Menu

5 trang web chấm điểm IELTS Writing free chất lượng nhất

Luyện Writing tại nhà luôn là một nhiệm vụ khó khăn đối với người học IELTS, đơn giản vì không có ai có thể nhận xét và chữa bài cho bạn. Vậy nên, trong bài viết này, Jaxtina sẽ gợi ý cho bạn các web chấm điểm IELTS Writing free chất lượng và được nhiều người đang luyện thi chứng chỉ này sử dụng. Do đó, bạn hãy xem bài viết để tìm hiểu và lựa chọn một trang web phù hợp để sử dụng trong quá trình luyện thi IELTS Writing nhé! 

1. Chấm điểm Writing online free trên web Write and improve

Write and Improve được phát triển bởi Cambridge English là một trang web cho phép người học nhận phản hồi về bài viết IELTS Writing của họ. Trí tuệ nhân tạo của trang web sẽ cung cấp phản hồi nhằm khuyến khích người học liên tục chỉnh sửa và nộp lại bài cho tới khi được đánh giá 5/5. Bên cạnh khả năng phản hồi về từ vựng, ngữ pháp và chính tả, website này còn có thể nhận xét về việc bài viết của bạn có trả lời đúng câu hỏi hay có làm theo hướng dẫn của bài hay không. Hai kiểu phản hồi này đều giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc cải thiện kỹ năng Writing.

Tuy nhiên, vì là máy chấm nên đôi khi có chỗ trang web chỉnh sửa chưa hoàn toàn hợp lý. Nhưng với những người tự ôn thi IELTS online Writing thì đây vẫn là một công cụ vô cùng hữu ích.

web chấm điểm ielts writing free

Write and improve

2. Essay forum

Essay forum là trang web chấm điểm IELTS Writing free mang tính học thuật cao và có những đánh giá rất chuyên nghiệp. Những giám khảo chỉnh sửa bài cho bạn trên website này có thể là giáo viên, biên tập viên, nhà văn hay sinh viên. Họ đều là những người dày dặn kinh nghiệm về ngôn ngữ và rất nhiệt tình đưa ra những lời nhận xét, phản hồi cũng như giúp những bạn đang luyện Writing IELTS chỉnh sửa bài viết.

Chấm điểm Writing online free

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là hãy chuẩn bị bài thật cẩn thận trước khi đăng tải lên. Những bài sai quá nhiều lỗi cơ bản như chính tả có thể sẽ không nhận được phản hồi. Do đó, bạn hãy đăng tải những bài viết chỉn chu và chất lượng để có thể nhận được đánh giá chính xác khả năng của bạn, đồng thời thể hiện sự tôn trọng với công sức và thời gian của người chấm nhé.

Truy cập Essay forum

Có Thể Bạn Cần: So sánh các IELTS writing style guide phổ biến

3. Chấm Writing IELTS miễn phí trên Paper Rater

Paper Rater là một công cụ miễn phí hiệu quả giúp bạn kiểm tra lỗi ngữ pháp, lỗi lặp từ, từ vựng, lỗi chính tả, dấu câu… Khi bài của bạn xuất hiện những từ lặp đi lặp lại nhiều lần, trang web này sẽ đề xuất các phương án sửa giúp bạn làm phong phú hơn bài viết của mình. Bạn chỉ cần đăng tải bài viết lên và sau vài phút bạn sẽ nhận được lời đánh giá cho bài viết của mình. Trong một vài trường hợp, bài viết có thể nhận được phản hồi chậm. Do đó, bạn nên chủ động kiểm tra những lỗi cơ bản khác trước.

web chấm điểm ielts writing free

Paper Rater – Trang web chấm điểm IELTS Writing miễn phí

Dù rất hữu ích trong việc phát hiện lỗi nhưng Paper Rater không thể xem xét ý nghĩa của những từ vựng, cách lập luận hay ý tưởng bài viết của bạn. Do đó, trang web này sẽ không giúp ích nhiều về việc cải thiện nội dung bài viết của bạn.

Truy cập Paper Rater

4. English forums

Tương tự như cách hoạt động của các forum khác, đây là diễn đàn mà bạn có thể tải lên bài viết của mình và được những giám khảo người bản xứ góp ý và chữa bài. Họ đều rất nhiệt tình và nhanh chóng trong việc phản hồi bài viết của bạn. Trong vòng 24 giờ sau khi đăng tải, bài viết của bạn có thể được sửa chữa, nhận xét và chấm chí. Thậm chí nếu bạn còn thắc mắc, họ sẽ trả lời và hỗ trợ giải đáp.

Chấm Writing IELTS miễn phí

English forums

Tuy nhiên, giám khảo ở đây chủ yếu chỉ chữa theo quy tắc của người bản xứ chứ không đi chuyên sâu vào một số khía cạnh của IELTS. Vì vậy, bạn nên kết hợp sử dụng các trang web chấm điểm IELTS Writing free khác để có được nhận xét chính xác nhất.

Truy cập English forums

5. English Language & Usage Stack Exchange

Đây là trang web dành cho tất cả những người yêu thích tiếng Anh và ham học hỏi. Tại đây, bạn có thể hỏi mọi thứ về tiếng Anh và đương nhiên là hỏi về việc sửa và chấm điểm bài viết IELTS Writing. Phương châm của diễn đàn là ai cũng có thể hỏi, ai cũng có thể trả lời và bình chọn cho câu trả lời tốt nhất để đẩy câu trả lời đó lên top đầu. Do đó, bài viết của bạn khi được đăng tải lên trang web sẽ nhận được những phản hồi vô cùng chất lượng, giúp ích rất nhiều cho việc cải thiện kỹ năng Writing.

web chấm điểm ielts writing free

English Language & Usage Stack Exchange

Truy cập Stack Exchange

Vừa rồi trung tâm Tiếng Anh Jaxtina đã giới thiệu tới bạn top các trang web chấm điểm IELTS Writing free chất lượng nhất. Hy vọng rằng bạn có thể chọn cho mình website thích hợp nhất, hoặc kết hợp sử dụng sử dụng chúng để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình ôn luyện IELTS Writing. 

Bài Viết Hữu Ích:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (2 bình chọn)
Để lại bình luận