Menu

3 trang web đọc báo tiếng Anh song ngữ luyện Reading hiệu quả

Để cải thiện kỹ năng đọc, ngoài việc nắm nguồn từ vựng phong phú thì việc luyện tập thường xuyên cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các bạn có thể đọc các tài liệu khác như sách, báo, tạp chí tại các trang web đọc báo Tiếng Anh song ngữ để cải thiện các kỹ năng Speaking cũng như để nâng cao vốn từ vựng. Vậy đâu là những web đọc báo song ngữ chất lượng mà những ai đang học tiếng Anh nên biết? Hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết sau đây của trung tâm Tiếng Anh Jaxtina nhé!

1. Báo Song Ngữ

Đây là website cập nhật tin tức hàng ngày từ các trang báo lớn như NYTimes, Telegraph, Newsweek… dưới hai ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và tiếng Việt với mức độ khó dễ khác nhau, thích hợp với nhiều đối tượng người đọc. Nội dung được tổng hợp trên Báo Song Ngữ rất đa dạng, phong phú, từ những kiến thức trong sách vở đến những kiến thức liên quan đến cuộc sống.

Các bài báo trên web đọc báo Tiếng Anh này được chia thành từng câu để dịch song song. Điều này giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được nội dung của từng câu, đối chiếu được nghĩa tiếng Anh và tiếng Việt của một từ mới hay một cấu trúc ngữ pháp. Bên cạnh đó, dưới mỗi bài báo sẽ có phần tổng hợp các từ vựng và phiên âm, loại từ, nghĩa tiếng Việt, ví dụ sử dụng chúng. Nhờ đó, bạn sẽ luyện 4 kỹ năng Tiếng Anh hiệu quả hơn.

trang web đọc báo tiếng anh song ngữ

Báo song ngữ – Trang web đọc báo song ngữ

>>>> Có Thể Bạn Cần: Cách cải thiện kỹ năng đọc Tiếng Anh

2. Việt Anh Song Ngữ

Việt Anh Song Ngữ là một trang web đọc báo Tiếng Anh song ngữ tổng hợp các bài báo từ các trang tin tức của Việt Nam như Vnexpress và được dịch sang Tiếng Anh. Vậy nên, các bạn sẽ được cập nhật các tin tức trong nước bằng hai ngôn ngữ. Ngoài các tin tức song ngữ, các bạn có thể đọc các bài viết song ngữ về văn hóa, du lịch, ẩm thực Việt Nam cũng như các câu truyện song ngữ.

tạp chí song ngữ

Việt Anh Song Ngữ

>>>> Đừng Bỏ Qua: 5 web luyện đọc tiếng Anh hay nhất

3. Toomva

Toomva được biết đến là một website học tiếng Anh qua các video có phụ đề song ngữ Anh-Việt. Với nguồn video phong phú, các bạn có thể vừa nghe tin tức, xem phim, giải trí, vừa học được từ vựng qua transcript. Không chỉ có vậy, website này cũng có các bài báo song ngữ Anh-Việt về mọi lĩnh vực như chính trị, kinh tế, khoa học, … Giao diện trên website cũng khá đơn giản, dễ hiểu nên mọi đối tượng đều có thể tiếp cận.

trang web đọc báo tiếng anh song ngữ

Tạp chí song ngữ Toomva

Ngoài các trang website đọc báo song ngữ như trên, khi đã quen với việc đọc báo hàng ngày, các bạn có thể đọc các trang báo nước ngoài như The New York Times (trang tin tức đa dạng chủ đề của Mỹ), The Economist (trang tin tức với nội dung chuyên sâu về kinh doanh, chính trị, tài chính, khoa học, công nghệ), National Geographic (trang tin tức với các chủ đề về môi trường tự nhiên,…), SciTech Daily (trang tin tức với các bài viết chuyên sâu về khoa học, vật lý, sinh học,…).

Những bài đọc trên các website này có chủ đề quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong các đề thi IELTS Reading, vậy nên các bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu các website này nhé.

4. Lưu ý khi sử dụng các trang web đọc báo song ngữ

Để có thể áp dụng cách tự học tiếng Anh hiệu quả này một cách hiệu quả, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Chọn các bài báo với chủ đề mà bạn yêu thích hoặc những chủ đề đang hot hiện nay.
  • Khi tra cứu nghĩa của từ nên sử dụng từ điển Anh-Anh để hiểu chính xác nghĩa của từ và từ điển Anh-Việt để hiểu nghĩa tiếng Việt.
  • Hãy ghi chép lại các từ vựng, cấu trúc học được qua các bài báo và xem lại thường xuyên.
  • Hãy tận dụng các Extension (tiện ích mở rộng) như eJOY (tiện ích cho phép các bạn tra cứu từ vựng ngay khi đọc) trên Google Chrome hay Cốc Cốc để giúp các bạn đọc báo trơn tru hơn, tiết kiệm thời gian hơn. 

Trên đây là một số trang web đọc báo Tiếng Anh song ngữ cũng như các nguồn đọc giúp các bạn cải thiện kỹ năng Reading nói riêng cũng như nâng cao khả năng đọc – hiểu, tích lũy kiến thức, ý tưởng cho các kỹ năng Writing và Speaking. Trung tâm Tiếng Anh Jaxtina hy vọng sau khi đọc bài viết bạn sẽ có thể chọn cho mình một vài nguồn đọc thích hợp để đọc thường xuyên nhé. 

>>>> Tiếp Tục Với:

Hãy đánh giá!
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!