Menu

Luyện tập TOEIC Speaking Question 11 kèm đáp án chi tiết

TOEIC Speaking Question 11 yêu cầu người thi phải trình bày quan điểm, ý kiến về một vấn đề trong 1 phút và có 30 giây để chuẩn bị. Đây là phần cuối cũng như phần chiếm nhiều điểm nhất của TOEIC Speaking mà bạn nên lưu ý khi luyện thi TOEIC. Hôm nay hãy cùng Jaxtina luyện tập Question 11 của TOEIC Speaking nhé.

Chủ đề của Part 6

Nhìn chung, chủ đề của Part 6 không quá khó và thường về những vấn đề quen thuộc, hay gặp trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ như du lịch, mua sắm, thói quen, sở thích, nhà cửa, giáo dục, công việc. Chủ đề hay gặp nhất là giáo dục và công việc, nhưng bạn đừng lo lắng, các câu hỏi trong Part 6 không quá vĩ mô hay học thuật, nên bạn không lo gặp chủ đề khó đâu nhé. Bạn chỉ cần thường xuyên luyện thi với chủ đề này là có thể dễ dàng đạt điểm cao.

Hiện trung tâm Jaxtina English Center đang có nhiều chương trình ưu đãi học phí khi đăng ký combo 2 khóa học trở lên cũng nhiều khuyến mãi khác. Điền ngay thông tin vào form bên dưới để đăng ký nhận thông tin chi tiết về chương trình ưu đãi nhé!

Đọc Thêm: Lộ trình TOEIC 800

Cấu trúc một câu trả lời hoàn chỉnh cho Part 6

1 câu trả lời hoàn chỉnh cho TOEIC Speaking Question 11 cần có đủ 3 phần: mở bài, thân bài, kết bài. Bạn hãy xem câu trả lời mẫu sau:

Some people prefer to buy goods in person while other people prefer to shop online. Which do you prefer and why? Give specific reasons and examples to support your opinion.

Mở bàiI think I would prefer to buy goods in person.
Thân bàiEspecially when I want to buy clothes, I usually go to small shops or department stores downtown. The main reason is that I want to see if the clothes fit me. And then, I check the design, color, quality, and price. Two weeks ago, I ordered some sweaters through an online clothing store, but I was disappointed. The colors of the sweaters were not the same as I had seen on the computer screen. In addition, the quality was worse than I had expected. Every time I go shopping at stores, I haggle over the price with vendors. I like a good deal on what I buy. It is one of the most exciting parts of shopping in person. We cannot do this online.
Kết bàiTherefore, I prefer to shop at an actual store.

Khám Phá Thêm: Từ vựng part 6 TOEIC

Những khó khăn gặp phải

Hầu hết thí sinh đi thi đều gặp 2 khó khăn chính sau:

– Không có ý tưởng để trả lời

– Thiếu vốn từ vựng, không biết diễn đạt câu trả lời của mình ra sao

Để khắc phục khó khăn thứ nhất, các bạn nên làm là đọc thật nhiều sách, báo để tăng thêm hiểu biết và làm giàu kiến thức nền của bản thân, việc luyện tập thật nhiều câu hỏi trong Part 6 cũng giúp bạn suy nghĩ nhanh hơn và đưa ra được nhiều ý tưởng hơn. Đối với việc thiếu vốn từ vựng và không biết diễn đạt ý, bạn cần bổ sung vốn từ vựng của bản thân qua sách báo tiếng Anh, hãy tìm đọc những trang báo nổi tiếng như The New York Times, The Wall Street Journal và ghi lại những từ vựng hay cấu trúc câu mà bạn thấy hữu ích. Việc luyện tập thật nhiều Part 6 cũng giúp bạn khắc phục được khó khăn này.

Xem Thêm: TOEIC Speaking question 10

Những mẫu câu có thể sử dụng

Vì Part 6 yêu cầu trình bày ý kiến, quan điểm, nên các bạn cần nhớ một vài mẫu câu để trình bày quan điểm sau:

Các mẫu câu trình bày quan điểm

I agree/ disagree that ~

In my opinion, ~ is the most important thing ~
I prefer ~

I have several reasons to back it up 

There are some reasons for this

I’ll explain this more in details

That’s why I think ~ is the most important

Therefore, I agree/ disagree with the statement

Therefore, I agree/ disagree that ~

That’s why I prefer ~

Therefore, I prefer ~

Các từ nối 

First – Second

Firstly – Secondly

First of all – Also/ Furthermore / Moreover

To be more specific

For example/ Let take ~ for example

In my own experience

Bây giờ bạn hãy sử dụng những cấu trúc trên để trả lời câu hỏi sau, hãy nhớ bấm thời gian chuẩn bị 30 giây và trả lời 60 giây nhé!

Topic: Do you think your city is a nice place to visit? Why or Why not?

Xem đáp án

  • In my opinion, I definitely think my city is a nice place to visit. I’ll explain this more in detail.
    First of all, there are many chances to meet different people including foreigners such as Western people, Japanese, Chinese, Korean and others. Because my city is Hanoi, which is the capital city of Vietnam, a lot of tourists come to my city to travel. Second, there are a lot of famous places to visit. For example, Sword Lake, West Lake, Old Quarter, Ho Chi Minh Complex, etc. Those are some tourist attractions people love to visit. Finally, the people in Hanoi are friendly. They are very helpful and always welcome tourists with a happy smile on their faces.
    Therefore, I think my city, Hanoi, is a nice place to visit.
  • Câu trả lời mẫu trên có đủ 3 phần mở bài, thân bài, kết bài. Trong đó phần thân bài nêu ra 3 lý do và có giải thích cho các lý do đó. Bạn có thể thấy rằng có những từ, cụm từ được lặp lại khá nhiều, việc đấy không sao cả trong phần thi nói của TOEIC, bạn sẽ không bị trừ điểm cho việc lặp từ, mà chỉ bị trừ điểm nếu dùng từ sai.

Jaxtina hy vọng bạn sẽ thấy kiến thức này bổ ích và tự tin làm TOEIC Speaking Question 11 thật tốt nhé. Ngoài ra, nếu như bạn có nhu cầu tham gia các khóa học TOEIC hay IELTS, hãy liên hệ đến hotline hoặc đến các cơ sở gần nhất của Jaxtina để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức nhé. Jaxtina chúc bạn học tốt!

Tiếp Tục Với:

5/5 - (3 bình chọn)