Menu

7 tài liệu IELTS Reading từ 0 – 6.5 cho người luyện tại nhà

Jaxtina English sẽ tổng hợp đến bạn tài liệu IELTS Reading từ cơ bản đến nâng cao trong bài viết sau đây. Các tài liệu luyện thi IELTS này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng đọc hiểu của bản thân một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Sách IELTS Complete

IELTS Complete là bộ sách IELTS toàn diện, giúp bạn rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng: Listening, Speaking, Reading, và Writing. Vì được biên soạn bởi ngôi trường đại học danh giá hàng đầu thế giới – Cambridge, cuốn sách này sẽ giúp bạn chinh phục kỹ năng Reading trong bài thi IELTS một cách hiệu quả nhất.

IELTS Complete phù hợp với nhu cầu học tập của nhiều người, từ người mới bắt đầu tới những ai đang ôn luyện để nâng cao điểm số IELTS. Các bài học về cách luyện Reading IELTS hiệu quả trong sách được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn từ từ làm quen và dần dần cải thiện kỹ năng của bản thân.

tài liệu ielts reading

IELTS Complete

Tải sách IELTS Complete: Tại đây

2. Reading strategies for the IELTS Test

Reading strategies for the IELTS test là bộ tài liệu IELTS Reading được biên soạn hướng đến các đối tượng là người mất gốc, người mới bắt đầu tiếp xúc với kỹ năng Reading trong bài thi IELTS. Cuốn sách được chia thành 8 Unit, trong đó 6 Unit đầu tiên tập trung giới thiệu các dạng bài thi IELTS Reading thường gặp. Hai Unit cuối cùng là được sử dụng để luyện tập kỹ năng đã học.

Cuốn sách này tập trung vào việc phân tích từng bước giải các dạng bài và cung cấp những mẹo làm bài hiệu quả, giúp người học tránh các lỗi sai phổ biến. Một điểm nổi bật của cuốn sách này là cung cấp từng bước làm bài cho từng dạng câu hỏi IELTS Reading, giúp người học hiểu rõ quy trình làm bài và tăng cường kỹ năng xử lý đề thi hiệu quả.

tài liệu reading ielts

Reading Strategies for the IELTS Test

Tải sách Reading strategies for the IELTS Test: Tại đây

3. Get Ready for IELTS Reading trình độ 3.0 – 4.0

Một tài liệu Reading IELTS khác mà bạn có thể tham khảo là Get Ready for IELTS Reading. Đây là bộ tài liệu được biên soạn dành cho người học IELTS ở trình độ 3.0 – 4.0. Cuốn sách tập trung vào cải thiện kỹ năng đọc thông qua 12 bài học tương ứng với 12 chủ đề và dạng câu hỏi phổ biến trong bài thi IELTS Reading.

Cuốn sách cung cấp lượng kiến thức vừa đủ, dễ hiểu và phù hợp cho những người mới bắt đầu quá trình học IELTS Reading. Điều này giúp bạn tiếp cận thông tin một cách dễ dàng và nắm vững các kiến thức cơ bản.

tài liệu ielts reading

Get Ready for IELTS Reading

Tải sách Get Ready for IELTS Reading: Tại đây

4. 15 Days Practice for IELTS Reading ở trình độ IELTS 5.0+

15 Days Practice for IELTS Reading là bộ tài liệu học Reading được biên soạn bởi tác giả Wang Hong Xia. Cuốn sách này được thiết kế phù hợp cho những người đang ở trình độ IELTS 5.0+ và muốn nâng cao kỹ năng Reading của bản thân trong bài thi IELTS.

Cuốn sách 15 Days Practice for IELTS Reading cung cấp cho bạn một lộ trình học cụ thể trong vòng 15 ngày để người học chinh phục kỹ năng Reading. Lộ trình này giúp bạn có định hướng rõ ràng cho việc học hàng ngày, nắm vững từng dạng bài cụ thể và tăng cường kỹ năng một cách hệ thống.

tài liệu ôn reading ielts

15 Days Practice for IELTS Reading

Tải sách 15 Days Practice for IELTS Reading: Tại đây

5. Collins Reading for IELTS

Collins Reading for IELTS là bộ tài liệu IELTS Reading nổi tiếng được biên soạn bởi Els Van Geyte. Cuốn sách này phù hợp với những người đã có nền tảng Tiếng Anh tốt và mong muốn nâng band điểm lên 6.0 hoặc cao hơn. Collins Reading for IELTS bao gồm 11 unit, mỗi unit tập trung vào một chủ đề cụ thể và dạng bài thi trong IELTS Reading. Với cấu trúc rõ ràng và các bài tập luyện tập có độ khó tăng dần, cuốn sách giúp người học tiến bộ nhanh chóng hơn và đáp ứng được yêu cầu của bài thi IELTS.

tài liệu luyện reading ielts

Collins Reading for IELTS

Tải sách Collins Reading for IELTS: Tại đây

6. IELTS Reading Recent Actual Test từ 5.0 lên 6.5+

Một trong các tài liệu ôn Reading IELTS được sử dụng phổ biến trong cộng đồng người học IELTS là IELTS Reading Recent Actual Test. Bộ sách này bao gồm tổng cộng 6 quyển, mỗi quyển chứa các bài test được lựa chọn từ các đề thi IELTS thực tế sử dụng trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến 2018. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ được làm quen với các đề thi thực tế và nắm vững cấu trúc, yêu cầu của kỳ thi IELTS Reading.

Bộ sách phù hợp nhất cho những người đã có kiến thức nền về IELTS và đang có kế hoạch luyện đề để nắm rõ kiến thức, chuẩn bị cho kỳ thi thật. Với các bài học được trích xuất từ bài thi thực tế, cuốn sách này có thể giúp bạn ôn luyện, tự học tại nhà hiệu quả và làm quen với tâm thế trong kỳ thi.

tài liệu ielts reading

IELTS Reading Recent Actual Test

Tải sách IELTS Reading Recent Actual Test: Tại đây

7. Tài liệu IELTS Advantage trình độ từ 5.0 lên 6.5+

IELTS Advantage là một cuốn sách ôn luyện thi IELTS nổi tiếng dành cho những người muốn nâng cao điểm số từ 5.0 lên 6.5+. Đây cũng là cuốn sách phù hợp với những thí sinh trong giai đoạn nước rút, còn 1 – 3 tháng trước kỳ thi IELTS thực chiến. Cuốn sách này cung cấp cho người học các chiến lược hiệu quả để xử lý từng dạng câu hỏi trong phần thi Reading, giúp bạn nắm bắt được cách làm bài một cách thông minh và hiệu quả nhất.

Cuốn sách IELTS Advantage đi kèm với nhiều bài tập thực hành với đáp án chi tiết, giúp người học rèn luyện kỹ năng Reading một cách chủ động và kiểm tra sự tiến bộ của bản thân. Đồng thời, cuốn sách cũng cung cấp vốn từ vựng tiếng Anh rộng khắp, chia theo từng chủ đề, giúp người học làm quen với những từ được sử dụng phổ biến trong các bài thi IELTS.

tài liệu ielts reading

IELTS Advantage

Trong bài viết trên, Jaxtina English Center đã tổng hợp đến bạn các tài liệu IELTS Reading chất lượng từ cơ bản đến nâng cao. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được những tài liệu hỗ trợ rèn luyện kỹ năng Reading phù hợp.

Bài Viết Hữu Ích:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận