Menu

Trọn bộ đề thi IELTS Listening có đáp án chi tiết [Tải miễn phí]

Bạn đang tìm kiếm các bộ đề thi IELTS Listening của các năm trước để luyện tập? Bạn không biết nên luyện đề IELTS Listening như thế nào để đạt hiệu quả cao? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau. Jaxtina đã giúp bạn tổng hợp bộ đề thi thật phần Listening và chia sẻ một số cách luyện thi IELTS hiệu quả. Hãy xem ngay nhé!

1. Tổng hợp bộ đề thi IELTS Listening mới nhất

Bài thi IELTS Listening bao gồm tổng cộng 4 phần. Trong đó, bạn sẽ được nghe các cuộc đối thoại và độc thoại với nội dung đa dạng. Đối với đề thi Listening IELTS, bạn sẽ phải trả lời các dạng câu hỏi phổ biến như: Diagram/Flow chart (Điền thông tin vào Sơ đồ/Biểu đồ), Form Completion (Hoàn thành biểu mẫu), Note Completion (Hoàn thành ghi chú)…

Để thực sự thành thạo kỹ năng nghe và hoàn thành câu hỏi một cách tốt nhất, bạn nên thường xuyên luyện đề IELTS thật. Dưới đây là một bộ đề thi thật IELTS Listening cuối năm 2019 kèm theo đáp án đầy đủ mà các bạn tham khảo và thực hành:

  • Tải bộ đề thi IELTS Listening có đáp án tại đây.
  • Tải bộ đề IELTS Listening từ British Council tại đây.
đề thi IELTS Listening

Trọn bộ đề thi IELTS Listening mới nhất

2. Cách luyện đề Listening IELTS hiệu quả

Để luyện đề thi Listening IELTS hiệu quả, bạn cần áp dụng một phương pháp học thông minh. Đầu tiên, bạn đừng nên lo lắng vì số lượng đề thi quá lớn mà thay vào đó hãy tập trung vào việc hiểu rõ cấu trúc của đề thi, nâng cao kỹ năng nghe và sửa các lỗi sai thường gặp.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng nên cố gắng làm hết tất cả các bộ đề. Điều bạn cần làm là tập trung vào việc hiểu cấu trúc đề thi và rèn kỹ năng nghe. Nếu bạn cảm thấy chưa quen với nội dung nghe hoặc không thể hiểu hết thì hãy bắt đầu bằng việc luyện nghe từ cơ bản.

Khi làm đề Listening IELTS, bạn cần quản lý thời gian một cách chặt chẽ vì bạn chỉ có thêm 10 phút để điền và hoàn thành đáp án trước khi nộp bài. Nếu luyện thi trên máy tính thì hãy nhớ rằng bạn sẽ không có thời gian 10 phút để điền đáp án.

Ngoài ra, bạn cũng hãy chuẩn bị một cuốn sổ tay và bút để ghi chú các từ mới, cấu trúc hay những lưu ý nhỏ. Sau đó, bạn hãy ghi chú các cặp từ dễ nhầm lẫn, cách dự đoán nội dung đề thi và cách điền từ phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn tránh sai sót khi làm bài và tìm ra phương pháp làm bài phù hợp với bản thân.

Khi luyện đề, bạn hãy đặt đồng hồ và làm một bài thử để đánh giá trình độ hiện tại. Sau đó, bạn hãy kiểm tra lại đáp án và đánh dấu những câu bạn làm sai. Tiếp đến, bạn hãy đọc lại bài nghe để hiểu rõ nội dung và phân tích tại sao bạn sai.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ để luyện nghe hiệu quả hơn:

  • Để làm quen với việc nghe, bạn có thể điều chỉnh tốc độ phát âm từ chậm đến nhanh. Điều này sẽ giúp tai bạn thích nghi và bắt kịp được tốc độ ngôn ngữ thực tế.
  • Bạn cần lưu ý rằng bài thi thường chứa nhiều “bẫy”. Thông thường, câu trả lời sẽ có trong bài nghe. Tuy nhiên chỉ có một số từ liên quan và quyết định đáp án nào là đúng. Do đó, bạn hãy lắng nghe một cách bình tĩnh và chú ý đặc biệt đến các từ như “but” (nhưng), “also” (cũng),…
  • Bạn phải luôn đọc kỹ yêu cầu về số từ được cho phép trong câu hỏi để tránh viết quá ít hoặc quá nhiều.
  • Bạn hãy đọc câu hỏi thật kỹ và cố gắng xác định được thông tin nào cần xác nhận về đáp án trong câu hỏi như danh từ, số lượng, tên riêng,…
  • Bạn cần lắng nghe thật kỹ để phát hiện các âm kết thúc như “s”, “es”, “ed”… Điều này sẽ giúp bạn xác định xem đó là danh từ số ít, số nhiều, hoặc động từ đã chia ở thì nào.

>>>> Đọc Thêm: Các dạng bài Listening IELTS thường gặp nhất và cách làm

Trên đây là trọn bộ đề thi IELTS ListeningJaxtina English Center muốn cung cấp cho các bạn. Hy vọng những bộ đề thi thực tế này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm chinh phục bài thi IELTS Listening. Chúc bạn sẽ có kết quả thi thật tốt!

>>>> Tiếp Tục Với:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!