Menu

Cách làm Sentence Completion IELTS Reading và bài tập mẫu

Sentence Completion IELTS Reading là một dạng câu hỏi rất thường hay xuất hiện trong bài thi IELTS. Đây là dạng bài được đánh giá là khá phổ biến và dễ đạt được điểm cao. Do đó, bạn hãy xem ngày nội dung chia sẻ về các bước làm dạng bài này chi tiết sau đây của trung tâm học IELTS Jaxtina English Center để có thể đạt điểm tối đa khi gặp dạng câu hỏi Sentence Completion nhé!

1. Giới thiệu về dạng bài IELTS Reading Sentence Completion

Dạng bài Sentence Completion trong IELTS Reading yêu cầu thí sinh phải có khả năng tìm hiểu và áp dụng thông tin từ đoạn văn để hoàn thành các câu chưa hoàn chỉnh. Mỗi bài thi thường đưa ra 3 – 6 câu hỏi Sentence Completion và thí sinh cần phải điền từ thích hợp vào các chỗ trống. Đề bài sẽ quy định rõ số từ cần điền và có thể cấm viết quá nhiều từ. Đây là dạng bài đòi hỏi thí sinh phải kết hợp kiến thức về ngữ pháp và từ vựng cùng khả năng hiểu đoạn văn một cách tổng thể.

Sau đây là một đề mẫu cho dạng bài Sentence Completion:

Bài tập Sentence Completion

Đề mẫu cho dạng bài Sentence Completion (Nguồn: Internet)

Kinh Nghiệm: Luyện thi IELTS cấp tốc

2. Các bước làm Sentence Completion IELTS Reading

2.1 Đọc kỹ đề bài

Khi bắt đầu làm dạng bài Sentence Completion, việc quan trọng đầu tiên là đọc kỹ phần hướng dẫn. Đề bài sẽ cho biết bạn được phép điền bao nhiêu từ vào chỗ trống. Các hướng dẫn thường bao gồm “ONE WORD ONLY” (chỉ được điền 1 từ) hoặc “NO MORE THAN TWO WORDS” (không được điền quá 2 từ). Nếu có các từ có dấu gạch nối, chúng cũng được tính là một từ.

Tìm Hiểu Về: Ôn thi IELTS online

2.2 Gạch chân các từ khoá

Ở bước này, bạn hãy đọc kỹ các câu hỏi và đặc biệt chú ý đến các từ khóa. Đồng thời, bạn nên gạch chân những từ quan trọng có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn. Điều này cũng giúp bạn dự đoán thông tin cần điền dựa trên ngữ cảnh và cấu trúc ngữ pháp của câu.

2.3 Áp dụng phương pháp Scanning để tìm thông tin cần thiết

Khi làm dạng bài Sentence Completion IELTS Reading, bạn nên sử dụng kỹ thuật Scanning để nhanh chóng định vị thông tin cần thiết trong đoạn văn. Bạn không cần phải đọc toàn bộ đoạn văn mà thay vào đó chỉ cần tập trung vào các phần có liên quan đến câu hỏi. Cuối cùng, bạn nên tìm các từ đồng nghĩa nếu có để làm cho việc tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn.

Có Thể Bạn Quan Tâm: Cách làm bài matching heading

2.4 Kiểm tra lại

Khi bạn điền các từ vào câu để hoàn thành, hãy nhớ kiểm tra ngữ pháp và chính tả. Bạn cần đảm bảo rằng các từ bạn điền vào phù hợp về ngữ pháp và không trùng lặp với các từ trong bài gốc.

sentence completion ielts reading

Các bước làm Sentence Completion IELTS Reading

Đọc Thêm: Các dạng bài Reading IELTS và cách làm

3. Mẹo làm dạng bài Sentence Completion Reading IELTS hiệu quả

Dạng bài Sentence Completion IELTS Reading thường được xem như phần có độ khó không quá lớn và dễ đạt được điểm. Vì vậy, bạn cần nắm vững dạng đề này để có thể đạt được band điểm mong muốn. Sau đây là một số mẹo làm dạng bài này mà bạn có thể tham khảo:

  • Sử dụng kỹ năng paraphrasing và tìm từ hoặc cụm từ đồng nghĩa.
  • Luôn đọc kỹ hướng dẫn của đề bài để biết số lượng từ cần điền và loại từ được yêu cầu. Nếu đề yêu cầu “no more than two,” bạn chỉ được điền 1 hoặc 2 từ, và số từ phải chính xác.
  • Trước khi đọc bài, hãy đọc câu hỏi trước để tìm các từ khóa. Khi đọc bài, bạn nên gạch chân các từ khóa và các từ đồng nghĩa để tìm thông tin cần điền.
  • Hãy chắc chắn rằng câu trả lời của bạn viết đúng chính tả. Bạn hãy kiểm tra loại từ (động từ, danh từ,…) để đảm bảo đáp án chính xác.
  • Khi scan bài để tìm câu trả lời, bạn đừng bỏ qua phần viết lại câu và từ đồng nghĩa. Điều này có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác hơn

Bài viết trên của trung tâm Tiếng Anh Jaxtina đã tổng hợp đầy đủ thông tin và cách làm bài của dạng đề Sentence Completion IELTS Reading. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn đạt điểm thật cao trong bài thi IELTS sắp tới. 

Kiến Thức Hữu Ích:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng