Menu

TOEIC 350 có khó không? Cách luyện thi TOEIC 350+ cấp tốc

TOEIC 350 có khó không? Ôn tập như thế nào để đạt 350 TOEIC? Học trong vòng bao lâu để đạt mức điểm này? Đây có lẽ là những câu hỏi mà nhiều người khi bắt đầu học TOEIC quan tâm và luôn thắc mắc. Vậy cùng tìm lời giải đáp thông qua bài viết sau đây của Jaxtina English nhé!

1. TOEIC 350 có khó không?

Để đạt được 350 điểm cho bài thi TOEIC là không quá khó nếu bạn học có phương pháp đúng đắn và chăm chỉ ôn luyện. Chỉ cần ôn tập, luyện đề TOEIC nghiêm túc thì khoảng 1-3 tháng bạn có thể đạt được điểm số 350+.

toeic 350

Đạt 350 TOEIC có khó không?

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Lộ trình học TOEIC 4 kỹ năng hiệu quả và chi tiết nhất

2. Phương pháp luyện thi 350 TOEIC phần Listening

2.1 Part 1 – Phần mô tả tranh

Part 1 được xem là phần dễ nhất trong bài thi TOEIC nhưng bạn vẫn không được chủ quan mà phải ôn tập thật kỹ để đạt được số điểm cao cho phần này. Phương pháp luyện thi TOEIC Part 1 hiệu quả đó là bạn hãy xác định chủ đề chính của bức tranh và dự đoán cấu trúc miêu tả người hay vật. Sau đó, bạn hãy tiến hành dự đoán từ vựng đề sẽ dùng để mô tả bức tranh ấy. 

tiếng anh toeic 350

Part 1 – Mô tả tranh

Trong bài thi TOEIC Listening Part 1 thường xuất hiện 3 dạng mô tả tranh như sau:

 • Tranh tả người: Với phần này, bạn có thể luyện tập với phương pháp sau đây:
 • Bước 1: Dự đoán cấu trúc động từ ( Be + Ving hay Have/has + V3 )
 • Bước 2: Dự đoán từ vựng. Tức là trước khi làm bài,  bạn cần nhìn tổng quát tất cả các câu và đoán xem từ cần điền là danh từ, động từ, hay tính từ.
 • Bước 3: Nghe kỹ và chọn đáp án
 • Tranh tả vật: Để làm tốt phần này, bạn hãy phân tích bức tranh trước khi nghe xem, xác định tên của đồ vật đó là gì, vị trí, trạng thái của vật…
 • Tranh tả cảnh: Các bạn nên chú ý đến không gian cảnh vật ở đâu? (núi, sông, khu đô thị…), là loại tranh gì (tranh chụp, tranh vẽ…). Sau đó, bạn hãy tập trung xác định nội dung chính của tranh.

2.2 Part 2 – Phần hỏi đáp

Khi làm Part 2 trong bài thi TOEIC, bạn cần tập trung cao độ để nghe được câu hỏi và 3 đáp án. Chiến thuật để làm phần này là nắm được loại câu hỏi và từ khóa. Việc nắm rõ câu hỏi sẽ giúp bạn chọn câu trả lời dễ dàng hơn. Còn khi biết từ khóa của phần này, bạn sẽ dễ hiểu nội dung chính của các câu trong đoạn hỏi đáp. 

Các dạng câu hỏi thường gặp trong Part 2 là:

 • Who Questions: Thường là câu hỏi về tên người, chức vụ…  
 • When Questions: Câu trả lời cho câu hỏi dạng này tập trung vào những cụm từ diễn tả thời gian như: during (trong suốt), at (vào lúc mấy giờ), yesterday (hôm qua), in a few years (trong một vài năm tới), on Monday (vào thứ Hai)…
 • Where Questions: Đây là những câu hỏi về vị trí nên câu trả lời sẽ chứa những từ chỉ cụm giới từ chỉ vị trí như at home, in my office, on the desk… Lưu ý là thỉnh thoảng giới từ sẽ bị lược bỏ nên bạn cần nghe thật kỹ đoạn hỏi đáp để nắm được câu trả lời chính xác.
 • What Questions: Phạm vi của câu hỏi này khá rộng. Ví dụ câu hỏi What time…? (mấy giờ), What… for? (hỏi mục đích), What do you do? (Hỏi nghề nghiệp),… Ở phần này, bạn cần chú ý tới cả các thì, các đại từ trong câu hỏi và câu trả lời. Điều này giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn câu trả lời đúng. 
 • How Questions: Thường sẽ có 3 dạng câu hỏi là hỏi về quá trình, cách thức; hỏi về chất lượng, phẩm chất, đặc trưng, tình trạng của một người, sự vật,… và câu hỏi How kết hợp với tính từ và trạng từ. Trong phần này, bạn nên tập trung để nghe kĩ xem câu hỏi nằm ở dạng nào trong số 3 dạng câu hỏi trên để chọn được câu trả lời chính xác nhất.
 • Why Questions: Đây là dạng câu hỏi về nguyên nhân và lý do của một việc gì đó. Vì vậy, câu trả lời thường có những từ “Because” “Because of” “Due to” (Bởi vì) hoặc “ To + V”( chỉ mục đích).
 • Yes/ No Questions: Dạng câu hỏi này được dùng để xác nhận một thông tin nào đó có đúng hay không. Câu hỏi thường bắt đầu bằng Trợ động từ (Are/ Is/ could/ Can/ Will,…) + S + V(infinitive)? 
 • Choice Questions: Dạng câu hỏi này thường yêu cầu người nghe chọn lựa giữa A và B. Từ nối “or” thường xuất hiện trong câu hỏi.
 • Statements: Đây là một dạng câu hỏi khó trong đề thi. Câu hỏi có thể là một lời chào, câu nói giao tiếp hàng ngày, một câu cảm thán,… Vì vậy, bạn cần xem xét bối cảnh để có thể hiểu được câu hỏi và chọn được câu trả lời tương thích.
toeic 350

Part 2 – Phần hỏi đáp

2.3 Part 3 – Phần hội thoại ngắn

Part 3 là phần được xem là khó nhất trong TOEIC Listening. Phần thi này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nghe tốt và hiểu những bài hội thoại với tốc độ đọc nhanh kèm theo nhiều bẫy dễ gây nhầm lẫn. 

Để làm tốt phần thi này, bạn hãy luyện tập theo phương pháp sau đây:

 • Bước 1: Trước khi phát âm thanh luôn có hướng dẫn nên bạn hãy tận dụng thời gian này để đọc câu hỏi và bốn câu trả lời. Bằng cách này, bạn có thể đoán được nội dung cuộc trò chuyện là gì. 
 • Bước 2: Trong lúc audio đang phát, bạn cần tập trung nghe để chọn đáp án đúng nhất và điền vào phiếu trả lời. 
 • Bước 3: Trong lúc nghe audio đọc câu hỏi và 4 câu trả lời, bạn cần tận dụng khoảng thời gian này để xem câu hỏi và câu trả lời của đoạn hội thoại tiếp theo. 
toeic 350

Part 3 – Phần hội thoại ngắn

2.4 Part 4 – Bài nói chuyện ngắn

Phần này sẽ được sắp xếp lần lượt theo thứ tự thông tin. Hai câu đầu của 1 đoạn sẽ thường có đáp án được nhắc tới gần nhau. Do đó, bạn nên tranh thủ thời gian để nghe thêm sau đó hãy chọn đáp án. Ở mỗi câu hỏi, bạn cần chú ý vào phần mở bài, thân bài, kết bài để so sánh với câu hỏi nhằm chọn được đáp án đúng nhất. 

luyện thi toeic 350 cấp tốc

Part 4 – Bài nói chuyện ngắn

>>>> ĐỪNG NÊN BỎ QUA:

3. Cách luyện thi TOEIC 350 cấp tốc phần Reading

3.1 Part 5 – Câu hỏi về từ vựng, từ loại

Đối với các dạng bài liên quan đến việc lựa chọn từ loại trong câu trong phần thi TOEIC Reading Part 5, bạn cần ưu tiên xác định loại từ cần điền vào chỗ trống là gì thay vì luôn luôn dịch nghĩa toàn bộ câu hỏi lẫn đáp án. Bạn có thể áp dụng các mẹo sau đây vào phần thi này:

 • Be + Adv + Adj.
 • Nếu chỗ trống đầu câu, trước dấu phẩy dùng thì lựa chọn Adv.
 • Giới từ đứng trước danh từ, nếu sau chỗ trống cần điền đã có danh từ thì chọn V-ing
 • Tính từ đứng trước danh từ
 • Ưu tiên chọn từ có gốc Adj trước, sau đó mới lựa chọn V-ed/V-ing.
 • Đứng trước một N có thể là một Adj hoặc một N khác. 

3.2 Part 6 – Hoàn thành đoạn văn

Sau đây là các điều cần lưu ý ôn luyện Part 6 mà bạn cần nắm rõ:

 • Nhận diện từ cần điền: Bạn không nhất thiết phải dịch hết đoạn văn nhưng vẫn nên để ý tới các từ khóa để loại bỏ bớt các đáp án sai.
 • Học các cụm từ hay đi với nhau: Có những cụm từ và các mẫu câu không theo quy tắc và thường đi liền với nhau. Do đó, bạn cần ghi nhớ những mẫu câu như vậy để điền đáp án chính xác.
 • Chú ý tới dấu hiệu thì của câu: Việc nắm chắc các kiến thức cơ bản về các thì, bạn sẽ có thể nhận diện chúng nhanh chóng và đơn giản hơn qua các dấu hiệu trong câu.
 • Loại bỏ đáp án sai nhanh chóng: Trong các phương án trả lời, thường có những lựa chọn sai hoàn toàn và khác hẳn với những đáp án khác. Đối với những đáp án này, bạn hãy lược bỏ chúng để tránh nhầm lẫn.
 • Không nhất thiết phải đọc và hiểu toàn bộ nội dung: Bạn có thể trả lời đúng các câu hỏi mà không cần phải đọc toàn bộ đoạn văn. Đôi khi, bạn chỉ cần đọc câu cần điền từ và phần sau chỗ trống là có thể đưa ra đáp án chính xác.
 • Tập trung vào ngữ pháp căn bản: Nếu như bạn gặp một câu hỏi liên quan đến vấn đề ngữ pháp thì hãy nhớ rằng những câu hỏi này thường sẽ chỉ tập chung vào các trọng điểm căn bản. Do đó, bạn không cần phải tập trung quá nhiều vào các cấu trúc nâng cao.

3.3 Part 7 – Đoạn đơn và đoạn kép

Trong Phần 7 của bài thi TOEIC, bạn cần đọc một loạt các đoạn văn ngắn. Mỗi đoạn văn được theo sau bởi từ hai đến năm câu hỏi để kiểm tra khả năng đọc hiểu của bạn. Để giúp bạn xác định câu trả lời đúng, bạn nên luyện tập sử dụng 2 kỹ năng đọc Skimming (đọc lướt) và Scanning (đọc quét). Việc thành thạo sử dụng 2 kỹ năng này sẽ giúp bạn làm Part 7 chính xác và nhanh chóng hơn.

toeic 350

Kỹ thuật Skimming và Scanning

4. Tài liệu luyện thi TOEIC 350

Với nhu cầu học Tiếng Anh tăng cao như hiện nay, có rất nhiều tài liệu được phát hành để hỗ trợ người học ôn luyện TOEIC để đạt được mục tiêu điểm. Sau đây là một số quyển sách để luyện thi TOEIC mà người học có thể tham khảo:

 • Very Easy TOEIC

Very Easy TOEIC là cuốn sách không thể thiếu cho bất kỳ người mới bắt đầu học TOEIC nào. Very Easy TOEIC (Second Edition) cung cấp kiến ​​thức nền tảng về từ vựng, ngữ pháp và phát âm. Cuốn sách bao gồm 12 đơn vị. Mỗi Unit đều có phần lý thuyết và bài tập thực hành giúp bạn củng cố kiến ​​thức đã học.

 • 600 Essential words for the TOEIC

600 Essential Words for the TOEIC là một trong những cuốn sách mà bất kỳ người học TOEIC nào cũng phải có. Cuốn sách này cung cấp 600 từ vựng thiết yếu được chia thành nhiều chủ đề khác nhau như Hợp đồng, Tiếp thị, Bảo hành, Lập kế hoạch kinh doanh, Hội nghị, v.v. Học từ mới theo cách như vậy sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng lên đáng kể. 

 • TOEIC Analyst 

Các bài thi trong TOEIC Analyst được đánh giá là gần giống với các bài thi thực tế. Khi sử dụng cuốn sách này, các bạn sẽ được làm quen với các dạng câu hỏi, từ vựng và ngữ pháp thường gặp trong các bài thi thật. Bên cạnh đó, những mẹo và thủ thuật do TOEIC Analyst cung cấp cũng là yếu tố khiến cuốn sách trở thành cuốn sách không thể bỏ qua đối với bất kỳ người học TOEIC nào.

 • Economy TOEIC vol 1-5

Economy TOEIC là cuốn sách quan trọng cho những ai muốn nâng cao điểm TOEIC. Economy TOEIC hiện có 5 tập, mỗi tập gồm 10 bài kiểm tra. Do đó, bạn có thể luyện tập tổng cộng 50 bài kiểm tra. Thông qua việc làm bài thi Economy TOEIC, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc về dạng bài thi cũng như các dạng câu hỏi thường gặp.  

 • Longman preparation series for the TOEIC test

Cũng giống như Economy TOEIC, Longman Preparation Series for the TOEIC Test là một trong những bộ sách TOEIC nổi tiếng nhất hiện nay. Cuốn sách này được biên soạn theo từng cấp độ bao gồm bộ Longman Preparation Series for the TOEIC Test – More Practice Tests, Intermediate Course và Advanced Course.

tài liệu luyện thi toeic 350

Tài liệu luyện thi TOEIC 350

Trên đây là những kiến thức bổ ích về luyện thi TOEIC 350Jaxtina English muốn chia sẻ đến người học. Hy vọng sẽ hỗ trợ được bạn phần nào trong lộ trình ôn thi để đạt 350 TOEIC. Hiện trung tâm cũng đang cung cấp các khóa học TOEIC chất lượng cao. Nếu bạn quan tâm đến khóa học này thì hãy liên hệ ngay đến số hotline 1900 63 65 64 – 0983 155 544 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

>>>> Khám Phá Ngay:

5/5 - (1 bình chọn)