Menu

Review bộ sách IELTS Trainer chi tiết [Kèm link tải PDF & Audio]

IELTS Trainer là bộ sách nổi tiếng trong cộng đồng luyện thi chứng chỉ Tiếng Anh này. Vậy nội dung của cuốn sách luyện thi IELTS này có gì đặc biệt? Hãy cùng khám phá thông qua bài viết dưới đây của Jaxtina English nhé!

1. Review tổng quan về bộ sách IELTS Trainer

IELTS Trainer là bộ sách IELTS được phát hành bởi nhà xuất bản Cambridge University Press. Tác giả của bộ sách này là 2 chuyên gia về thi luyện IELTS gồm Louise Hashemi và Barbara Thomes.

IELTS Trainer gồm 3 cuốn sách mang tên IELTS Trainer 1, IELTS Trainer 2 Academic và IELTS Trainer 2 General Training. Vì chỉ cung cấp bài tập, kinh nghiệm và lời khuyên mà không có cung cấp kiến thức lý thuyết nên bộ sách này không phù hợp với người bắt đầu học IELTS. Đối tượng phù hợp để đọc bộ sách này là các bạn ở trình độ IELTS 4.5 trở lên có mục tiêu luyện tập đạt được band điểm 6.0-6.5.

IELTS Trainer

Bộ sách IELTS Trainer

>>>> Tham Khảo Thêm: Review Achieve IELTS chi tiết [Kèm link tải PDF và Audio]

2. Nội dung bộ sách Cambridge IELTS Trainer

2.1 Cambridge IELTS Trainer 1

Nội dung của quyển sách IELTS Trainer Cambridge 1 có bao gồm 6 bài kiểm tra. Ở 2 bài kiểm tra đầu tiên, sách sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết cho từng yêu cầu của đề bài đưa ra. Tiếp theo đó là 4 bài thi theo chuẩn format đề thi IELTS.

Trong sách sẽ có các mẹo làm bài thi giúp bạn dễ dàng vượt qua kì thi IELTS. Quan trọng hơn, ở IELTS Trainer 1 sẽ có phần hướng dẫn và lời giải chi tiết đơn giản, dễ hiệu. Ở phần Speaking, sách sẽ cung cấp những câu hỏi và mẫu trả lời có phân tích cụ thể để bạn có thể đạt điểm cao trong kỳ thi.

Dưới đây là một số tips học với sách IELTS Trainer 1:

 • Nghiên cứu kỹ phần Training: Ghi chú lại những kiến thức quan trọng hay chưa nắm được để dễ dàng ôn tập.
 • Không nên xem phần lời giải đề trước: Khi học phần luyện đề, bạn nên làm bài và so sánh đáp án. Qua những lần giải đề, bạn sẽ có thể rút ra những kinh nghiệm hữu ích khi làm bài.
 • Xem kỹ phần giải thích đáp án: Bạn không cần phải quá xem trọng sai hay đúng bao nhiêu câu mà phải xem kỹ những phần giải thích ở các câu.
cambridge ielts trainer

Cambridge IELTS Trainer 1

2.2 IELTS Trainer 2 Academic

Đây sẽ là cuốn sách giúp bạn hệ thống được kiến thức và xác định trình độ bản thân ở tại band điểm nào. Từ đó, bạn có thể đưa ra mục tiêu để cố gắng luyện tập. Hơn nữa, sách IELTS Trainer 2 đã được biên soạn lại và cập nhật những sự thay đổi về phần Listening từ năm 2020. Phần Section giờ đã chuyển sang thành Part.

Vậy nên, khi nghe bạn sẽ thấy sự thay đổi “ Now turn to section 1” thành “ Now turn to part 1”. Thêm nữa, bạn sẽ có thể rút ngắn thời gian cho bài thi vì phần Part 1 giờ cũng không còn được đọc phần audio.

Cách học sách IELTS Trainer 2 Academic là:

 • Nghiên cứu kỹ những đề có phần hướng dẫn chi tiết của tác giả.
 • Tổng hợp những kiến thức trọng điểm, các mẹo làm bài hay.
 • Trong phần làm đề, bạn sẽ có thể gặp những lỗi sai, bạn cần chú ý hơn về các lỗi sai đó, xem cách sửa và tránh lặp lại lỗi sai khi làm bài thi thật.
 • Dành nhiều thời gian để luyện những kỹ năng còn yếu, khắc phục hoàn toàn những lỗi sai khi làm bài.
IELTS Trainer

IELTS Trainer 2 Academic

>>>> Có Thể Bạn Cần: Tải trọn bộ Cambridge Practice Tests For IELTS [PDF + Audio]

3. Đánh giá bộ sách IELTS Trainer Cambridge

3.1 Ưu điểm

Bộ sách IELTS Trainer Cambridge có rất nhiều ưu điểm như:

 • Ở phần giới thiệu, sách sẽ ghi chi tiết về cấu trúc bài thi của cả 4 kỹ năng thi trong IELTS.
 • Ở 2 phần Listening và Reading, bộ sách sẽ đưa ra lời giải hướng dẫn chi tiết. Điều này giúp bạn tìm ra những lỗi sai khi làm bài và khắc phục điểm sai đó.
 • Ở 2 bộ sách sẽ có 2 bài TEST có tên gọi là Training and Exam Practice. Phần này sẽ đưa chiến lược làm bài (Type Task) được giới thiệu chi tiết ở phần Introduction.

3.2 Nhược điểm

Tuy nhiên, cuốn sách vẫn có một vài nhược điểm như;

 • Những dạng bài ở 2 kỹ năng Writing và Speaking thiếu đi tính tổng quát do sách chỉ tập trung vào giải thích cụ thể từng bài. Điều này sẽ làm bạn chỉ có thể học được cách giải quyết các bài trong sách nhưng lại khó có thể giải quyết được hết các dạng bài khác ở đề thi thật.
 • Sách sẽ không có những bài mẫu về phần Speaking. Do đó, nếu bạn muốn học cải thiện phần Speaking thì đây là bộ sách chưa phù hợp với mong muốn của bạn.

>>>> Đọc Thêm: Review sách Cambridge Grammar for IELTS và link tải miễn phí

4. Tải sách IELTS Trainer bản PDF và Audio

Bài viết trên của Jaxtina English Center đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về bộ sách IELTS Trainer. Mong rằng sau khi đọc bài viết trên bạn sẽ biết được rằng bộ sách này có phù hợp với lộ trình luyện thi IELTS của bản thân hay không.

>>>> Khám Phá Ngay:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!