Menu

Tổng hợp tài liệu luyện thi TOEIC Writing và Speaking

Các bạn biết đấy, việc chọn tài liệu để học và luyện thi là việc hết sức cần thiết và quan trọng đối với những bạn học tiếng Anh nói chung và ôn luyện TOEIC Speaking and Writing nói riêng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đầu sách và tài liệu khác nhau, do đó việc tìm ra đúng loại sách mà mình mong muốn khiến nhiều bạn gặp khó khăn vì không biết sách luyện thi TOEIC. Nhiều người cũng khó tìm được tài liệu luyện thi TOEIC cấp tốc có phù hợp với khả năng của bản thân không. Trong bài viết dưới đây, Jaxtina sẽ tổng hợp 4 nguồn tài liệu luyện thi TOEIC Writing và Speaking có thể hỗ trợ bạn trong quá trình tự học và luyện thi TOEIC.

>>>> ĐỪNG NÊN BỎ QUA: Lộ trình học TOEIC cho người mới bắt đầu từ A – Z

I. TOMATO TOEIC Speaking flow

TOMATO TOEIC Speaking flow

Cuốn sách Tomato TOEIC Speaking flow này được tác giả Kim Hyeonju Lee Boyeong biên soạn. Sách này được đánh giá là một trong những quyển sách ôn tập kỹ năng Nói tốt nhất, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu học và ôn TOEIC.

Quyển sách được chia thành 3 phần chính và rất dễ theo dõi, bao gồm các phần từ ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm cho đến các dạng câu hỏi TOEIC Speaking, đặc biệt là các bạn sẽ được trải nghiệm 5 đề thi Nói theo TOEIC Speaking foramt ở phần Actual Test sau khi bạn đủ tự tin, có đủ kiến thức và kỹ năng trong quá trình ôn luyện.

 

Quyển sách này phù hợp với những bạn đã ôn kỹ và chắc các kiến thức cho kỹ năng Nói TOEIC vì bản chất quyển sách này được thiết kế để giúp các bạn mới bắt đầu với tốc độ chậm.

1. Phần Starters gồm 6 công thức (Recipe): Grammar; Vocabulary; Listening; Pronunciation; Tư duy theo kiểu Anh; Fluency; Goal.

2. Phần Main Dishes gồm 6 mục sau: Đọc đoạn văn; Miêu tả ảnh; Trả lời câu hỏi; Đọc thông tin và trả lời câu hỏi; Trình bày giải pháp; Trình bày giải pháp.

3. Phần Actual Test: gồm 5 bài kiểm tra Nói TOEIC.

Link tải sách PDF: 

https://drive.google.com/file/d/1DxR-whMsd0Z7INLBUsUcV6aS2hm-lx25/view?usp=sharing

Link Audio: 

https://drive.google.com/drive/u/5/folders/1qW8cJol2uPWlWuZkektXWtaSoC5ID-_b

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Từ vựng bày tỏ quan điểm cá nhân trả lời từ vựng part 6 toeic Speaking

II. TOMATO TOEIC Writing flow

tài liệu ôn thi toeic Cuốn sách Tomato TOEIC Writing flow này cũng được tác giả Kim Hyeonju Lee Boyeong biên soạn. Đây là quyết sách lý tưởng cho các bạn muốn ôn luyện kỹ năng Viết từ cơ bản nhất đến ôn thi cho TOEIC Writing. Sách được đánh giá cao vì nó giúp cho bạn chuẩn bị tốt nhất và thành thạo trong việc luyện viết tiếng Anh hiệu quả và thực tế như viết email và nhiều bài luận ngắn đa dạng các chủ đề.

 

Bao gồm 3 phần chính và 15 công thức (Recipe):

1. Viết câu: Bạn sẽ được ôn tập các từ loại từ như danh từ, động từ, giới từ,v.v và sau cùng sẽ có 2 bài Mini Test.

2. Viết email: Ở phần này, sách được viết rõ ràng từ thông tin cơ bản về email đến các dạng câu hỏi thường gặp trong email (hỏi thông tin, yêu cầu, than phiền hoặc đề nghị, gợi ý) và cũng sẽ có 2 bài Mini Test sau cùng để bạn luyện tập.

3. Viết bài luận: Bạn sẽ được ôn luyện các bài luận với các chủ đề trong bài luận TOEIC như tìm việc làm, sinh hoạt công sở, trở thành người tài giỏi,v.v

Link tải sách PDF: 

https://drive.google.com/file/d/1hVocIXtFcCdn5cTTigsOsnpzyux8htfB/view?usp=sharing

III. Collins – Skills for the TOEIC Test – Speaking and Writing

luyện thi toeic writing and speaking

Cuốn này được viết bởi nhà xuất bản nổi tiếng Collins nên nội dung sách rất chất lượng. Đây là quyển sách được nhiều bạn luyện thi TOEIC tin dùng. Quyển sách bao gồm 2 kỹ năng Nói và Viết nên sẽ rất tiện lợi trong việc học cũng như luyện tập.

Sách được thiết kế rõ ràng và dễ hiểu. Ở mỗi phần học, bạn sẽ được giới thiệu dạng bài cụ thể, các chủ đề thường gặp, kỹ năng làm bài hiệu quả và đặc biệt sẽ có những bài tập xen kẽ trong bài học giúp bạn có thể củng cố kiến thức ngay sau mỗi bài học.

Nhiều bạn sẽ cảm thấy khó khăn và áp lực trong việc học và luyện thi TOEIC ở hai kỹ 

 

năng này, nhưng nếu bạn chọn sách này thì rất đúng đắn vì nó có lối tư duy dễ hiểu, đưa ra cái nhìn tổng quát các bước làm bài đúng với từng dạng câu hỏi và những từ vựng, ngữ pháp có thể sử dụng trong bài Nói hay Viết. Ngoài ra, sách có phân tích đáp án dễ hiểu và gợi ý bạn những mẹo làm bài nhanh, tránh được các bẫy thường gặp.

Jaxtina khuyên bạn nên học sách này nếu muốn học sâu và chắc để chuẩn bị tốt cho hai kỹ năng Nói và Viết TOEIC. Hãy thực hành luyện tập thường xuyên theo thứ tự các nội dung được phân loại trong sách và làm các bài tập kèm theo để đảm bảo đủ kiến thức.

Link tải sách PDF: 

https://drive.google.com/file/d/1G2gBRSYxuSunbf-sWQ3jmOOvifSv9EbV/view?usp=sharing

Link tải Audio:

https://drive.google.com/drive/u/5/folders/1hONe_xww1R_t9jsCqU8Jn1_HrkMF3zsU

>>>> Khám Phá Ngay: Các Bước Mô Tả Tranh Trong Toeic Speaking

IV. Tactics for TOEIC Speaking and Writing

Tactics for TOEIC Speaking and Writing

Quyển sách Tactics for TOEIC Speaking and Writing Tests được biên soạn bởi tác giả Grant Trew. Sách bao gồm các đề thi Nói và Viết chính thức theo format mới, nội dung sách được ủy quyền bởi EST nên các bạn cực kỳ yên tâm khi chọn quyển sách này để luyện thi.

Mỗi bài kiểm tra được chia theo các câu hỏi và câu trả lời cho những level khác nhau. Ngoài ra, trong sách có kèm theo những mẹo và chiến thuật ôn luyện hiệu quả, giúp bạn tự tin chinh phục bài thi dễ dàng.

Ở mỗi unit, bạn sẽ được làm các bài kiểm tra nhỏ để củng cố lại kiến thức vừa học.

 

Cùng với danh sách các từ vựng kèm theo giúp bạn dễ nhớ và vận dụng trong bài nói và bài viết phù hợp.

Nếu bạn đang tìm một quyển sách luyện thi với những bài test như format đề thi thật thì đây là quyển sách dành cho bạn.

Link tải sách PDF và Audio:

http://www.mediafire.com/file/6tac3l55hqzkpys/Tactics_for_TOEIC_Speaking_and_Writing_Tests_sample_tests.pdf/file

Trên đây là 4 nguồn tài liệuJaxtina nghĩ sẽ giúp bạn luyện thi các kỹ năng Nói và Viết TOEIC hiệu quả. Tùy vào khả năng và level của bản thân, Jaxtina hy vọng bạn sẽ tìm ra được những quyển sách ôn luyện phù hợp. Ngoài ra, hiện nay Jaxtina có các khóa học về Toeic, IELTS và 4 kỹ năng tiếng Anh chất lượng và chuyên nghiệp, nếu bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ qua số hotline hoặc đến trung tâm Jaxtina gần nhất đề được tư vấn tận tình và test đầu vào miễn phí nhé. 

Jaxtina chúc bạn học tập tốt và sớm đạt được mục tiêu của bản thân!

>>>> Đừng Bỏ Qua: Mock Test TOEIC Speaking Mới Nhất Phần 1

3.8/5 - (5 bình chọn)