Menu

IELTS UKVI là gì? IELTS UKVI và IELTS có gì khác nhau?

Ngày nay, rất nhiều người có nhu cầu thi lấy chứng chỉ IELTS UKVI để hoàn thành hồ sơ đi du học hoặc định cư tại Vương quốc Anh. Vậy bạn đã biết IELTS UKVI là gì chưa? Chứng chỉ này có giống như IELTS thông thường không? Nếu chưa thì hãy cùng Jaxtina English Center đọc ngay bài viết sau đây để tìm hiểu chi tiết về kỳ thi IELTS UKVI nhé!

Đọc Thêm: Kinh nghiệm học IELTS

1. IELTS UKVI là gì?

IELTS UKVI là bài kiểm tra IELTS tiêu chuẩn (SELT – Secure English Language Test) có sự giám sát của máy ghi hình và được công nhận bởi chính phủ Anh. Với quy trình kiểm soát an ninh chặt chẽ và khắt khe như vậy, bằng IELTS UKVI của thí sinh có tính xác thực cao hơn. Ngoài ra, chứng chỉ này có thể được dùng để chứng tỏ trình độ ngôn ngữ của bạn khi nộp hồ sơ tại Thị thực Anh (UKVI) và Cục cư trú với mục đích du học hay định cư.

Thang điểm của kỳ thi này cũng được tính từ 1 (thấp nhất) đến 9 (cao nhất). Cấu trúc các bài thi của kỳ thi IELTS UKVI giống với kỳ thi IELTS học thuật và tổng quát thông thường. IELTS UKVI cũng được phân làm 2 loại: Tổng quát (General Training) và Học thuật (Academic).

IELTS UKVI là gì

IELTS UKVI là gì?

Khám Phá Ngay: IELTS Indicator là gì?

2. IELTS UKVI khác gì IELTS thường?

Về cơ bản, bài kiểm tra IELTS UKVI được tiến hành tương tự như IELTS (IELTS Academic và General Training) nhưng cũng có một vài điểm khác biệt mà bạn phải chú ý như là:

IELTS UKVI IELTS
Có thể làm trên giấy hoặc trên máy tính. Riêng bài thi IELTS UKVI General Training chỉ làm trên giấy. Có thể làm được cả trên máy tính và trên giấy.
Có sự giám sát của máy ghi hình khi làm bài. Không có sự giám sát của máy ghi hình trong quá trình thi.

Lệ phí IELTS UKVI Academic & General Training là khoảng 6.780.000 VNĐ

Lệ phí IELTS thông thường là khoảng 4.750.000 VNĐ

Tìm Hiểu Chi Tiết: IELTS là gì? IELTS Mock Test là gì?

3. Tại sao nên thi lấy chứng chỉ IELTS UKVI?

Ở các nước nói tiếng Anh như Úc, Mỹ, Canada hay New Zealand vẫn được công nhận chứng chỉ IELTS thông thường nhưng không thể sử dụng để xin visa và xin thư nhập học tại các trường đại học của Vương quốc Anh. Tuy nhiên, với bằng IELTS UKVI, bạn có thể nộp để xin visa và thư nhập học tại Vương quốc Anh và cả các nước khác.

Vì thế, thí sinh thi chứng chỉ IELTS UKVI sẽ lợi hơn, có nhiều sự lựa chọn và nhiều cơ hội học tập ở môi trường giáo dục quốc tế ở Vương quốc Anh so với những người sở hữu chứng chỉ IELTS thông thường. Tuy nhiên, chứng chỉ IELTS thường vẫn sẽ giúp bạn có nhiều ưu thế hơn khi xin visa du học hay định cư tại nước ngoài

Do đó, để thi lấy chứng chỉ IELTS UKVI hay IELTS thành công, bạn nên tìm đến các trung tâm luyện thi uy tín. Và một trong các địa chỉ học IELTS chất lượng nhất mà bạn nên lựa chọn đó chính là Jaxtina English Center. Tại đây, bạn sẽ được giảng dạy theo lộ trình đào tạo tinh gọn với phương pháp dạy học hiện đại, chuẩn quốc tế không chỉ giúp nâng cao kiến thức mà còn cải thiện các kỹ năng tự học, giao tiếp lẫn tư duy. Không những thế, giáo trình được sử dụng tại đây đều được các chuyên gia hàng đầu biên soạn và được trung tâm điều chỉnh lại sao cho phù hợp với học viên Việt Nam.

ukvi ielts là gì

Jaxtina English Center

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên tại lớp IELTS của Jaxtina đều sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0+ cũng như là kinh nghiệm dạy học dồi dào. Các giảng viên tại đây còn được bồi dưỡng và nâng cao nghiệp vụ 3 tháng/lần với các chuyên gia giảng dạy hàng đầu. Nhờ đó, bạn sẽ được học rất nhiều kiến thức hữu ích với phương pháp giảng dạy hiệu quả, giúp bạn nâng cao trình độ trong thời gian ngắn. Đặc biệt là bạn cũng sẽ tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm học tập hay làm bài thi IELTS từ các giảng viên tại trung tâm.

Qua nội dung trên, bạn đã thấy rằng Jaxtina là một trung tâm học IELTS chất lượng hàng đầu nên lựa chọn theo học. Do đó, bạn còn chần chừ những gì mà không đăng ký tham gia khoá học IELTS tại Jaxtina ngay bây giờ!

Bài viết trên đây của trung tâm Tiếng Anh Jaxtina đã giúp bạn giải đáp thắc mắc IELTS UKVI là gì và khác gì với kỳ thi IELTS thông thường. Hy vọng qua những thông tin mà trung tâm chia sẻ, bạn đã hiểu rõ hơn về IELTS UKVI và có sự lựa chọn phù hợp khi muốn tìm chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp để đi du học hay định cư tại nước ngoài.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hãy đánh giá!
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng