Menu

Tổng hợp các sách giúp cải thiện kỹ năng Viết cho trình độ A2

Kĩ năng viết luôn là một thách thức đối với các bạn học tiếng Anh khi đang ở trình độ sơ cấp. Để có thể cải thiện được kỹ năng Writing của mình, bạn hãy bắt đầu với một cuốn sách học writing phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại và chia theo từng giai đoạn cụ thể, dễ bám sát nhất. Hôm nay Jaxtina sẽ giới thiệu đến bạn những cuốn sách giúp cải thiện kỹ năng Viết cho trình độ A2.

I. Trình độ tiếng Anh A2

Cấp độ A2 tương ứng với những người học tiếng Anh có thể sử dụng ngôn ngữ cơ bản, tức là những người có thể giao tiếp trong các tình huống hàng ngày với các cách diễn đạt thông dụng và từ vựng cơ bản.

II. Sách giúp cải thiện kỹ năng Writing cho trình độ A2

1. Writing Success

sách cải thiện kỹ năng viết Writing Success

Nhà xuất bản: Global ELT

Writing Success A2 được thiết kế cho người học trình độ tiếng Anh sơ cấp.

Các bài tập trong sách được thiết kế chi tiết nhằm giúp người học mở rộng vốn từ vựng cốt lõi và làm quen với các cấu trúc câu cơ bản. Học viên sẽ dần dần xây dựng được sự tự tin khi viết về các chủ đềtình huống hàng ngày với những gợi ý trong sách. Với nhiều sự hỗ trợ và độ khó của nhiệm vụ tăng dần, cuốn sách này mang đến cho người viết ở trình độ sơ cấp cơ hội trải nghiệm học tập chủ động, cũng như nền tảng vững chắc cho kỹ năng viết tiếng Anh.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Tuyển tập các mẩu truyện cười tiếng Anh cho người mới bắt đầu

2. Collins English for Life A2 Writing

Collins English for Life A2 Writing

Nhà xuất bản: Collins

Nếu bạn muốn viết tiếng Anh tốt hơn, bạn cần luyện viết các loại văn bản về những tình huống khác nhau. Collins Writing (A2) trình bày 20 phong cách viết cho các tình huống hàng ngày, để giúp bạn chọn đúng phong cách viết với các từ và cụm từ phù hợp.

Cách viết các loại văn bản:

– Tin nhắn văn bản
– Bưu thiếp
– Lập kế hoạch
– Lời mời
– Quảng cáo
– Đơn xin việc
– Các trang mạng xã hội, ví dụ Facebook và Twitter 

Collins Writing (A2) là một phần của bộ sách English for Life sử dụng tài liệu xác thực từ Collins Corpus. Collins Corpus gồm 4,5 tỷ từ vựng là cơ sở dữ liệu tiếng Anh lớn nhất thế giới và những từ vựng cũng được cập nhật hàng tháng.

Cuốn sách phù hợp cho việc tự học và sử dụng trong lớp học, đồng thời có thể giúp chuẩn bị cho kỳ thi Cambridge ESOL KET. Sách thích hợp cho người học tiếng Anh trình độ sơ cấp (CEFR trình độ A2).

– 20 bài học với thiết kế rõ ràng và có màu.
– Văn bản chính thống và được điều chỉnh theo nhiều phong cách khác nhau.
– Phụ lục có những lời khuyên chi tiết về các kỹ năng viết cụ thể, chẳng hạn như cấu trúc câu và dấu câu.
– Từ điển mini với định nghĩa của những từ khó nhất trong mỗi bài học, lấy từ từ điển Collins COBUILD.
– Đáp án.

3. Writing Sentences

sách cải thiện kỹ năng viết Writing Sentences

Nhà xuất bản: Macmillan

Writing sentence giới thiệu cho học viên những cấu trúc câu thông dụng và hữu ích nhất trong tiếng Anh viết cơ bản. Mỗi bài học đều có phần giới thiệu các từ vựng liên quan và cuối cùng là hoạt động thực hành viết giúp học viên được luyện tập viết sau khi học từ vựng và cấu trúc. Phương pháp lên ý tưởng, sắp xếp ý tưởng và viết những đoạn văn ngắn, tất cả đều được bao gồm trong cuốn sách này.

4. Writing Paragraphs

Writing Paragraphs

Nhà xuất bản: Macmillan

Writing Paragraphs giúp học viên bắt đầu học từ việc hình thành câu đến viết đoạn văn thông qua một cách tiếp cận theo quy trình. Điều này không chỉ phát triển kỹ năng viết đoạn văn của học viên mà còn khuyến khích người học trở thành nhà văn độc lập và sáng tạo.

Các nội dung chính trong sách:

– Những điều cơ bản của việc viết văn bản trong bối cảnh học thuật

– Tài liệu sinh động để giải trí cũng như trong giảng dạy

– Hướng dẫn của giáo viên được tổng hợp trong một tập duy nhất

Trên đây là những gợi ý của Jaxtina về tài liệu học Writing cho người học ở trình độ A2, hy vọng bạn đã tìm được cho mình một cuốn sách phù hợp. Ngoài ra, trung tâm Anh ngữ Jaxtina đang cung cấp những khóa học tiếng Anh từ cơ bản đến chuyên sâu với đội ngũ giáo viên tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm. Nếu bạn có ý định học tiếng Anh chuyên sâu và hiệu quả thì hãy liên hệ với Jaxtina ngay để được tư vấn thêm nhé!

>>>> Đọc Thêm: Truyện ngắn song ngữ tiếng Anh: The gift of the magi (Món quà giáng sinh)

5/5 - (1 bình chọn)