Menu

7 cuốn sách học ngữ pháp Tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao

Bạn đang không biết nên mua sách học ngữ pháp Tiếng Anh nào? Bạn không biết đâu là những cuốn sách ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản giúp xây dựng nền tảng ngữ pháp vững chắc? Vậy bạn hãy tham khảo các cuốn sách ngữ pháp được Jaxtina English Center giới thiệu trong bài viết sau đây để cùng học tiếng Anh nhé.

1. English Grammar in Use

English Grammar in Use của tác giả Raymond Murphy là một trong cuốn sách ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản hay nhất hiện nay. Cuốn sách này chứa đầy đủ các kiến thức ngữ pháp cơ bản trong Tiếng Anh như các thì, các dạng câu, cách sử dụng các từ loại… Nội dung sách được chia thành nhiều phần và mỗi phần đều được trình bày rõ ràng, dễ hiểu và kèm theo nhiều ví dụ thực tế lẫn bài tập nhằm giúp tiếp thu, vận dụng kiến thức hiệu quả hơn. Do đó, cuốn sách này rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu học hoặc bị mất gốc Tiếng Anh.

sách ngữ pháp tiếng anh

English Grammar in Use

Tìm Hiểu Thêm: Web học ngữ pháp Tiếng Anh miễn phí

2. Sách giải thích ngữ pháp Tiếng Anh của Mai Lan Hương

Đây là cuốn sách học Grammar Tiếng Anh kinh điển phù hợp với cả người mất gốc, mới bắt đầu hoặc đang học giao tiếp, thi đại học, thi TOEIC hay IELTS,… Cuốn sách ngữ pháp này được chia thành nhiều phần nhỏ và mỗi phần đều được tác giả trình bày dễ hiểu. Ngoài ra, ở mỗi phần đều có ví dụ minh họa và bài tập để người đọc dễ hiểu cũng như là nhanh chóng tiếp thu được kiến thức. Điểm đặc biệt của cuốn sách này là không chỉ giải thích đơn giản về cú pháp mà còn cung cấp các lời giải thích chi tiết các trường hợp sử dụng ngữ pháp trong giao tiếp thực tế.

sách ngữ pháp tiếng anh mai lan hương

Sách giải thích ngữ pháp Tiếng Anh

Có Thể Bạn Cần: Cách học ngữ pháp Tiếng Anh

3. Oxford English Grammar

Oxford English Grammar là một trong các cuốn sách học ngữ pháp Tiếng Anh tốt nhất đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Nội dung của cuốn sách này bao gồm các phần chính về cấu trúc câu, các loại từ, các loại câu… Cũng như hai cuốn sách trên, mỗi phần kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh trong Oxford English Grammar đều được cho ví dụ minh họa và các bài tập vận dụng để người đọc thực hành các kiến thức đã học.

sách ngữ pháp tiếng anh

Oxford English Grammar

4. Longman English Grammar Practice

Sau khi học thành thạo những cuốn sách ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản kể trên, bạn có thể tham khảo đọc thêm cuốn Longman English Grammar Practice. Đây là cuốn sách được tác giả L.G. Alexander thiết kế để giúp người đọc trau dồi kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh nâng cao một cách hiệu quả. Các bài tập trong sách sẽ được sắp xếp một cách có hệ thống từ dễ đến khó theo quá trình học tập của người đọc.

sách ngữ pháp cho người mới bắt đầu

Longman English Grammar Practice

5. Understanding and Using English Grammar

Cuốn sách học ngữ pháp Tiếng Anh tiếp theo mà Jaxtina muốn giới thiệu đến bạn đó chính là Understanding and Using English Grammar. Cuốn sách này gồm 3 phần nội dung chính là Present and Past; Future, Conditional, Passive và cùng với đó là những chủ đề chức năng khác. Ngoài cung cấp kiến thức, mỗi phần trong cuốn sách cũng sẽ có các câu hỏi kiểm tra, bài tập để giúp người học học được cách áp dụng ngữ pháp vào thực tế.

Bên cạnh phần sách vật lý, cuốn sách grammar Tiếng Anh này còn có file nghe audio nên bên cạnh việc nâng cao kiến thức ngữ pháp, Understanding and Using English Grammar còn giúp người đọc cải thiện kỹ năng Listening. Qua đó, ta có thấy được rằng Understanding and Using English Grammar là một cuốn sách dạy ngữ pháp Tiếng Anh tuyệt vời mà những người đang học ngôn ngữ này đều nên đọc.

sách ngữ pháp tiếng anh

Understanding and Using English Grammar

6. A Practical English Grammar

A Practical English Grammar là tài liệu ngữ pháp Tiếng Anh được biên soạn bởi hai tác giả A.J. Thomson và A.V. Martinet. Phần lý thuyết về ngữ pháp của cuốn sách được trình bày mạch lạc, dễ hiểu và dễ tra cứu. Trong mỗi chủ đề kiến thức, cuốn sách sẽ cung cấp các ví dụ minh họa và bài tập thực hành. Đặc biệt, các bài tập đều được tác giả cung cấp các lời giản vô cùng chi tiết và dễ hiểu nhằm giúp người đọc hiểu được cách làm bài.

sách grammar tiếng anh

A Practical English Grammar

7. English Grammar for Dummies

Tựa sách cuối cùng mà Jaxtina muốn gửi tới bạn đọc đó chính là English Grammar for Dummies được viết bởi tác giả Geraldine Woods. Cuốn sách này được thiết kế để giúp người học nắm bắt các nguyên tắc ngữ pháp một cách hiệu quả nhất. Văn phong của cuốn sách được viết theo phong cách thân thiện, vui vẻ nên không chỉ cung cấp kiến thức cho người đọc mà còn kích thích sự hứng thú học tập.

sách ngữ pháp tiếng anh

English Grammar for Dummies

Thông qua bài viết trên đây, Jaxtina English Center đã giới thiệu đến bạn các cuốn sách học ngữ pháp Tiếng Anh hay nhất hiện nay. Nếu bạn còn biết cuốn sách nào khác thì hãy bình luận bên dưới bài viết để chia sẻ đến mọi người nhé!

Khám Phá Ngay:

5/5 - (3 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!