Menu

Tải trọn bộ Cambridge Practice Tests For IELTS [PDF + Audio]

Trong bài viết sau, Jaxtina English Center sẽ giới thiệu về bộ sách Cambridge Practice Tests For IELTS. Đây là bộ sách học IELTS chuyên biệt, đặc biệt phù hợp với những ai đang có ý định tham dự kỳ thi IELTS Academic. Để hiểu rõ hơn về bộ tài liệu cũng như cách học IELTS hiệu quả với bộ sách này, bạn hãy xem ngay bài viết sau đây nhé!

1. Giới thiệu về bộ sách Practice Tests for IELTS

Practice Tests for IELTS là một bộ tài liệu quan trọng và phổ biến được phát triển bởi Đại học Cambridge – một trong 3 tổ chức sáng lập kỳ thi IELTS. Bộ sách này cung cấp cho người học một tập hợp các bài kiểm tra giúp rèn kỹ năng và có thêm kinh nghiệm làm bài thi.

Bộ sách IELTS này bao gồm các tập sách với độ khó ngày càng gia tăng. Mỗi cuốn đều bao gồm 4 bài kiểm tra kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking. Các bài kiểm tra trong sách này đều được lựa chọn kỹ càng và tham khảo các đề thi IELTS thực tế, giúp người học làm quen với cấu trúc đề và nắm bắt được yêu cầu của từng phần thi.

Các chủ điểm kiến thức do bộ sách Cambridge Practice Tests For IELTS cung cấp đều đi kèm với lời giải chi tiết cho từng bài kiểm tra, bao gồm cả các đáp án cùng giải thích, giúp người học hiểu rõ cách làm và đánh giá bài thi của mình. Ngoài ra, sách còn cung cấp các mẹo và phương pháp làm bài thi IELTS hiệu quả, giúp người học nâng cao điểm số và tự tin hơn trong kỳ thi thực tế.

Bộ sách này phù hợp với những người có nền tảng Tiếng Anh cơ bản (band điểm IELTS từ 4.0 – 5.0+). Nguyên nhân là do cuốn sách này chỉ cung cấp cho bạn những bài thi thử mà không có thêm các kiến thức bổ trợ. Vì vậy, nếu bạn đang có trình độ Tiếng Anh thấp hơn thì hãy tham khảo một bộ sách luyện đề IELTS khác phù hợp hơn để có thể xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc nhé!

Cambridge Practice Tests for IELTS

Bộ sách Practice Tests for IELTS

Đọc Thêm: Review bộ sách Collins for IELTS

2. Cách luyện đề với Cambridge Practice Tests for IELTS

2.1 Đối với phần Reading

Để tăng hiệu suất làm bài trong phần Reading, bạn không nên đọc từ đầu đến cuối một lượt và sau đó mới làm bài. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng một kỹ thuật đơn giản như đọc câu hỏi trước khi làm bài. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ làm bài và nâng cao điểm số Reading.

Bên cạnh đó, việc sử dụng bộ sách Practice Tests for IELTS cũng có thể giúp bạn mở rộng vốn từ vựng trong phần Reading. Thông qua việc dịch và học từ mới trong bài thi, bạn sẽ thấy sự tiến bộ nhanh chóng so với việc chỉ ngồi làm và kiểm tra đáp án. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tập trung đọc Reading Passage 1 và 2 (có thể bỏ qua Passage 3 nếu cảm thấy quá khó).

Sau đó, bạn hãy chia nhóm từ để học:

  • Nhóm từ phổ thông: Bao gồm các từ cơ bản và dễ sử dụng trong Writing hoặc Speaking.
  • Nhóm từ chuyên ngành: Bao gồm các thuật ngữ liên quan đến nội dung của bài đọc.

2.2 Đối với phần Listening

Để ôn luyện phần Listening với bộ sách Cambridge Practice Tests For IELTS, bạn có thể tham khảo các bước sau:

 • Bước 1 – Đọc transcript và học từ mới
  • Đầu tiên, đọc transcript của bài nghe và học hết các từ mới có trong đó.
  • Điều này giúp bạn làm quen với từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong bài nghe trước khi nghe thực tế.
 • Bước 2 – Nghe và nhìn theo transcript
  • Khi nghe bài nghe, hãy đồng thời nhìn theo transcript để kiểm tra mức độ hiểu của bạn.
  • Nếu bạn biết các từ trong transcript nhưng vẫn không hiểu khi nghe, có thể do phát âm của bạn có vấn đề. Lúc này, bạn cần lắng nghe lại và tập trung vào việc phát âm chính xác các từ đó.
 • Bước 3 – Làm đề
  • Sau khi đã làm quen với bài nghe, bạn hãy tiến hành làm đề thực tế trong sách.
  • Hãy lắng nghe kỹ và trả lời câu hỏi dựa trên những gì bạn nghe được.
 • Bước 4 – Kiểm tra lại đáp án

Sau khi hoàn thành bài nghe, bạn hãy kiểm tra đáp án bằng cách so sánh với cả answer keys và transcript trong sách luyện nghe IELTS này. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ các câu trả lời chính xác và kiểm tra lại kỹ năng nghe của mình.

Dù quá trình ôn luyện phần Listening này có thể mất của bạn khoảng 2 tiếng cho mỗi bài nghe, nhưng giá trị mà bạn thu được là đáng kể hơn rất nhiều so với việc dành thời gian làm cả 4 bài nghe. Đặc biệt, nếu bạn đang ở trình độ từ 4.5-6.5 và muốn nâng cao kỹ năng, chúng tôi khuyến khích bạn tuân thủ đầy đủ 4 bước trên.

2.3 Đối với phần Speaking & Writing

Để luyện tập phần Speaking và Writing, bạn có thể sử dụng đề để viết bài và luyện nói. Đồng thời, bạn có thể tham khảo các phần trả lời mẫu để tìm hiểu cấu trúc, mẫu câu hay có thể áp dụng vào bài viết hoặc phần nói của mình.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là không đem lại cải thiện kỹ năng quá đáng kể. Lý do là bạn không biết bài viết hoặc phần nói của mình đang ở mức độ nào. Việc không hiểu rõ cách sử dụng cấu trúc và từ vựng cũng có thể khiến bạn bị trừ điểm khi thi thực tế.

Do đó, bạn nên kết hợp việc học với các thầy cô chuyên gia, cùng với việc sử dụng bộ sách để được hướng dẫn mở rộng và sử dụng vốn từ, luyện viết và nói một cách chính xác nhất. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được sự chỉ dẫn cụ thể và phản hồi trực tiếp để nắm bắt được những lỗi, cải thiện kỹ năng một cách toàn diện hơn.

Khám Phá Thêm Về: Cuốn sách Achieve IELTS

3. Tải bộ sách Cambridge Practice Tests for IELTS PDF + Audio

Sau khi đã hiểu rõ hơn về Practice Tests for IELTS và cách luyện đề hiệu quả với bộ sách này, bạn hãy tải ngay bản PDF và Audio về để thực hành nhé!

cambridge practice tests for ielts 1 pdf

Tải bộ sách Practice Tests for IELTS PDF + Audio

Trong bài viết trên, Jaxtina English Center đã tổng hợp đến bạn các thông tin chi tiết về bộ sách Cambridge Practice Tests For IELTS cùng cách ôn luyện hiệu quả. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu có bất cứ thắc mắc nào về bộ sách này cũng như kỳ thi IELTS nhé!

Xem Thêm:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!