Menu

TOP việc làm cho người có bằng IELTS mà bạn nên biết

Trong bài viết hôm nay, Jaxtina English Center sẽ chia sẻ về danh sách những việc làm cho người có bằng IELTS phổ biến hiện nay. Bạn hãy xem ngay để tìm hiểu với chứng chỉ IELTS, bạn có thể apply vào những vị trí công việc nào nhé!

Tư Vấn Thêm: Học IELTS

1. Giáo viên Tiếng Anh

Công việc đầu tiên mà bạn có thể ứng tuyển khi có bằng IELTS đó là giáo viên Tiếng Anh. Bằng IELTS cũng là một trong những yêu cầu cần thiết cho những ứng viên cho công việc này. Tuy nhiên, mỗi trung tâm đào tạo, trường học sẽ yêu cầu số điểm IELTS khác nhau. Thông thường, đối với giảng viên Tiếng Anh hay luyện thi IELTS thì sẽ cần có chứng chi IELTS 7.5 hoặc 8.0+. Còn đối với vị trí trợ giảng, với tầm bằng IELTS 6.5 bạn vẫn có thể tự tin ứng tuyển.

việc làm cho người có bằng IELTS

Giáo viên Tiếng Anh

Kinh Nghiệm: Học IELTS cho người đi làm

2. Chuyên viên dịch thuật, biên dịch viên

Vì công việc của chuyên viên dịch thuật là sử dụng tiếng Anh để chuyển đổi nội dung từ ngôn ngữ nguồn sang ngôn ngữ đích và phải giao tiếp với khách hàng, đồng nghiệp quốc tế thông qua ngôn ngữ này nên việc sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội trong ngành nghề này. Bên cạnh việc làm chuyên viên dịch thuật, phiên dịch viên Freelancer, bạn cũng có thể apply vào công việc này ở các doanh nghiệp đa quốc gia, công ty thương mại có kinh doanh và giao dịch nước ngoài.

Có Thể Bạn Phân Vân: Người đi làm nên học TOEIC hay IELTS?

3. Nhân viên Marketing, truyền thông

Việc làm cho người có bằng IELTS tiếp theo mà Jaxtina muốn giới thiệu đến bạn đó chính là nhân viên Marketing và truyền thông. Vì những công việc này cần phải thường xuyên giao tiếp, xây dựng nội dung và tương tác với khách hàng quốc tế nên việc thành thạo Tiếng Anh là một trong những yêu cầu không thể đối với người làm trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, ngoài bằng IELTS, bạn cũng cần phải có các chứng chỉ chuyên ngành liên quan nến muốn làm các công việc này.

cơ hội việc làm cho người có bằng ielts

Nhân viên Marketing, truyền thông

Tìm Hiểu Ngay: Lợi thế của người đi làm khi có chứng chỉ IELTS

4. Tiếp viên hàng không

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính để tiếp viên hàng không có thể giao tiếp với hành khách quốc tế và thực hiện các hoạt động dịch vụ trên máy bay. Do đó, nhiều hãng hàng không đều yêu cầu các ứng viên ứng tuyển ở vị trí công việc này đều phải có bằng IELTS hoặc TOEIC. Ví dụ như hãng hàng không Vietjet sẽ yêu cầu ứng viên có chứng chỉ IELTS 5.0…

5. Hướng dẫn viên du lịch

Theo một nghiên cứu của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trong 75% các cuộc trò chuyện giữa khách du lịch và nhân viên du lịch. Vì thế, để làm tốt công việc này, việc học và thi bằng IELTS với số điểm cao là vô cùng cần thiết.

việc làm cho người có bằng IELTS

Việc làm cho người có bằng IELTS – Hướng dẫn viên du lịch

Ngoài ra, hiện nay nhu cầu du lịch quốc tế ngày càng tăng cao. Do đó, các công ty du lịch, các hãng lữ hành thường ưu tiên tuyển dụng hướng dẫn viên du lịch có trình độ tiếng Anh cao hoặc có bằng IELTS. Vì thế, việc sở hữu bằng IELTS điểm cao sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tìm được công việc tốt với mức lương cao khi làm hướng dẫn viên du lịch.

6. Nhân viên văn phòng

Phần lớn các thông tin, tài liệu hướng dẫn, quy trình làm việc,… trong nhiều ngành nghề này đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Do đó, việc sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn ghi điểm rất nhiều khi ứng tuyển vào các vị trí công việc văn phòng. Đặc biệt là với công việc trợ lý, các doanh nghiệp thường sẽ không yêu cầu quá cao về kỹ năng chuyên môn nhưng sẽ ưu tiên lựa chọn những ứng viên giỏi Tiếng Anh để có thể hỗ trợ cấp trên giao tiếp với khách hàng nước ngoài, làm giấy tờ thủ tục đi công tác….

Qua nội dung bên trên, bạn có thể thấy rằng để nâng cao khả năng được nhận vào các công việc trên, việc sở hữu chứng chỉ IELTS điểm cao là vô cùng quan trọng. Do đó, bạn còn chần chừ điều gì mà không đăng ký tham gia ngay khoá học luyện thi IELTS tại trung tâm Jaxtina.

cơ hội việc làm cho người có bằng ielts

Học IELTS tại Jaxtina English Center

Tại đây, ngoài việc hỗ trợ bạn đạt điểm số điểm IELTS mong muốn, nâng cao kỹ năng Tiếng Anh, Jaxtina còn giúp bạn cải thiện khả năng tư duy, tự học nhờ việc áp dụng phương pháp giảng dạy Flipped Learning và 3C. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên tham gia dạy học trong khoá IELTS còn vô cùng tận tậm, giàu chuyên môn, chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục chứng chỉ này thành công.

Hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để đăng ký tham gia khoá học IELTS tại Jaxtina nhé!

Trên đây là danh sách các việc làm cho người có bằng IELTS do trung tâm Tiếng Anh Jaxtina tổng hợp được. Nếu trong danh sách trên có công việc mà bạn mơ uớc thì còn đợi gì mà không liên hệ cho trung tâm qua hotline 1900 63 65 64 để tham gia khoá học IELTS ngay từ bây giờ!

Bài Viết Hữu Ích:

Hãy đánh giá!
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng