Menu

IELTS Indicator là gì? Có gì khác với bài thi IELTS thường?

Bạn muốn tìm hiểu IELTS Indicator là gì? Kỳ thi IELTS thường khác gì với IELTS Indicator? Bài viết sau đây của Jaxtina English Center sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi này cũng như là giải đáp các thắc mắc liên quan đến kỳ thi IELTS Indicator. Hãy xem để nắm rõ chi tiết nhé!

Kinh Nghiệm: Học IELTS

1. IELTS Indicator là gì?

IELTS Indicator là một bài kiểm tra online được British Council, Cambridge Assessment English, IDP giới thiệu nhằm giúp học sinh, sinh viên trên thế giới có thêm chọn lựa kiểm tra năng lực do dịch Covid-19. Với bài thi IELTS trực tuyến này, thí sinh có thể thực hiện bài thi an toàn và đơn giản ngay tại nhà. Kết quả sẽ có trong vòng 7 ngày sau khi hoàn thành tất cả các phần của bài kiểm tra với điểm mô phỏng của từng kỹ năng và điểm trung bình của bài thi.

IELTS Indicator là gì

IELTS Indicator là gì?

Tìm Hiểu Thêm: IELTS là gì?

2. Tại sao nên thi IELTS Indicator?

Bạn nên tham dự kỳ thi IELTS Indicator vì những lý do sau đây:

  • Tính linh hoạt: IELTS Indicator cung cấp một giải pháp linh hoạt cho những trường hợp không thể tham gia vào các kỳ thi IELTS truyền thống do các yếu tố như giới hạn vùng địa lý, hạn chế di chuyển, hay các vấn đề sức khỏe liên quan đến dịch bệnh. Bên cạnh đó, kì thi này còn được cho là biện pháp “cứu cánh” với những thí sinh cần kết quả IELTS nhanh chóng để có thể hoàn tất các hồ sơ du học hoặc xin việc trong bối cảnh dịch bệnh.
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Việc thi IELTS Indicator trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc di chuyển đến trung tâm thi. Ngoài ra, lệ phí thi IELTS Indicator thường thấp hơn so với kỳ thi IELTS truyền thống do hình thức thi thông qua các nền tảng trực tuyến khác nhau.
  • Đảm bảo mức độ tin cậy: Về mức độ tin cậy, IELTS Indicator được đánh giá tương đối cao. Khi tham gia kỳ thi IELTS Indicator, bài thi của bạn sẽ được đánh giá trực tiếp bởi các chuyên viên kiểm tra IELTS.
  • Quy trình đăng ký dễ dàng: Quy trình đăng ký dự thi IELTS Indicator tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần truy cập trang web chính thức của IELTS Indicator và làm theo hướng dẫn. Bạn sẽ không cần phải đến trung tâm thi hay chuẩn bị các giấy tờ phức tạp.

Đọc Thêm: IELTS General là gì?

3. Kỳ thi IELTS Indicator khác gì với IELTS thường?

Mặc dù kỳ thi IELTS Indicator có cấu trúc tương tự bài thi IELTS truyền thống với bốn phần: Nghe, Đọc, Viết và Nói nhưng về mặt hình thức cũng như địa điểm thi cũng có những khác biệt nhất định như sau:

IELTS Indicator IELTS thường
Hình thức thi Được thi trực tuyến tại nhà, có tính linh hoạt cao hơn cho thí sinh về thời gian và địa điểm thi. Được trực tiếp tại địa điểm cụ thể và thường theo lịch trình cố định.
Mức độ kiểm soát Mức độ kiểm soát cũng cao nhưng không đảm bảo bằng kỳ thi IELTS thông thường. Có giám sát trực tiếp, quy tắc về thiết bị điện tử và các biện pháp an ninh khác.
Loại đề thi Sử dụng các đề thi từ bộ đề chuẩn nhưng được tùy chỉnh để phù hợp với định dạng trực tuyến. Sử dụng các bài thi chuẩn từ bộ đề thi IELTS chính thức, được duyệt kỹ lưỡng.
Thời gian chờ kết quả Cung cấp kết quả nhanh hơn, thường chỉ mất 5-7 ngày. Thường mất khoảng 13 ngày để nhận kết quả sau khi thi.
Phạm vi công nhận Được công nhận bởi một số tổ chức, nhưng không phải tất cả Được công nhận rộng rãi bởi hơn 10.000 tổ chức giáo dục và chính phủ trên toàn thế giới
thi ielts indicator

Sự khác nhau giữa kỳ thi IELTS thường với IELTS Indicator là gì?

Có Thể Bạn Quan Tâm: IELTS Academic là gì?

4. Các tổ chức công nhận chứng chỉ IELTS Indicator

Tuy không phải tất cả nhưng một số trường Đại học và tổ chức giáo dục hàng đầu trên toàn cầu, cả trong và ngoài nước vẫn công nhận và chấp nhận chứng chỉ IELTS Indicator cho mục đích xét tuyển như:

  • Úc : Cao đẳng La Trobe, Cao đẳng Quốc tế Newcastle, Học viện Le Cordon Bleu, Đại học Công nghệ Sydney và Đại học Adelaide…
  • Mỹ: Đại học Arizona State, Đại học Auburn Montgomery, Đại học DePaul, Đại học Marshall và Đại học Dayton…
  • Canada: Cao đẳng Algonquin, Đại học Capilano, Cao đẳng Fanshawe, Cao đẳng Humber và Đại học Mount Royal…
  • Anh: Đại học Brunel London, Đại học Coventry, Đại học De Montfort, Đại học Queen’s Belfast, Đại học Robert Gordon, Đại học Northampton…
  • Việt Nam: Đại học Quốc tế Miền Đông, Trường Đại Học Y Hà Nội, Trường Đại Học Hoa Sen, Trường Tiểu học, THCS & THPT Nguyễn Siêu, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Quốc gia Hà Nội…

5. Giải đáp thắc mắc về bài thi IELTS Indicator

5.1 Lệ phí thi IELTS Indicator là bao nhiêu?

Lệ phí thi IELTS Indicator không quá cao, trong khoảng 149 USD (~ 3.390.000 VNĐ) đã bao gồm thuế. Bạn có thể sử dụng các loại thẻ nội địa, thẻ ghi nợ hoặc thẻ thanh toán quốc tế như VISA, Master, JCB và một số loại thẻ khác để thanh toán.

5.2 Cấu trúc bài thi IELTS Indicator như thế nào?

Bài thi IELTS Indicator có cấu trúc tương tự như thi truyền thống được chia thành 4 phần chính: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Thứ tự thi từng phần lần lượt là Listening, Reading, Writing và sẽ diễn ra liên tục. Phần thi Speaking sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng Zoom với sự hướng dẫn của một giám khảo IELTS thực tế. Để đảm bảo chất lượng của phần thi, bạn hãy tải xuống và làm quen với việc sử dụng ứng dụng này trước đó. Ngoài ra, thí sinh cần đảm bảo rằng webcam và microphone của thiết bị hoạt động bình thường trong suốt quá trình thi.

5.3 Luyện thi IELTS Indicator ở đâu chất lượng?

Nếu bạn đang tìm một trung tâm luyện thi IELTS Indicator chất lượng thì Jaxtina English Center là lựa chọn vô cùng phù hợp. Bên cạnh lộ trình đào tạo tinh gọn, giáo trình và phương pháp giảng dạy tại trung tâm cũng vô cùng chất lượng, chuẩn quốc tế. Đặc biệt, các giáo viên tham gia giảng dạy tại khoá học IELTS của trung tâm đều có sở hữu bằng IELTS 8.0+ cũng như là kinh nghiệm dạy học.

IELTS Indicator là gì

Jaxtina English Center

Ngoài chất lượng giảng dạy, chương trình học, trung tâm còn ghi điểm với nhiều học viên nhờ có cam kết chất lượng đầu ra bằng hợp đồng uy tín. Hơn thế nữa, nếu học viên thi IELTS lần đầu không đạt đúng số điểm đã cam kết thì sẽ được trung tâm hỗ trợ học lại miễn phí cũng như là tài trợ 100% phí thi lại 1 lần tại đơn vị British Council hoặc IDP. Qua đó, bạn có thể thấy rằng Jaxtina English Center là địa chỉ uy tín mà bạn nên lựa chọn khi học IELTS hay IELTS Indicator.

Để lựa chọn được lớp học IELTS tại Jaxtina, bạn hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới để được trung tâm liên hệ tư vấn cụ thể nhé!

Từ những thông tin trên, Jaxtina English Center hy vọng bạn đã hiểu rõ IELTS Indicator là gì cũng như là nắm rõ các thông tin liên quan về kỳ thi này. Nếu còn thắc mắc gì về kỳ thi này hay khoá học IELTS tại trung tâm thì bạn hãy để lại câu hỏi vào phần bình luận bên dưới, Jaxtina sẽ giúp bạn giải đáp tận tình.

Bài Viết Hữu Ích:

Hãy đánh giá!
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng