Menu

Văn học Tiếng Anh là gì? 5 cuốn tiểu thuyết Tiếng Anh hay nhất

Việc đọc các tác phẩm văn học Tiếng Anh không chỉ giúp bạn trau dồi vốn từ vựng mà còn giúp rèn luyện khả năng đọc hiểu. Do đó, trong bài viết sau đây, Jaxtina English sẽ giới thiệu các câu chuyện Tiếng Anh hay nhất. Dù bạn chỉ mới bắt đầu học Tiếng Anh vẫn có thể đọc các cuốn sách này vì sử dụng từ vựng thuộc các chủ đề quen thuộc. Chính vì vậy, bạn hãy xem và lựa chọn tác phẩm văn học yêu thích để nâng cao trình độ Tiếng Anh nhé!

1. Văn học Tiếng Anh là gì?

Văn học trong Tiếng Anh là literature. Đây là một loại hình văn bản được các nhà văn viết ra nhằm tái hiện lại các sự vật hiện tượng, vấn đề trong đời sống xã hội và con người. Đọc sách văn học được xem là cách học Tiếng Anh hiệu quả giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và kỹ năng Writing, Reading.

Dưới đây là bảng tổng hợp các từ vựng liên quan về chủ đề văn học trong Tiếng Anh:

Từ vựngNghĩa Tiếng Việt
AuthorTác giả
CharacterNhân vật
PoemBài thơ
PoetNhà thơ
NovelTiểu thuyết
WriterNhà văn
ReaderNgười đọc
StoryCâu truyện
PlotNội dung
GenreThể loại
TopicĐề tài

Xem Thêm: Từ điển Tiếng Anh

2. Các tác phẩm văn học Tiếng Anh hay nhất

2.1 Grimm’s fairy stories (Truyện cổ Grimm)

Grimm’s fairy stories là một tập hợp các truyện cổ tích được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1812 bởi anh em nhà Grimm. Bộ sách văn học Tiếng Anh này bao gồm các câu chuyện nổi tiếng như: Bạch Tuyết và bảy chú lùn, Công chúa ngủ trong rừng, Hansel và Gretel,… Đây là một bộ sách thú vị với mọi lứa tuổi mà lại phù hợp để vừa đọc vừa học Tiếng Anh. Những câu chuyện trong sách được viết vô cùng dễ hiểu và sử dụng vốn từ gần gũi, thân quen. Nếu bạn chưa tìm được cuốn sách nào để bắt đầu thói quen đọc Tiếng Anh thì hãy chọn ngay Truyện cổ Grimm nhé!

văn học tiếng anh

Grimm’s fairy stories (Truyện cổ Grimm)

Khám Phá Thêm: Truyện cười tiếng Anh

2.2 Les Misérables (Những người khốn khổ) – Victor Hugo

Les Misérables được xuất bản năm 1862 được đánh giá là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nền văn học thế giới thế kỷ 19. Tác phẩm kể về xã hội nước Pháp trong đầu thế kỷ 19 với nhân vật chính là Jean Valjean, một cựu tù khổ sai cố gắng chuộc lại những lỗi lầm của thời trẻ. Đặc biệt, cuốn tiểu thuyết này còn khắc họa rõ nét về cái tốt, cái xấu và lịch sử, luật pháp, … của nước Pháp trong nửa đầu thế kỷ 19. Đây là một tác phẩm tiếng Anh cảm động và dễ đọc dành cho bạn.

2.3 13 Reasons Why (13 lý do tại sao) – Jay Asher

Một thời gian trước bộ phim 13 Reasons Why được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Jay Asher đã gây sốt trên toàn thế giới. Quyển sách này viết về Hannah Baker – một học sinh trung học đã tự sát và để lại những cuốn băng giải thích 13 lý do tại sao cô lại chọn con đường cực đoan như vậy.

Vì cốt truyện diễn ra ở hiện tại nên tác giả sử dụng những ngữ pháp đơn giản kết hợp với từ vựng và câu văn đơn giản, dễ hiểu. Tuy là một cuốn sách dễ đọc nhưng bạn nên cân nhắc kỹ trước khi “nhảy hố” vì nội dung đề cập đến những vấn đề nặng nề, không phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một câu chuyện nhẹ nhàng và tươi sáng.

tác phẩm văn học tiếng anh

13 Reasons Why (13 lý do tại sao) – Jay Asher

2.4 Why we sleep (Sao chúng ta lại ngủ) – Matthew Walker

Why we sleep là một cuốn sách nói về tầm quan trọng của giấc ngủ do trưởng khoa Thần kinh và Giấc ngủ của Đại học California – Matthew Walker đã dành hơn 20 năm để nghiên cứu. Ngủ là hoạt động tự nhiên của con người nên nhiều người tưởng như hiểu rõ hay nghĩ rawngf không cần tìm hiểu. Nhưng thực ra, có nhiều sự thật mà không nhiều người biết tới về giấc ngủ, đặc biệt là tầm quan trọng của giấc ngủ. Đây là một cuốn sách vừa thú vị, vừa hữu ích với bạn trong lĩnh vực sức khỏe đấy, hãy thử đọc ngay nhé!

2.5 The Old Man and the Sea (Ông già và biển cả) – Ernest Miller Hemingway

Đây là một cuốn tiểu thuyết ngắn được tác giả viết vào năm 1951, kể về quá trình ông lão Santiago đương đầu với những khó khăn, thử thách trên con đường chinh phục thiên nhiên. Không chỉ là một câu chuyện chiến đấu gian nan mà The Old Man and the Sea còn ẩn chứa những chân lý và thông điệp sâu sắc tạo nên sức hút của tác phẩm.  Với phong cách viết văn mạch lạc cùng các câu văn ngắn gọn, The Old Man and the Sea là một tác phẩm văn học rất phù hợp với những người đang học tiếng Anh.

văn học tiếng anh

The Old Man and the Sea (Ông già và biển cả) – Ernest Miller Hemingway

Trên đây là thông tin về 5 tác phẩm văn học Tiếng Anh nên đọc dành cho người mới bắt đầu. Jaxtina English Center mong rằng bạn sẽ lựa chọn được cho mình cuốn sách phù hợp để nâng cao kỹ năng Reading và trau dồi vốn từ vựng.

 

Tiếp Tục Với:

5/5 - (2 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!