Menu

Các chủ đề thường gặp trong IELTS Writing Task 2 kèm bài mẫu

IELTS Writing Task 2 là một phần quan trọng trong kỳ thi IELTS, đòi hỏi thí sinh phải trình bày ý kiến và luận điểm của mình về một chủ đề cụ thể. Để đạt điểm cao trong phần này, việc hiểu và luyện tập với các chủ đề thường gặp trong IELTS Writing Task 2 là điều cần thiết. Do đó, trong bài viết này, Jaxtina đã tổng hợp một số chủ đề thường gặp trong Writing Task 2 kèm đề bài mẫu để bạn tham khảo và luyện tập khi học IELTS. Xem ngay nhé!

1. Chủ đề Education

Giáo dục là một chủ đề khá quen thuộc đối với hầu hết các thí sinh. Câu hỏi trong bài thi IELTS Writing về chủ đề này thường sẽ liên quan đến hệ thống giáo dục, các giải đáp cho vấn đề của giáo dục…

Ví dụ: Some people believe that students should focus on studying a wide range of subjects, while others argue that they should specialize in a specific field. Discuss both views and give your opinion.

các chủ đề thường gặp trong ielts writing task 2

Chủ đề Education

Tư Vấn Về: Luyện thi IELTS

2. Topic về Technology

Trong thời đại ngày nay, nhiều khía cạnh trong cuộc sống đều bị tác động bởi công nghệ nên chủ đề này cũng thường xuất hiện trong phần Writing task 2. Các câu hỏi về chủ đề này thường sẽ là về các vấn đề như ảnh hưởng của công nghệ, tác động của công nghệ trên môi trường…

Ví dụ: Some people argue that the increasing use of technology, such as smartphones and social media, is causing a decline in face-to-face communication skills. Do you agree or disagree with this view? Discuss the advantages and disadvantages of technology in communication.

Tìm Hiểu Về: IELTS transition words

3. Chủ đề Environment

Môi trường được xem như một chủ đề nóng hổi vì hiện trạng ô nhiễm đang là vấn nạn đau đầu của cả thế giới vì thế có rất nhiều nội dung để khai thác.

Ví dụ:

  • Environmental Pollution (Ô nhiễm môi trường): Discuss the causes and consequences of air pollution in urban areas. What measures can individuals and governments take to reduce air pollution?
  • Climate Change and Global Warming (Biến đổi khí hậu và nóng lên toàn cầu): Discuss to what extent you think individuals should be responsible for addressing climate change.
topic writing task 2

Chủ đề Environment

Xem Thêm: Cách paraphrase Writing task 2

4. Topic về Government Spending

Chủ đề này sẽ thảo luận về cách chi tiêu của chính phủ vào một vấn đề nào đó. Bạn có thể nêu quan điểm mình trong khi làm các câu hỏi liên quan đến chủ đề này trong IELTS Writing Task 2.

Ví dụ: Some people argue that governments should allocate more funds to healthcare and education rather than defense. Discuss the advantages and disadvantages of this viewpoint.

5. Chủ đề Sociology

Một trong các chủ đề thường gặp trong IELTS Writing Task 2 tiếp theo đó chính là Sociology. Với chủ đề xã hội, đề bài sẽ nói đến những câu hỏi mang tính xã hội cao như ví dụ dưới đây.

Ví dụ: Some argue that gender inequality still exists in many societies. To what extent do you agree or disagree with this statement?

6. Chủ đề Family and Children

Đây là chủ đề gắn liền với đời sống thí sinh và khá là thân thuộc. Đối với chủ đề này câu hỏi thường sẽ có dạng như sau.

Ví dụ: Some argue that the decline of the extended family has negative consequences for individuals and communities. To what extent do you agree or disagree with this viewpoint?

7. Topic về Society problems

Vấn đề xã hội luôn mang tính thảo luận cao và có nhiều nội dung để khai thác.

Ví dụ:

  • Poverty and Income Inequality (Nghèo đói và bất bình đẳng thu nhập): Some argue that poverty is primarily caused by individual factors, such as laziness or lack of skills. To what extent do you agree or disagree with this viewpoint?
  • Mental Health and Well-being (Sức khỏe tâm thần và hạnh phúc): Discuss the importance of mental health and well-being in society. What steps can be taken to promote mental health awareness and support?
  • Substance Abuse and Addiction (Lạm dụng và nghiện chất gây nghiện): Discuss the causes and consequences of substance abuse in society. How can addiction prevention and treatment programs be improved?

8. Chủ đề Media and Advertising

Hiện nay, truyền thông và quảng cáo đang ngày một phát triển nhờ được tích hợp công nghệ hiện đại. Do đó, chủ đề này cũng rất thường xuất hiện trong IELTS Writing Task 2.

Ví dụ: Some argue that media content should be strictly regulated to prevent misinformation and harmful influences. To what extent do you agree or disagree with this viewpoint?

Trên đây là các chủ đề thường gặp trong IELTS Writing Task 2 cùng các câu hỏi mẫu. Jaxtina English Center tin rằng chỉ cần bạn luyện tập thường xuyên với các chủ đề trên thì Writing Task 2 sẽ không còn khó với bạn.

Kiến Thức Hữu Ích:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng