Menu

10 cuốn sách học IELTS cho người mất gốc hữu ích nhất

Với sự đa dạng và chất lượng của tài liệu học Tiếng Anh hiện nay, việc lựa chọn những cuốn sách học IELTS cho người mất gốc có thể trở nên khó khăn. Do đó, trong bài viết này, Jaxtina English sẽ giới thiệu đến bạn 10 cuốn sách học IELTS dành cho người bị mất gốc hữu ích. Bạn hãy xem và lựa chọn tài liệu học IELTS phù hợp nhé!

1. Sách học ngữ pháp Cambridge Grammar For IELTS cho người mất gốc

Đây là cuốn sách IELTS được biên soạn bởi Cambridge University Press. Nội dung sách học IELTS cho người mất gốc bao gồm các bài tập thực hành và ví dụ minh họa giúp người sử dụng áp dụng ngữ pháp vào các kỹ năng IELTS.

Cambridge Grammar For IELTS là một cuốn sách gối đầu giường của những người bị mất gốc tiếng Anh vì sách bắt đầu từ những điểm ngữ pháp căn bản và sau đó dần làm quen với các nội dung phức tạp hơn. Sau khi hoàn thành các bài học trong cuốn sách này kèm theo một kế hoạch ôn luyện thường xuyên, hiệu quả, bạn có thể sử dụng linh hoạt ngữ pháp trong các phần của bài thi IELTS.

sách học ielts từ con số 0

Cambridge Grammar For IELTS

>>>> XEM CHI TIẾT TẠI: Review sách Cambridge Grammar for IELTS và link tải miễn phí

2. Sách học từ vựng IELTS cho người bị mất gốc

Nếu nói ngữ pháp là “nền móng” quan trọng, giúp các bạn sử dụng ngôn ngữ hiệu quả và hợp lý, thì từ vựng chính là những viên gạch giúp lấp kín các câu, biểu đạt nghĩa của câu. Vì vậy, để xây dựng một câu hoàn chỉnh, chúng ta không thể nào thiếu từ vựng. Dưới đây là 2 cuốn sách IELTS dùng để học từ vựng cho người mất gốc mà ai cũng nên biết. Cùng tìm hiểu nhé!

2.1 Vocabulary for IELTS

Tương tự như Cambridge Grammar For IELTS, cuốn sách này là tài liệu bất kỳ ai học IELTS cũng đã từng tham khảo. Vocabulary for IELTS tập trung vào việc mở rộng vốn từ vựng IELTS thông qua các từ và cụm từ quan trọng trong các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi.

Không chỉ giới thiệu các từ vựng một cách khô khan, cuốn sách này còn cung cấp cả bài tập thực hành sau mỗi bài học. Ngay cả khi là người mới bắt đầu học Tiếng Anh, bạn cũng có thể tự luyện tập hàng ngày với cuốn sách học IELTS cho người mất gốc này. Sau khi hoàn thành Vocabulary for IELTS, bạn sẽ được trang bị đủ vốn từ vựng để giao tiếp, viết và đọc hiểu các đoạn văn trên cơ bản rồi đó.

sách học ielts từ con số 0

Vocabulary for IELTS

2.2 3000 từ vựng thông dụng trong Tiếng Anh

Giống như tên gọi, cuốn sách này cung cấp danh sách 3000 từ vựng quan trọng và thông dụng trong Tiếng Anh. Bạn có thể học 3000 từ vựng này để mở rộng vốn từ và cải thiện khả năng hiểu và sử dụng từ vựng trong IELTS.

Ngoài phần từ vựng được trình bày theo chủ đề, cuốn sách này còn cung cấp các ví dụ và bài tập thực hành giúp người đọc áp dụng từ vựng vào các tình huống thực tế. Với 3000 từ vựng thông dụng này, bạn đã có thể giao tiếp thành thạo với người bản xứ mà không cần lo lắng gì cả.

sách học IELTS cho người mất gốc

3000 từ vựng thông dụng trong Tiếng Anh

3. Sách học IELTS cho người mất gốc về phát âm

Song song với từ vựng, bạn phải luyện tập về phát âm thường xuyên để quen với khẩu hình và nói chính xác những từ vựng đó. Cùng xem Jaxtina English giới thiệu cho bạn những cuốn sách dạy phát âm nào nhé!

3.1 English Pronunciation in Use

Đầu tiên chính là English Pronunciation in Use – cuốn sách dạy phát âm phổ biến nhất. Với cuốn sách này, bạn sẽ được tập trung vào việc nâng cao kỹ năng phát âm tiếng Anh thông qua các bài tập và lý thuyết về âm thanh, nguyên âm, phụ âm và trọng âm.

sách học ielts từ con số 0

English Pronunciation in Use

3.2 American Accent Training

Nếu bạn yêu thích các bộ phim Mỹ và bị lôi cuốn bởi chất giọng Anh Mỹ đặc trưng, American Accent Training sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn để cải thiện kỹ năng phát âm theo giọng này. Cuốn sách này tập trung vào việc rèn luyện phát âm tiếng Anh theo kiểu Mỹ thông qua các bài tập và hướng dẫn cụ thể. Cuốn sách còn cung cấp các nguyên tắc âm thanh và ngữ âm căn bản để bạn có thể vận dụng trong giao tiếp và nghe hiểu trong IELTS.

sách học IELTS cho người mất gốc

American Accent Training

 

4. Sách học IELTS cho người mất gốc luyện 4 kỹ năng

4.1 Get Ready For IELTS

Get Ready For IELTS là cuốn sách được rất nhiều giáo viên và các anh chị đã thi IELTS “highly recommend”. Cuốn sách này là khởi đầu hoàn hảo cho những ai mất gốc, cần ôn luyện IELTS lại từ đầu hoặc có trình độ khoảng 3.0. Không chỉ cung cấp đầy đủ các phương pháp học toàn diện 4 kỹ năng, Get Ready For IELTS còn cung cấp nguồn bài tập phong phú và đa dạng.

Đặc biệt hơn, sách có kèm theo các bản Audio, giúp bạn luyện tập kỹ năng nghe, tổng hợp thông tin và phát âm. Các chủ điểm trong sách đều được xây dựng và thiết kế từ cơ bản đến nâng cao nên rất phù hợp để bạn có thể làm quen từ từ với các dạng bài và không “ngợp” với kiến thức trong sách.

sách học IELTS cho người mất gốc

Get Ready For IELTS

Tìm Hiểu Thêm: Review bộ sách Get Ready for IELTS chi tiết kèm link tải

4.2 Collin for IELTS

Cuốn sách thứ hai mà Jaxtina English muốn đề xuất với bạn chính là Collin for IELTS. Sau khi đọc xong bộ sách Get Ready For IELTS, bạn nên tiếp tục ôn tập với bộ 6 sách này. Sách phù hợp cho nhóm đối tượng có trình độ 5.0 IELTS (hoặc tương đương) muốn đạt mục tiêu 6.0 IELTS.

Nội dung của mỗi cuốn sách học IELTS cho người mất gốc đều tập trung vào các chủ đề đã xuất hiện trong bài thi. Từ từ vựng cho đến ngữ pháp đều được xây dựng để phù hợp với người học muốn cải thiện điểm số của mình. Đồng thời, bạn sẽ được làm quen với các dạng bài IELTS và cung cấp chiến lược làm bài hiệu quả.

sách học ielts từ con số 0

Collin for IELTS

4.3 Focus On Academic Skills For IELTS

Focus On Academic Skills For IELTS do NXB Pearson Longman phát hành. Cuốn sách được thiết kế cho đối tượng người học có trình độ 4.5 trở lên. Nội dung của cuốn sách này được xây dựng rất khoa học, giúp người học vừa tiếp thu bài mới và ôn tập lại bài cũ, tăng khả năng ghi nhớ dài hạn.

Nội dung sách được chia làm 10 chương, mỗi chương có 2 bài. Phần lý thuyết và bài tập được đan xen lẫn nhau, bao gồm các chủ đề thường gặp và các mẹo/kỹ thuật làm bài. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách ôn luyện căn bản 4 trong 1, bạn nên đọc ngay cuốn sách Focus On Academic Skills For IELTS trong đường dẫn dưới đây.

sách học IELTS cho người mất gốc

Focus On Academic Skills For IELTS

Trên đây là 10 cuốn sách học IELTS cho người mất gốctrung tâm Tiếng Anh Jaxtina đã tổng hợp được. Những cuốn sách này không chỉ cung cấp kiến thức căn bản và chuyên sâu mà còn giúp người đọc phát triển các kỹ năng quan trọng trong bài thi IELTS. Bằng việc học và thực hành với những cuốn sách này, hy vọng bạn sẽ tự tin hơn và đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS nhé!

Đừng Bỏ Qua: 

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận