Menu

Các công việc chỉ cần Tiếng Anh không cần bằng cấp, lương cao

Đâu là những công việc chỉ cần Tiếng Anh không cần bằng cấp? Tiếng Anh có vai trò như thế nào đối với những công việc không cần bằng cấp? Hãy cùng trung tâm Tiếng Anh Jaxtina tìm hiểu lời giải đáp chi tiết cho các câu hỏi này thông qua nội dung bài viết sau đây nhé!

>>>> Đọc Thêm: Học Tiếng Anh

1. Danh sách các công việc chỉ cần Tiếng Anh không cần bằng cấp

Các công việc chỉ yêu cầu Tiếng Anh mà không cần bằng cấp thường sẽ đề cao khả năng diễn đạt và hiểu biết trong Tiếng Anh, giúp tạo điều kiện thuận lợi khi triển khai công việc, ví dụ như:

  • Nhân viên kinh doanh, đại diện bán hàng và nhân viên tư vấn việc làm: Những công việc này đòi hỏi khả năng thuyết phục, tư vấn và xử lý thông tin một cách hiệu quả để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hoặc ứng viên. Khả năng sử dụng Tiếng Anh giúp họ tương tác một cách mượt mà với đối tác và khách hàng quốc tế.
  • Hướng dẫn viên du lịch và tiếp viên hàng không: Môi trường làm việc của nghề nghiệp này sẽ có sự giao tiếp đa ngôn ngữ.
công việc chỉ cần Tiếng Anh không cần bằng cấp

Các công việc chỉ cần Tiếng Anh không cần bằng cấp

>>>> Có Thể Bạn Cần: Học Tiếng Anh cho người đi làm

2. Vai trò của Tiếng Anh trong công việc chỉ cần Tiếng Anh

2.1 Giúp tự tin hơn khi phỏng vấn

Việc có thể sử dụng Tiếng Anh một cách lưu loát và tự tin trong buổi phỏng vấn có thể giúp bạn làm tăng khả năng ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, việc này còn giúp bạn thể hiện được khả năng làm việc trong môi trường quốc tế với nhà tuyển dụng.

công việc chỉ cần tiếng anh

Biết Tiếng Anh giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi phỏng vấn

>>>> Khám Phá Ngay: Các câu hỏi phỏng vấn Tiếng Anh

2.2 Có thêm nhiều cơ hội phát triển, thăng tiến trong công việc

Khả năng sử dụng Tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa cho nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến trong công việc. Trong môi trường làm việc đa quốc gia, những người có khả năng giao tiếp tốt bằng Tiếng Anh có thể tham gia vào các dự án quốc tế, làm việc với đối tác và khách hàng từ các quốc gia khác. Thậm chí bạn còn có thể được cử đi làm việc tại các chi nhánh hay văn phòng ở nước ngoài.

2.3 Có thu nhập cao hơn

Trong môi trường làm việc quốc tế, những người có khả năng sử dụng Tiếng Anh một cách thành thạo thường được đánh giá cao và có thể nhận được mức lương cao hơn. Khả năng tương tác với đối tác và khách hàng quốc tế có thể mang lại giá trị gia tăng cho công ty, từ đó tạo điều kiện thuận lợi để đề xuất mức lương và phúc lợi tốt hơn.

công việc chỉ cần Tiếng Anh không cần bằng cấp

Có thu nhập cao hơn

>>>> Xem Chi Tiết: Tầm quan trọng của Tiếng Anh trong công việc mà bạn nên biết

3. Các chứng chỉ cần có khi ứng tuyển công việc chỉ cần Tiếng Anh không cần bằng cấp

3.1 Chứng chỉ IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là một chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh trong học tập, làm việc và cuộc sống hàng ngày. Chứng chỉ này chủ yếu được yêu cầu cho việc du học ở các quốc gia nói Tiếng Anh, cũng như làm việc trong các môi trường quốc tế.

công việc chỉ cần Tiếng Anh không cần bằng cấp

Chứng chỉ IELTS

>>>> Tham Khảo Thêm: Các chứng chỉ làm đẹp CV

3.2 Chứng chỉ TOEIC

TOEIC (Test of English for International Communication) là một chứng chỉ phổ biến đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh trong môi trường kinh doanh và giao tiếp quốc tế. Chứng chỉ Tiếng Anh này thường đượcnhững người đang tìm kiếm công việc trong các doanh nghiệp quốc tế hoặc các vị trí liên quan đến doanh nghiệp và ngành tài chính lựa chọn. TOEIC đánh giá khả năng nghe và đọc, tập trung vào các kỹ năng cần thiết để hiểu và tương tác trong môi trường kinh doanh.

Nếu bạn đang quyết định thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh như TOEIC, IELTS để mở ra nhiều cơ hội trong công việc thì hãy lựa chọn ngay các khóa học tại Jaxtina English Center. Hiện trung tâm đang cung cấp khóa học IELTS cho người đi làm, luyện thi TOEIC cho người đi làm đạt chuẩn quốc tế cũng như là các khóa căn bản nhằm giúp bạn xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc để chinh phục các chứng chỉ Tiếng Anh khác.

Các giáo trình, tài liệu do trung tâm sử dụng đều được biên soạn từ chương trình quốc tế. Không những thế, tất cả đều được biên soạn để phù hợp với đặc điểm học viên Việt Nam. Đặc biệt, đội ngũ giáo viên tại Jaxtina đều có nhiều kinh nghiệm giảng dạy cũng như là sở hữu các chứng chỉ Ngoại ngữ với số điểm cao. Do đó, bạn hãy yên tâm về chất lượng giảng dạy tại trung tâm.

công việc chỉ cần tiếng anh

Jaxtina English Center

Ngoài ra, khi đăng ký tham gia các khóa học tại đây, bạn còn được cam kết kết quả đầu ra bằng hợp đồng uy tín. Nếu sau khi kết thúc khóa học mà bạn vẫn chưa đạt được mục tiêu, trung tâm sẽ hỗ trợ học lại miễn phí. Chính vì vậy, bạn còn chần chừ điều gì mà không đăng ký ngay để được Jaxtina English Center liên hệ tư vấn chi tiết.

Mong rằng những thông tin trong bài viết trên đã giúp cho bạn biết được những công việc chỉ cần Tiếng Anh không cần bằng cấp. Nếu cảm thấy muốn được làm những công việc này thì hãy nhanh tay đăng ký tham gia các khóa học tại Jaxtina English Center để chinh phục các chứng chỉ Tiếng Anh và đáp ứng đủ tiêu chí tuyển dụng nhé!

>>>> Bài Viết Hữu Ích:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận