Menu

Tự tin giao tiếp Tiếng Anh trôi chảy với 5 cách cực đơn giản

Bạn đang gặp khó khăn khi giao tiếp bằng Tiếng Anh? Bạn đang tìm cách có thể giúp bản thân tự tin giao tiếp Tiếng Anh? Vậy bạn hãy thử áp dụng 5 cách giúp tăng sự tự tin khi giao tiếp bằng Tiếng Anh được Jaxtina English Center chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Bí quyết: Học Tiếng Anh

1. Có thái độ tích cực

Sự tích cực luôn là một nguồn năng lượng tốt cho tất cả mọi người. Và trong giao tiếp tiếng Anh cũng vậy, chúng ta nên nghĩ rằng “mình làm được” và cố gắng nỗ lực với thái độ tích cực thì sẽ thấy việc này không phải là quá khó.

tự tin giao tiếp tiếng anh

Có thái độ tích cực

Đối với những lời chỉ trích từ người khác, bạn hãy biến nó thành điều tích cực. Khi ai đó chỉ ra lỗi sai, bạn đừng cảm thấy bị coi thường hay buồn bã vì đây chính là cơ hội để bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình. Bạn nên thành thật nhờ họ giải thích bản thân đang sai ở đâu và cho bạn một số lời khuyên về cách cải thiện.

Kinh nghiệm: Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản

2. Chậm lại và mỉm cười

Hầu hết những người nói tiếng Anh giỏi trước đám đông đều nói khá chậm. Việc nói chậm hơn khiến bạn toát ra dáng vẻ tự tin và đáng tin cậy hơn là nói nhanh nhưng lại nói không tròn câu chữ. Ngoài việc khiến bạn cảm thấy tự tin hơn, nói chậm còn cho thêm thời gian để suy nghĩ về những gì sẽ nói tiếp theo.

Đã có một số nghiên cứu cho thấy việc mỉm cười có tác động tích cực đến tâm trạng của con người. Điều này khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ và bình tĩnh hơn ngay cả khi hoàn cảnh lúc đó thật sự tồi tệ và chưa ổn lên chút nào. Ngoài ra, việc luôn mỉm cười cũng sẽ giúp bạn tăng thiện cảm đối với người mà bạn đang giao tiếp.

3. Vượt qua nỗi sợ mắc sai lầm

Một trong những rào cản lớn nhất của người học tiếng Anh giao tiếp trong việc áp dụng các cấu trúc câu và từ vựng là nỗi sợ mắc sai. Mặc dù sai lầm là một phần tự nhiên và thường xảy ra trong quá trình học tập, một số người học vẫn có thể dễ dàng cảm thấy xấu hổ hoặc không thoải mái khi mắc lỗi Tiếng Anh giao tiếp.

cách tự tin khi giao tiếp tiếng anh

Vượt qua nỗi sợ mắc sai lầm

Vì vậy, để vượt qua nỗi sợ hãi đó, bạn nên khống chế nỗi sợ hãi của mình, mạnh mẽ vượt qua bằng cách vui vẻ xem như đó là bài học và trải nghiệm cho mình. Như vậy bạn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp.

4. Thực hành giao tiếp mỗi khi có cơ hội

Để tăng sự tự tin giao tiếp tiếng Anh, bạn hãy tận dụng mọi cơ hội nào để có thể thực hành và nói nhiều hơn. Bằng việc luyện tập thường xuyên, kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ dần được cải thiện và từ đó sự tự tin cũng sẽ tăng lên. Có rất nhiều cách để bạn có thể áp dụng việc nói tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày của mình như:

  • Bạn có thể nói chuyện trực tiếp với bạn bè và gia đình bằng tiếng Anh, qua điện thoại hoặc trực tuyến. Những người thân quen gần gũi có thể sẽ mang lại cho bạn sự tự tin cần thiết để sau này bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với những người chưa quen biết.
  • Một cách khác giúp bạn thực hành giao tiếp đó là tham gia các lớp hội thoại trực tuyến. Khi tham gia các lớp học này, bạn sẽ được nói chuyện với những người học tiếng Anh có cùng trình độ với mình Bạn sẽ học được từ việc luyện nghe Tiếng Anh giao tiếp cho đến cách nói chuyện, giao lưu với nhau trong một môi trường trực tuyến. Nếu càng phát biểu nhiều trong lớp, bạn sẽ càng thấy sự tiến bộ của mình và càng trở nên tự tin hơn
  • Đi du lịch đến các nước khác cũng là một trong những phương pháp tốt để giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh. Vì khi đi du lịch quốc tế, bạn sẽ tiếp xúc với những người đến từ nhiều quốc gia khác nhau và ngôn ngữ thông dụng để giao tiếp với họ là tiếng Anh. Với sự tiếp xúc trực tiếp như vậy, bạn sẽ học được cách nhấn nhá âm cũng như nghe phát âm tiếng bản xứ của họ. Đồng thời, bạn còn được gặp gỡ những người bạn mới trong suốt quá trình trải nghiệm.

5. Tự khen bản thân

Tự khen bản thân là cách bạn tự tạo thêm động lực để nỗ lực để rèn luyện kỹ năng giao tiếp và tăng thêm sự tự tin. Để làm được điều này, đầu tiên, bạn cần lập danh sách những điều mà bản thân làm tốt khi giao tiếp và ghi rõ ra giấy. Khi bạn nhìn xuống danh sách tất cả những điều đã làm được, bạn sẽ cảm thấy cảm thấy bản thân mình cũng thật giỏi, làm được nhiều việc đến vậy rồi từ đó sự tự tin cũng sẽ được nâng cao.

tự tin giao tiếp tiếng anh

Tự khen bản thân

Trên đây là những cách giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng AnhJaxtina English Center tổng hợp được. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm ra được phương pháp giúp nâng cao sự tự tin hiệu quả cho chính mình khi giao tiếp. Bạn đừng quên lập thời khóa biểu và luyện tập giao tiếp thường xuyên để có kết quả tốt nhất nhé!

Đọc Thêm:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

Hãy đánh giá!
Để lại bình luận