Giới thiệu bạn bè, người thân học tiếng Anh nhận ngay 500k/học viên
        Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

Phương pháp luyện thi Ielts cấp tốc cho người bận rộn

IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cần thiết không chỉ cho học sinh, sinh viên mà cả cho người đi làm . Tuy nhiên, đây là một chứng chỉ khá là “khó nhằn” vì bao gồm những kiến thức và chủ đề mang tính học thuật cao, vì thế, để đạt được band điểm IELTS cao, người học phải có một vốn tiếng Anh tốt và phải ôn luyện thật là chăm chỉ. Thế nhưng với những người bận rộn mà cần phải luyện thi IELTS cấp tốc thì sao nhỉ? Hãy cùng tham khảo những cách sau đấy nhé!

Trước tiên để bắt tay vào luyện thi IELTS, bạn cần có vốn tiếng anh từ cơ bản cho đến khá , nếu chưa biết trình độ tiếng Anh của bản thân đang ở đâu hoặc chưa tự tin vào khả năng của mình, các bạn hãy ghé qua các cơ sở của Trung tâm Anh ngữ Jaxtina để được kiểm tra năng lực tiếng Anh miễn phí cũng như được tư vấn các khóa học tiếng Anh 4 kỹ năng nền tảng nhé!

Hoa hậu Đỗ Thị Hà Kiểm tra đánh giá đầu vào

Hình ảnh tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà làm bài kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào tại Jaxtina.

Vì bài thi IELTS đánh giá năng lực tiếng Anh của người học trên 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết nên khi ôn luyện các bạn cũng nên chia ra ôn theo 4 kỹ năng này để đạt được hiệu quả tốt nhất.

1. Luyện thi Ielts: Kỹ năng Nghe

Với kỹ năng này, các bạn nên dành thời gian mỗi ngày làm ít nhất 1 đề nghe để rèn luyện phản xạ nghe và làm quen với các dạng bài. Trước tiên chúng ta nên làm thử trước lần đầu theo đúng thời gian của một bài Test để xem trình độ và năng lực của mình đang ở đâu. Sau đó, các bạn hoàn toàn có thể nghe đi nghe lại để nắm rõ từng thông tin trong bài nghe và lý do vì sao có thể điền đáp án như vậy. Những cuốn sách mà các bạn có thể tham khảo để luyện tập đề đó là:

  • Cambridge IELTS từ quyển 1-15 
  • IELTS Recent Actual Test Vol 1-6

Ngoài ra, chúng ta có thể luyện nghe thêm bằng cách nghe nhạc, xem phim, hoặc xem những video trên Youtube như TED Talk hay IELTS Face Off. Các bạn nhớ bật Transcript hoặc Cc phụ đề lên để chắc chắn rằng mình nghe đúng và đủ được các thông tin đang được nói đến nhé!

2. Luyện thi Ielts: Kỹ năng Đọc

Kỹ năng Đọc cũng là một kỹ năng mà bạn có thể tự ôn luyện bằng cách làm đề trong những cuốn sách như Cambridge IELTS hoặc IELTS Actual Test. Khi làm đề các bạn chú ý tự đặt thời gian cho bản thân ít hơn thời gian thi thật để làm quen hơn với áp lực thời gian và rèn luyện tốc độ làm bài. Sau khi làm xong đừng chỉ đơn thuần kiểm tra đáp án là gì và bản thân được bao nhiêu điểm, hãy kiểm tra kỹ xem vì sao mình lại sai câu đó, nhờ thông tin nào mà có thể chọn được đáp án như vậy. Có như thế thì kĩ năng đọc của chúng ta mới ngày càng tiến bộ và có thể rút ra được những Tips làm bài cho bản thân.
Hơn nữa, hằng ngày các bạn cũng nên đọc báo ở những trang Web nước ngoài như BBC News hay National Geographic để bổ sung thêm kiến thức và vốn từ vựng cho bản thân.

3. Luyện thi Ielts: Kỹ năng Viết và Nói

Phần viết và nói của bài thi IELTS là hai phần mà đa số người Việt đều khá là e sợ và cũng khó đạt band điểm cao. Ngoài việc tìm hiểu trước các dạng đề và luyện tập thì các bạn cũng nên “nằm vùng” những Group luyện thi IELTS trên Facebook để xem những đề đã ra trong thời gian gần đây cũng như những đề dự đoán trong quý.

Thực ra với 2 kỹ năng này, việc tự luyện tập không thôi là chưa đủ, bạn cần có người chữa bài Writing để chỉ rõ xem bản thân mình đang yếu ở phần nào và có những điểm gì cần cải thiện. Còn với bài Speaking, chúng ta có thể tự ghi âm câu trả lời của bản thân để nghe lại xem mình còn mắc lỗi gì hoặc nhờ một người có trình độ tiếng Anh tốt hơn mình nhận xét và chấm điểm giúp. Tuy nhiên, lý tưởng nhất thì các bạn nên có người đồng hành trong hành trình luyện thi Speaking để đưa ra câu hỏi, bấm giờ và nhận xét cho nữa.

Lời kết

Chính vì thế, để luyện thi cấp tốc 2 kỹ năng này, các bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh theo yêu cầu ở Jaxtina với chương trình học duy nhất được xây dựng riêng theo nhu cầu và mục tiêu cụ thể của từng học viên khi tham gia học cũng như lịch học và thời gian học được sắp xếp tùy theo học viên, sẽ thuận tiện hơn cho những người bận rộn mà đang có nhu cầu luyện thi IELTS cấp tốc.
Chúc các bạn sớm đạt được mục tiêu điểm IELTS như mình mong muốn nhé!

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!