Menu

Có bằng TOEIC xin được việc gì? Có thể đi du học không?

Bạn đang thắc mắc có bằng TOEIC xin được việc gì? Có thể xin được việc nào nếu không có chứng chỉ TOEIC? Hãy cùng trung tâm luyện thi TOEIC Jaxtina tìm hiểu về lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

>>>> Đọc Thêm: TOEIC là gì? Thông tin mới nhất về kỳ thi TOEIC từ A đến Z

1. Có bằng TOEIC xin được việc gì?

Một trong những chứng chỉ Tiếng Anh đang được người đi làm quan tâm nhất hiện nay là TOEIC. Đây là kỳ thi kiểm tra trình độ Tiếng Anh của người làm việc trong môi trường quốc tế và được rất nhiều quốc gia trên thế giới chấp nhận. Việc sở hữu chứng chỉ này với số điểm cao sẽ chứng minh được khả năng sử dụng Tiếng Anh của bạn. Do đó, rất nhiều người đi làm hoặc sinh viên chuẩn bị ra trường đã thi chứng chỉ TOEIC để mở rộng thêm cơ hội tìm kiếm việc làm. Điều này khiến việc học TOEIC cho người đi làm ngày càng trở nên cần thiết.

Hiện nay tại Việt Nam, với tấm bằng TOEIC, bạn có thể dễ dàng xin việc tại các ngành như tài chính ngân hàng, du lịch, công nghệ thông tin, logistics,…

Ngành Ngân Hàng

  • Vietcombank: Yêu cầu nhân viên cần có bằng TOEIC 650 trở lên.
  • Sacombank: Nhân viên cần có chứng chỉ TOEIC 500 trở lên.
  • Techcombank: Đối với một số vị trí sẽ cần nhân viên có chứng chỉ TOEIC 600 trở lên, riêng đối với vị trí Chuyên viên Quản lý tài sản thì từ 405-500.

Ngành Du Lịch

Đây là ngành yêu cầu ứng viên phải có bằng Tiếng Anh. Ngoài các chứng chỉ như bằng cao đẳng, đại học thì bằng Tiếng Anh cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn vượt qua các vòng ứng tuyển trong ngành du lịch. Hầu hết các ứng viên muốn ứng tuyển vào ngành này đều cần phải có bằng TOEIC hoặc các chứng chỉ Tiếng Anh khác.

Ngành Hàng Không

Do đặc thù tính chất công việc của các tiếp viên hàng không chính là tiếp xúc và đi lại rất nhiều đất nước nên Tiếng Anh là một trong tiêu chí được quan tâm hàng đầu khi tuyển dụng. Trình độ Tiếng Anh của ứng viên càng cao thì cơ hội có việc làm càng cao, cơ chế lương thưởng hay thăng tiến trong công việc đều rất rộng mở.

Ngành Kinh tế

Có rất nhiều nhà doanh nghiệp có yêu cầu tiếng Anh đầu vào vô cùng cao. Việc sở hữu bằng TOEIC sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội xin việc vào các công ty lớn hay vị trí quan trọng trong cơ quan nhà nước.

Có bằng TOEIC xin được việc gì

Có bằng TOEIC xin được việc gì?

>>>> Khám Phá Thêm: Top Các Ngành Nghề Yêu Cầu Chứng Chỉ TOEIC

2. Xin được việc không nếu có bằng TOEIC nhưng không có bằng Đại học?

Hiện nay, nhiều người không còn coi học đại học là cách duy nhất để có thể tìm kiếm công việc. Bởi họ nghĩ rằng học đại học vẫn có thể thất nghiệp hay đại học không phải con đường thành công duy nhất. Tuy nhiên, học đại học có lẽ sẽ không phải con đường duy nhất giúp bạn đến thành công nhưng sẽ là con đường ngắn nhất bạn có thể đi.

Có bằng TOEIC khi bạn chưa có bằng đại học thì bạn vẫn sẽ có thể tìm kiếm được công việc. Nhưng nếu không có bằng đại học thì sự thăng tiến trong công việc của bạn sẽ rất khó khăn và vô cùng mông lung. Do đó, bạn nên sở hữu cho mình cả hai bằng cấp TOEIC song song với bằng đại học hoặc cao đẳng để có thể mở rộng con đường sự nghiệp.

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Thi TOEIC bao lâu có bằng? Bằng TOEIC có giá trị bao lâu?

3. Sở hữu bằng TOEIC có đi du học được không?

Du học chính là một cơ hội vô cùng tuyệt vời để thay đổi môi trường học tập và công việc của bạn. Ngoài chứng chỉ Anh văn ra bạn vẫn phải đạt nhiều chứng chỉ khác để có thể du học. Nhưng học TOEIC cho người mới bắt đầu vẫn là một yêu cầu quan trọng mà bạn cần phải đáp ứng.

TOEIC chính là tấm vé thông hành của du học sinh của rất nhiều nước trên thế giới. Dưới đây là danh sách của các nước mà du học sinh cần có chứng chỉ TOEIC:

  • Hy Lạp: Nhiều trường đại học ở Hy Lạp chấp nhận TOEIC là bằng cấp để nhập học như Đại học Macedonia, Đại học Peloponnese… Tuy nhiên, chỉ có một số khoa nhất định chấp nhận bằng TOEIC tại các trường đại học này. Vì thế, nếu bạn muốn đi du học và xin visa tại đất nước này thì cần phải tìm hiểu thông tin kỹ càng.
  • Anh, Đức, Canada, Hà Lan, Bỉ, Pháp, Mỹ: Một số trường đại học tại các quốc gia này nhận TOEIC là chứng chỉ cơ bản để nhập học. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tham tham gia các lớp học Tiếng Anh bổ trợ trước khóa học chính thức.
  • Ba Lan: Tại Ba Lan, với bằng TOEIC 750, bạn sẽ có thể nhận được học bổng từ có giá trị từ 25%-50% của các trường đại học như Vistula, Civitas, Krakow,…
  • Tại nhiều quốc gia thuộc khu vực Châu Á: Nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Đài Loan,… đều yêu cầu chứng chỉ TOEIC đối với du học sinh. Riêng Đài Loan, nhiều chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ sẽ có yêu cầu TOEIC 550 trở lên.

Jaxtina English Center hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc có bằng TOEIC xin được việc gì. Ngoài ra, bạn cũng có sự tính toán, chuẩn bị thật kỹ cho con đường sự nghiệp của bản thân.

>>>> Tiếp Tục Với:

5/5 - (1 bình chọn)