Menu

6 cách học ngữ pháp Tiếng Anh nhanh hiểu, nhớ lâu

Ngữ pháp là một phần quan trọng trong tiếng Anh, giúp bạn diễn đạt ý tưởng một cách chính xác và trôi chảy. Do đó, bạn cần áp dụng những cách học ngữ pháp Tiếng Anh phù hợp để trau dồi phần kiến thức này hiệu quả và đầy đủ. Nếu bạn tìm được cách học ngữ pháp phù hợp thì có thể tham khảo các phương pháp trung tâm ôn luyện Tiếng Anh cơ bản được Jaxtina English Center chia sẻ trong bài viết sau đây. Xem ngay nhé!

Kinh Nghiệm: Học Tiếng Anh

1. Nắm vững kiến thức ngữ pháp cơ bản từ đầu

Đối với việc học ngữ pháp, bạn cần phải học chắc và nắm vững những chủ điểm cơ bản đầu tiên để tạo nền móng vững để sau này có thể dễ dàng học những kiến thức nâng cao trình. Ngoài ra, việc nắm vững các kiến thức cơ bản từ đầu cũng sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn qua lại giữa các thì, các từ vựng đồng nghĩa hoặc những cấu trúc câu gần giống nhau khi học ngữ pháp Tiếng Anh nâng cao sau này.

cách học ngữ pháp tiếng anh

Nắm vững kiến thức ngữ pháp cơ bản từ đầu

2. Học cách sử dụng ngữ pháp Tiếng Anh từ các câu mẫu

Khi đã nắm chắc kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, bạn có thể nâng cao trình độ ngữ pháp của mình bằng việc thực hành viết thành câu. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hành chép lại các câu mẫu trong sách vở, tạp chí Tiếng Anh… để học thêm các trúc ngữ pháp mới cũng như cách người bản xứ sử dụng các cấu trúc này.

3. Cách học ngữ pháp Tiếng Anh qua công cụ hỗ trợ

Phần mềm hoặc website là các công cụ giúp ích bạn rất nhiều trong quá trình học kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh. Hơn nữa, thông qua các công cụ này, bạn còn có thể vừa chơi vừa học, không bị gò bó về mặt thời gian và học ở đâu cũng được.

Sau đây là một số website và app học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả mà bạn nên biết:

  • EnglishGrammar.org: Tại đây, bạn sẽ học được rất nhiều ngữ pháp phổ biến ở mọi cấp độ khác nhau.
  • BBC Learning English: Đây là một trang website chuyên về học tiếng Anh với khá nhiều bài tập luyện tập hầu hết các loại ngữ pháp cho nhiều trình độ.
  • UsingEnglish.com: Nơi đây chuyên cung cấp các bài tập về ngữ pháp cũng như là nơi chia sẻ các thắc mắc, khó khăn khi học ngữ pháp giữa trợ giảng và các học viên.
  • Learn English by British Council: Đây là website rất hữu ích dành cho những người mất gốc ngữ pháp tiếng Anh. Ở đây không những đem lại cho người học kiến thức về ngữ pháp mà còn giúp bạn chỉnh sửa phát âm, cách đọc nhấn nhá âm chữ như người bản địa.
  • Duolingo: Đây là một nền tảng học ngôn ngữ trực tuyến và cung cấp các phần mềm học Tiếng Anh trên điện thoại. Tại đây, bạn có thể học cả ngữ pháp, từ vựng, phát âm, kỹ năng nghe, nói,… Những chương trình bài học ở đây không chỉ là những kiến thức đơn thuần mà còn có nhiều bài học về nâng cao tùy từng cấp độ.
  • Grammarly: Đây là công cụ kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp Tiếng Anh và cung cấp gợi ý viết cực kỳ hữu ích.

Bạn cũng có thể tham khảo các ứng dụng được giới thiệu trong bài viết 7 app học ngữ pháp Tiếng Anh miễn phí dành cho mọi trình độ.

cách học tốt ngữ pháp tiếng anh

Cách học tốt ngữ pháp Tiếng Anh qua công cụ hỗ trợ

4. Học ngữ pháp qua sách giáo trình và tài liệu học tập

Đối với phương pháp học này, người học không chỉ học được cách sử dụng được ngữ pháp tiếng Anh mà còn trau dồi thêm vốn từ vựng của mình. Bằng việc xem cách sử dụng từ, vận dụng các cấu trúc câu trong sách giáo trình, bạn sẽ học được cách sử dụng các từ, câu,… một cách khoa học và chuẩn nhất.

Đây cũng là một cách học ngữ pháp Tiếng Anh chủ động, giúp bạn không cảm thấy gò bó mỗi khi học Bạn có thể lựa chọn các thể loại giáo trình, sách học ngữ pháp Tiếng Anh được viết bằng 100% tiếng Anh hoặc song ngữ Anh ngữ tuỳ vào trình độ của bản thân. Bạn cũng đừng quên chuẩn bị giấy ghi chép và bút highlight để khi đọc tài liệu có thể đánh dấu lại những kiến thức quan trọng nhé!

5. Ôn tập ngữ pháp Tiếng Anh mỗi ngày

Bạn nên lên lịch ôn tập ngữ pháp Tiếng Anh mỗi ngày để tạo thói quen học cho bản thân. Hơn nữa, đặc điểm của môn ngữ pháp là rất dễ quên nếu không được ôn tập thường xuyên. Chỉ cần không ôn luyện, não bộ của bạn sẽ nhanh chóng quên mất những gì đã học qua, từ mẫu câu cho đến cấu trúc đã học hôm trước. Chẳng hạn, nếu tuần đầu tiên bạn đã học về thì hiện tại tiếp diễn hoàn thành thì sang tuần thứ 2 hãy học về thì quá khứ tiếp diễn hoàn thành và ôn tập lại kiến thức của tuần đầu tiên.

6. Tham gia các lớp học Tiếng Anh

Ngoài những cách học đã nêu trên, bạn vẫn có thể chọn cách học ngữ pháp tiếng Anh tại các lớp học tại trung tâm. Hiện nay ở các trung tâm có những khóa học từ cơ bản cho đến nâng cao và tiếng Anh cấp tốc đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng học viên. Một lợi ích khi bạn tham gia các khóa học tiếng Anh đó là được sự tương tác trực tiếp giữa giáo viên và học viên. Thông qua các buổi học trên lớp, bạn sẽ được chỉnh sửa cách phát âm, cách dùng mẫu câu, cách dùng từ và biết được ngữ điệu của người bản xứ…

cách học ngữ pháp tiếng anh

Tham gia các lớp học Tiếng Anh

Và một trung tâm uy tín mà bạn có thể tin tưởng tham gia các khoá học Tiếng Anh để trau dồi các kiến thức ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản là Jaxtina English Center. Tại đây, bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng nâng cao trình độ ngữ pháp Tiếng Anh của bản thân một cách nhanh chóng. Bên cạnh ngữ pháp Tiếng Anh, bạn còn sẽ được rèn luyện các kỹ năng khác để nâng cao toàn diện trình độ Tiếng Anh.

Do đó, bạn hãy điền ngay thông tin cá nhân của mình vào form dưới đây để được Jaxtina English gọi điện tư vấn và hướng dẫn đăng ký tham gia khoá học nhé!

Trên đây là các cách học ngữ pháp Tiếng Anh cực hữu dụng mà bạn nên áp dụng. Jaxtina English Center mong rằng sau khi áp dụng các phương pháp trên, trình độ ngữ pháp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Chúc bạn học tốt!

Có Thể Bạn Cần:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng