Menu

Thời gian biểu học IELTS cho người mới bắt đầu đến band 8.0

Việc lập thời gian biểu học IELTS cho người mới bắt đầu khoa học, hợp lý sẽ giúp ích rất nhiều đến hiệu quả học tập của bạn. Do đó, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Jaxtina English Center để tìm hiểu ngay cách lên lịch học IELTS từ 0 đến 8.0 IELTS cũng như tham khảo các mẫu thời gian biểu đã được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả học tập vượt trội. Sau đó, bạn hãy tự lên cho mình thời gian biểu ôn thi phù hợp với bản thân nhé!

1. Cách lập thời gian biểu tự học IELTS cho người mới bắt đầu

1.1 Xác định mục tiêu

Trước khi bắt tay vào lên thời gian biểu học IELTS cho người mới bắt đầu, bạn hãy xác định trình độ hiện tại và mục tiêu cần đạt được sau khi hoàn thành lịch tự học. Việc này sẽ giúp bạn biết được bản thân cần học những kiến thức nào để đạt được mục tiêu và từ đó lên nội dung học cho từng ngày trong thời gian biểu.

Có Thể Bạn Cần: Làm bài test IELTS cho người mới bắt đầu

1.2 Lựa chọn tài liệu học IELTS phù hợp

Sau khi đã biết bản thân cần tập trung trau dồi các phần kiến thức nào, bạn hãy tìm kiếm các tài liệu và giáo trình học tập phù hợp. Thay vì học với tài liệu không rõ nguồn gốc, bạn nên ưu tiên lựa chọn các đầu sách từ NXB Cambridge hoặc các bộ đề luyện thi IELTS được biên soạn bởi các trung tâm luyện thi uy tín. Các tài liệu này không chỉ cung cấp những thông tin chính xác và phản ánh đúng bản chất của kỳ thi mà còn giúp bạn làm quen với phong cách ra đề và cấu trúc câu hỏi trong bài thi IELTS.

1.3 Sắp xếp lịch trình tự học hiệu quả

Trong giai đoạn của thời gian biểu học IELTS cho người mới bắt đầu, bạn dành khoảng 30% thời gian hàng ngày để học ngữ pháp, 30% thời gian để học từ vựng và 40% thời gian còn lại để luyện tập với các bài tập Nghe – Đọc. Sau khi đã xây dựng nền tảng Tiếng Anh vững chắc, bạn hãy dành 50% thời gian để học thêm kiến thức ngữ pháp nâng cao và 50% rèn luyện 4 kỹ năng IELTS. Ngoài ra, để tránh cảm thấy nhàm chán khi học, bạn có thể sắp xếp lịch tự luân phiên cho từng kỹ năng.

1.4 Sắp xếp thời gian nghỉ ngơi

Để đạt đạt hiệu quả luyện thi IELTS tốt nhất, việc sắp xếp thời gian nghỉ ngơi là điều vô cùng cần thiết. Vì học IELTS là một quá trình khá dài và gian nan. Do đó, nếu cứ học liên tục mà không nghỉ ngơi, bạn sẽ khiến bản thân cảm thấy chán nản, căng thẳng và áp lực và chán nản.

Do đó, bạn hãy dành một sắp xếp thời gian nghỉ ngơi trong lịch tự học IELTS để lấy lại năng lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy tận dụng thời gian nghỉ ngơi hàng ngày để tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên thông qua việc đọc báo, nghe nhạc, hoặc xem phim bằng Tiếng Anh. Đây không chỉ là cách thư giãn mà còn là cách học Tiếng Anh thụ động, giúp bạn mở rộng vốn từ vựng một cách tự nhiên.

thời gian biểu học IELTS cho người mới bắt đầu

Cách lập thời gian biểu tự học IELTS cho người mới bắt đầu

2. Mẫu thời gian biểu học IELTS cho người mới bắt đầu

Mỗi giai đoạn trong quá trình học IELTS đều có một đặc thù riêng. Vì vậy, thời gian biểu trong từng giai đoạn học IELTS cũng sẽ khác nhau. Do đó, tuỳ vào giai đoạn học tập hiện tại mà bạn có thể tham khảo các thời gian biểu tự học IELTS sau đây:

Giai đoạn từ 0 – 4.0 IELTS:

thời gian biểu học IELTS cho người mới bắt đầu

Mẫu thời gian biểu học IELTS cho 1 tuần trong giai đoạn từ 0 đến 4.0 IELTS

Giai đoạn từ 4.0 – 6.0 IELTS:

Lịch tự học IELTS tại nhà

Mẫu thời gian biểu học IELTS cho 1 tuần trong giai đoạn từ 4.0 đến 6.0 IELTS

Giai đoạn từ 6.0 – 8.0 IELTS:

thời gian biểu học IELTS cho người mới bắt đầu

Mẫu thời gian biểu học IELTS cho 1 tuần trong giai đoạn từ 8.0 đến 8.0 IELTS

Thông qua bài viết trên, Jaxtina English Center đã chia sẻ về cách lập ra thời gian biểu học IELTS cho người mới bắt đầu cũng như cung cấp một vài mẫu lịch học để bạn tham khảo. Mong rằng bài viết sẽ phần nào giúp bạn lên được thời khoá biểu học tập hiệu quả để đạt kết quả tốt cho kỳ thi IELTS sắp tới. Chúc bạn học tốt!

Tìm Hiểu Thêm:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (8 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!