Menu

TOP các chứng chỉ làm đẹp CV xin việc mà bạn nên có

Các chứng chỉ làm đẹp CV luôn là vấn đề mà được nhiều người đang xin việc quan tâm. Do đó, thông qua bài viết sau đây, Jaxtina English Center sẽ giới thiệu về những chứng chỉ làm đẹp CV mà người đi làm nên có bên cạnh các chứng chỉ chuyên ngành để ghi điểm với nhà tuyển dụng. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

>>>> Có Thể Bạn Cần: Kinh nghiệm học Tiếng Anh

1. Chứng chỉ Tiếng Anh TOEIC và IELTS

Ngoại ngữ nói chung hay Tiếng Anh nói riêng là một trong các tiêu chí hàng đầu mà nhà tuyển dụng đặt ra khi muốn tìm một ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp. IELTS và TOEIC là 2 trong các chứng chỉ Tiếng Anh phổ biến nhất được sử dụng để đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ này của ứng viên trong quá trình xin việc.

những chứng chỉ làm đẹp cv

Chứng chỉ Tiếng Anh TOEIC và IELTS

Các chứng chỉ như IELTS, TOEIC sẽ là minh chứng cho việc bạn có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ, sẵn sàng để có thể hòa nhập vào môi trường làm việc trong thời đại hội nhập. Vì vậy, việc sở hữu chứng chỉ Tiếng Anh như TOEIC, IELTS sẽ là điều kiện cần thiết giúp CV của bạn trở nên đẹp hơn, ghi điểm với nhà tuyển dụng và mở ra các cơ hội làm việc tốt trong tương lai.

Do đó, để thành công thi lấy chứng chỉ TOEIC, IELTS với số điểm cao, bạn nên tìm đến trung tâm luyện thi uy tín nhất hiện nay – Jaxtina English Center. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ ôn thi, luyện đề cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các thầy cô giàu kinh nghiệm và chuyên môn trong việc giảng dạy TOEIC, IELTS. Điền ngay thông tin vào form bên dưới để được Jaxtina English Center liên hệ tư vấn chi tiết về khóa học nhé!

>>>> Khám Phá Ngay: Học Tiếng Anh cho người đi làm

2. Chứng chỉ MOS

Microsoft Office Specialist (MOS) là một trong các chứng chỉ mà bạn nên sở hữu để đưa vào trong CV xin việc của bản thân. Đây là một trong các chứng chỉ cực kỳ uy tín do Microsoft cấp để đánh giá năng lực, trình độ tin học văn phòng của bạn. Cụ thể hơn, chứng chỉ này đánh giá khả năng sử dụng thành thạo các kỹ năng Microsoft Word/ Excel/ Powerpoint/ Access/ Outlook.

Các chứng chỉ làm đẹp CV

Chứng chỉ MOS

MOS là chứng chỉ toàn cầu, được sử dụng rộng rãi trên thế giới để đánh giá năng lực tin học văn phòng của các ứng viên khi xin việc. Vì vậy, khi sở hữu chứng chỉ này đồng nghĩa với việc bạn đã chứng minh được cho nhà tuyển dụng khả năng sử dụng tốt các công cụ tin học văn phòng để phục vụ cho công việc.

3. Chứng chỉ IC3

Digital Literacy Certification (IC3) là chứng chỉ được sử dụng để đánh giá khả năng sử dụng máy tính và internet ở mức độ cơ bản. Chứng chỉ này đánh giá khả năng am hiểu của bạn về công nghệ trong thời đại số hóa hiện nay. IC3 đánh giá 3 kỹ năng chính, bao gồm: máy tính căn bản, những ứng dụng chính và cuộc sống trực tuyến.

chứng chỉ làm đẹp CV

Chứng chỉ IC3

Chứng chỉ IC3 được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Một khi chứng chỉ IC3 được đưa vào trong CV thì cũng đồng nghĩa với việc bạn có đủ khả năng sử dụng máy tính cơ bản. Điều này sẽ làm tăng sức mạnh cho CV và giúp bạn có thể lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng dễ dàng hơn.

>>>> Đọc Thêm: Tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc

4. Các chứng chỉ trên LinkedIn

LinkedIn cũng là một trong các nền tảng mà bạn có thể học và thi lấy các chứng chỉ làm đẹp CV. LinkedIn không còn là một ứng dụng quá xa lạ với các bạn trẻ. Đây được xem như một nền tảng mà các chuyên gia sử dụng phổ biến để chia sẻ, kết nối và học hỏi. Đồng thời, nền tảng này cũng có những khóa học vô cùng chất lượng cho tất cả mọi người trên toàn thế giới.

Các chứng chỉ LinkedIn chỉ được cấp khi bạn hoàn thành khóa học và vượt qua bài kiểm tra nhỏ cuối khóa. Vì vậy, các chứng chỉ này sẽ giúp bạn chứng minh được với nhà tuyển dụng rằng bạn có kiến thức tốt về một mảng nào đó.

Các chứng chỉ làm đẹp CV

Các chứng chỉ trên LinkedIn

Chẳng hạn, khi sở hữu chứng chỉ Project Management Foundations của LinkedIn thì đồng nghĩa với việc bạn nói với nhà tuyển dụng rằng bạn đã có các kiến thức nền tảng cho việc quản trị dự án. Bạn có khả năng đặt ra mục tiêu và hoàn thành tốt các dự án, giao tiếp được với các thành viên trong cùng nhóm. Điều này sẽ phần nào giúp CV của bạn đẹp hơn, tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, tăng khả năng có được công việc tốt.

>>>> Đừng Bỏ Qua: Nên học chứng chỉ tiếng Anh nào để dễ xin việc tại các công ty?

5. Chứng chỉ tham gia hoạt động tình nguyện

Tham gia vào các hoạt động tình nguyện cũng là một trong những cách để bạn có thể sở hữu những chứng chỉ làm đẹp CV. Các hoạt động tình nguyện là công việc mang đến ý nghĩa vô cùng tích cực hướng đến cộng đồng. Việc tham gia các hoạt động tình nguyện không chỉ giúp bạn san sẻ tình yêu thương, giúp đỡ cộng đồng mà còn giúp bạn tích lũy cho mình những kiến thức, kỹ năng mềm vô cùng quý báu.

Các chứng chỉ hoạt động tình nguyện sẽ giúp bạn nói cho nhà tuyển dụng biết rằng bản thân là người có trách nhiệm với cộng đồng. Đồng thời, điều này cũng giúp nhà tuyển dụng biết rằng bạn có những kỹ năng mềm để bổ trợ tốt cho công việc. Đây chắc chắn sẽ là một trong các “điểm sáng” cho CV của bạn, giúp bạn có thể tìm được một công việc phù hợp nhất.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp đến bạn các chứng chỉ làm đẹp CV phổ biến nhất hiện nay. Trung tâm Tiếng Anh Jaxtina mong rằng bài viết này sẽ hữu ích và giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất để có được công việc mong muốn. Còn nếu bạn muốn thi lấy chứng chỉ IELTS, TOEIC để làm đẹp cho CV thì hãy gọi ngay đến hotline 1900 63 65 64 của trung tâm để được tư vấn về khóa học phù hợp nhé!

>>>> Xem Thêm: Các công việc chỉ cần Tiếng Anh không cần bằng cấp, lương cao

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (2 bình chọn)
Để lại bình luận