Menu

Các Website đọc báo song ngữ cải thiện điểm IELTS Reading “cực đỉnh”

Để cải thiện kỹ năng đọc, ngoài việc nắm nguồn từ vựng phong phú thì việc luyện tập thường xuyên cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các bạn có thể đọc các tài liệu khác như sách, báo, tạp chí để cải thiện các kĩ năng đọc cũng như để nâng cao vốn từ vựng. Trong bài đọc này, Jaxtina sẽ giới thiệu cho các bạn một số trang web đọc báo song ngữ giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc.

>>>> Tìm Hiểu Thêm Quy Trình: Học tiếng Anh từ đầu

1. Báo song ngữ

Đây là website cập nhật tin tức hàng ngày từ các trang báo lớn như NYTimes, Telegraph, Newsweek, … với mức độ khó dễ khác nhau, thích hợp với nhiều đối tượng người đọc, dưới hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Việt.

Nội dung được tổng hợp trên Báo Song Ngữ rất đa dạng, phong phú, từ những kiến thức trong sách vở đến những kiến thức liên quan đến cuộc sống.

Các bài báo trên web đọc báo Tiếng Anh này được chia thành từng câu để dịch song song. Điều này giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được nội dung của từng câu, đối chiếu được nghĩa tiếng Anh và tiếng Việt của một từ mới hay một cấu trúc ngữ pháp. 

Bên cạnh đó, dưới mỗi bài báo sẽ có phần tổng hợp các từ vựng (gồm phiên âm, loại từ, nghĩa tiếng Việt, ví dụ). 

trang web đọc báo tiếng anh song ngữ

Báo song ngữ – Trang web đọc báo song ngữ

2. Việt Anh song ngữ

Việt Anh song ngữ là website tổng hợp các bài báo từ các trang tin tức của Việt Nam như Vnexpress và được dịch sang tiếng Anh. Vậy nên, các bạn sẽ được cập nhật các tin tức trong nước bằng hai ngôn ngữ. 

Ngoài các tin tức song ngữ, các bạn có thể đọc các bài viết song ngữ về văn hóa, du lịch, ẩm thực Việt Nam cũng như các câu truyện song ngữ.

trang web đọc báo tiếng anh song ngữ

Việt Anh song ngữ

>>>> Đừng Bỏ Qua: 5 web luyện đọc tiếng anh hay nhất

3. Toomva

Toomva được biết đến là một website học tiếng Anh qua các video có phụ đề song ngữ Anh-Việt. Với nguồn video phong phú, các bạn có thể vừa nghe tin tức, xem phim, giải trí, vừa học được từ vựng qua transcript. Không chỉ có vậy, website này cũng có các bài báo song ngữ Anh-Việt về mọi lĩnh vực như chính trị, kinh tế, khoa học, … Giao diện trên website cũng khá đơn giản, dễ hiểu nên mọi đối tượng đều có thể tiếp cận.

trang web đọc báo tiếng anh song ngữ

Trang web Toomva

Ngoài các trang website đọc báo song ngữ như trên, khi đã quen với việc đọc báo hàng ngày, các bạn có thể đọc các trang báo nước ngoài như The New York Times (trang tin tức đa dạng chủ đề của Mỹ), The Economist (trang tin tức với nội dung chuyên sâu về kinh doanh, chính trị, tài chính, khoa học, công nghệ), National Geographic (trang tin tức với các chủ đề về môi trường tự nhiên,…), SciTech Daily (trang tin tức với các bài viết chuyên sâu về khoa học, vật lý, sinh học,…).

Những bài đọc trên các website này có chủ đề quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong các đề thi IELTS Reading, vậy nên các bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu các website này nhé.

4. Lưu ý khi sử dụng các trang web đọc báo song ngữ

  • Chọn các bài báo với chủ đề mà bạn yêu thích hoặc những chủ đề đang hot hiện nay.
  • Khi tra cứu nghĩa của từ nên sử dụng từ điển Anh-Anh để hiểu chính xác nghĩa của từ và từ điển Anh-Việt để hiểu nghĩa tiếng Việt.
  • Hãy ghi chép lại các từ vựng, cấu trúc học được qua các bài báo và xem lại thường xuyên.
  • Hãy tận dụng các Extension (tiện ích mở rộng) như eJOY (tiện ích cho phép các bạn tra cứu từ vựng ngay khi đọc) trên Google Chrome hay Cốc Cốc để giúp các bạn đọc báo trơn tru hơn, tiết kiệm thời gian hơn. 

Trên đây là một số trang web đọc báo song ngữ cũng như các nguồn đọc giúp các bạn cải thiện điểm IELTS Reading nói riêng cũng như nâng cao khả năng đọc – hiểu, tích lũy kiến thức, ý tưởng cho các kỹ năng Writing và Speaking. Jaxtina hy vọng bạn có thể chọn cho mình một vài nguồn đọc thích hợp để đọc thường xuyên nhé. 

Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tự học IELTS và mong muốn tìm một trung tâm uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ Jaxtina qua hotline hoặc đến cơ sở gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ ngay và luôn nhé.

>>>> Tiếp Tục Với: Cách đọc báo Tiếng Anh hiệu quả, giúp tăng vốn từ vựng

Hãy đánh giá!
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng