Menu

TOP 5 web chấm điểm IELTS Writing Free nhiều cấp độ

Luyện tập IELTS Writing tại nhà luôn là một nhiệm vụ khó khăn đối với người học IELTS, đơn giản vì không có ai có thể nhận xét và chữa bài cho bạn. Vậy nên, trong bài viết này, Jaxtina sẽ gợi ý cho bạn 6 web chấm điểm ielts writing free cực chất lại còn miễn phí để bạn tham khảo khi ôn thi ielts online.

1. Chấm điểm Writing online free trên web Write and improve

Write and improve

Link: https://writeandimprove.com/

Write and Improve, được phát triển bởi Cambridge English, là một công cụ miễn phí cho phép người học nhận phản hồi về bài viết IELTS Writing của họ. Bạn có thể thoải mái thử thách bản thân mình với nhiều bài viết đa dạng và ở nhiều cấp độ. Trí tuệ nhân tạo của trang web cung cấp phản hồi nhằm khuyến khích người học liên tục chỉnh sửa và nộp lại bài cho tới khi được đánh giá 5/5. Trang web chủ yếu phản hồi về từ vựng, ngữ pháp và chính tả của bạn, bên cạnh đó còn nhận xét về việc bạn có trả lời đúng câu hỏi hay có làm theo hướng dẫn của bài hay không nữa. Hai kiểu phản hồi này đều giúp ích cho học viên trong việc cải thiện bài viết.

Trang web này do máy chấm nên đôi khi có chỗ chỉnh sửa chưa hoàn toàn hợp lý, nhưng với những người tự học Writing thì đây vẫn là một công cụ vô cùng hữu ích.

>>>> Tham Khảo Thêm: Cấu trúc bài thi IELTS Writing Chi Tiết Chuẩn Xác Nhất

2. Essay forum – Web chấm điểm IELTS Writing free

Essay forum

Link: https://essayforum.com/

Essay forum là trang web mang tính học thuật cao và có những đánh giá rất chuyên nghiệp nên nó là lựa chọn hàng đầu của người học IELTS. Những giám khảo chỉnh sửa bài cho bạn có thể là giáo viên, biên tập viên, nhà văn hay sinh viên và đều là những người dày dặn kinh nghiệm về ngôn ngữ. Họ rất nhiệt tình đưa ra những lời nhận xét, phản hồi cũng như giúp những bạn đang luyện thi IELTS cấp tốc chỉnh sửa bài viết.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý hãy chuẩn bị bài thật cẩn thận trước khi đăng tải lên. Những bài sai quá nhiều lỗi cơ bản như chính tả có thể sẽ không nhận được phản hồi. Hãy đăng tải những bài viết chỉn chu và chất lượng để đánh giá chính xác khả năng của bạn, đồng thời thể hiện sự tôn trọng với công sức và thời gian của người chấm nhé.

>>>> Xem Ngay: Task Achievement – Tiêu Chí Bị Bỏ Quên Trong Ielts Writing Task 2

3. Paper Rater

Link: https://www.paperrater.com/

Paper Rater là một công cụ miễn phí hiệu quả giúp bạn kiểm tra lỗi ngữ pháp, lỗi lặp từ, từ vựng, lỗi chính tả, dấu câu, v.v. Khi bài của bạn xuất hiện những từ lặp đi lặp lại nhiều lần, trang sẽ đề xuất các phương án sửa giúp bạn làm phong phú hơn bài viết của mình. Với trang web này, bạn không chỉ có thể luyện tập các bài IELTS Writing mà còn kiểm tra được nhiều dạng văn bản khác như bài nghiên cứu, thư từ/email, truyện ngắn, v.v. Bạn chỉ cần đăng tải lên và sau vài phút bạn sẽ nhận được lời đánh giá cho bài viết của mình. Trong một vài trường hợp, bài viết có thể nhận được phản hồi chậm. Do đó, bạn nên chủ động kiểm tra những lỗi cơ bản khác trước.

Dù rất hữu ích trong việc phát hiện lỗi nhưng Paper Rater không thể xem xét ý nghĩa của những từ vựng, cách lập luận hay ý tưởng bài viết của bạn nên có thể không giúp ích nhiều về phần nội dung.

Paper Rater

>>>> Đừng Bỏ Qua: Cấu trúc dàn bài writing task 2

4. English forums – Web chấm điểm IELTS Writing free

Link: https://www.englishforums.com/

Tương tự như cách hoạt động của các forum, đây là diễn đàn mà bạn có thể tải lên bài viết của mình và được những giám khảo người bản xứ góp ý và chữa bài. Họ đều rất nhiệt tình và nhanh chóng trong việc phản hồi bài viết của bạn. Trong vòng 24 giờ sau khi đăng tải, bài của bạn có thể được sửa chữa và nhận xét, thậm chí nếu bạn còn thắc mắc, họ sẽ trả lời và giải đáp cho bạn.

Tuy nhiên, giám khảo ở đây chủ yếu chỉ chữa theo quy tắc của người bản xứ chứ không đi chuyên sâu vào một số khía cạnh của IELTS. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước phần từ vựng phong phú, hoặc kết hợp sử dụng các trang web khác.

English forums

>> Mời bạn xem thêm chia sẻ khóa học tiếng Anh cho người mất gốc

5. Chữa writing miễn phí – Web chấm điểm IELTS Writing Free

Link: https://chuawritingmienphi.com/

Đây là trang web khá phổ biến với người học IELTS Việt Nam. Cái hay ở trang web này là bạn cần góp ý cho các bài viết khác trên trang để nhận điểm (point). Bạn càng kiếm được nhiều điểm, bạn sẽ càng đăng tải được nhiều bài viết lên. Có thể ban đầu bạn sẽ mất khá nhiều thời gian với trang web này vì vừa cần nhận xét bài của các bạn khác, vừa cần chăm chút cho bài của mình. Tuy nhiên, điều này thực chất lại giúp bạn cải thiện khả năng viết rất nhanh vì bạn có thể học được từ cả ưu điểm lẫn lỗi sai của người khác.

Chữa writing miễn phí

6. English Language & Usage Stack Exchange

Link: https://english.stackexchange.com/

Đây là trang web dành cho tất cả những người yêu thích tiếng Anh và ham học hỏi. Tại đây, bạn có thể hỏi mọi thứ về tiếng Anh và đương nhiên là hỏi về việc chữa bài IELTS Writing. Phương châm của diễn đàn là ai cũng có thể hỏi, ai cũng có thể trả lời và bình chọn cho câu trả lời tốt nhất để đẩy câu trả lời đó lên top đầu.

English Language & Usage Stack Exchange

Vừa rồi Jaxtina đã giới thiệu tới bạn top 6 trang web chữa bài IELTS Writing miễn phí. Hy vọng rằng bạn có thể chọn cho mình website thích hợp nhất, hoặc kết hợp sử dụng sử dụng chúng để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình ôn luyện IELTS Writing. Và nếu bạn có nhu cầu nâng cao kỹ năng Writing hay nâng cao band điểm của mình thì hãy liên hệ với Jaxtina qua hotline hoặc tới cơ sở gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Những khóa học online miễn phí về Writing cực chất lượng

5/5 - (2 bình chọn)