Menu

6 trang web luyện nghe IELTS trực tuyến hoàn toàn miễn phí

Bạn đang tìm kiếm một trang web luyện nghe IELTS miễn phí nhưng vẫn chất lượng để có thể tự học tại nhà? Thế nhưng có quá nhiều sự lựa chọn khiến bạn phân vân, không biết trang web học IELTS nào thật sự có ích? Hiểu được khó khăn đó, Jaxtina đã tổng hợp cho bạn những website luyện nghe IELTS chất lượng nhất thông qua bài viết sau. Cùng tham khảo nhé!

1. ESL-Lab

ESL-Lab là một website luyện thi IELTS Listening online được thạc sĩ người Mỹ – Ông Randall sáng lập. Trang web này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe Tiếng Anh từ cấp độ dễ nhất và khó dần. Mỗi cấp độ sẽ có từ 50 – 60 bài luyện nghe tương ứng.

web luyện nghe IELTS

ESL-Lab

Ngoài ra, nội dung các bài học nghe đều thuộc các chủ đề về cuộc sống hàng ngày như giao tiếp tại cửa hàng, trong bệnh viện, tại sân bay, và nhiều tình huống khác… Mỗi bài học được thiết kế để giúp người học phát triển khả năng nghe qua việc lắng nghe các tình huống thực tế và thực hiện các bài tập liên quan.

Truy cập ESL-Lab

Tìm Hiểu Thêm: Sách luyện nghe IELTS

2. TED Talk

TED Talk là một website ôn thi IELTS online sở hữu những bài diễn thuyết theo nhiều chủ đề khác nhau được thu thập ở những sự kiện của TED. Những bài diễn thuyết này thường xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong xã hội và có nội dung truyền cảm hứng. Thời gian của mỗi bài diễn thuyết thường dao động trong tầm 20 phút.

trang web luyện nghe ielts

TED Talk

Bằng việc nghe các bài nghe từ TED, người học có thể quen được ngữ điệu, cách phát âm tự nhiên từ các diễn giả và từ đó nâng cao được khả năng nghe của mình. Bên cạnh đó, trang web còn có tính năng “Micro-listening” để người học có thể tua lại từng câu trong bài diễn thuyết để có thể nắm bắt được ý nghĩa của chúng.

Nếu nói về mức độ khó của các bài nghe trong TED Talk thì chúng cũng tương tự như phần nghe khó nhất của bài thi IELTS Listening. Vì có mức độ khó tương đối cao nên IELTS Talk sẽ phù hợp với những bạn đã có kỹ năng nghe cơ bản, trình độ Tiếng Anh phải ở mức trung bình khá trở lên.

Truy cập TED Talk

Đọc Thêm: Cách tìm keyword trong IELTS Listening

3. News in level

News in levels có một điểm đặc biệt hơn so với các trang web luyện nghe IELTS khác đó chính là trước khi bắt đầu luyện nghe, bạn sẽ có một bài test để kiểm tra trình độ. Từ đó, trang web sẽ phân loại các bài học phù hợp từ dễ đến khó, phù hợp với trình độ của bạn. Các bài nghe trên website có chủ đề rất đa dạng nhưng vẫn bám sát đề thi IELTS thực tế.

web luyện nghe IELTS

News in level

Truy cập News in level

Khám Phá Ngay: Các dạng bài Listening IELTS thường gặp nhất và cách làm

4. Daily Lesson with Simon

Daily Lesson with Simon là trang web được sáng lập bởi thầy Simon – cựu giám khảo IELTS. Bởi vì ông đã là người biết rõ các tiêu chí của cuộc thi này nên trang web của ông cũng sở hữu nguồn tài nguyên nội dung ôn luyện vô cùng thực tế, chất lượng. Do đó, Daily Lesson with Simon là một sự lựa chọn của rất nhiều người khi họ muốn luyện kĩ năng IELTS listening online miễn phí nhưng vẫn phải chất lượng.

các trang web luyện ielts listening

Daily Lesson with Simon

Trang web luyện Listening IELTS sở hữu giao diện đơn giản, hơi hướng cổ điển và được sắp xếp rất rõ ràng nên rất dễ dàng để sử dụng. Các bài luyện nghe IELTS được cung cấp theo từng chủ đề có đáp án kèm theo và còn có cả các đoạn transcript giúp người học phiên dịch, kiểm tra được khả năng nghe của bản thân. Ngoài ra, khi luyện tập, người học còn có thể để lại bình luận và đặt câu hỏi cho giáo viên dưới mỗi bài.

Truy cập Daily Lesson with Simon

5. CNN Student News

Đúng như cái tên thì CNN Student News là một trang web thường cập nhật các tin tức hằng ngày được đài CNN thiết kế dành riêng cho lứa tuổi học sinh, sinh viên. Trang web này sẽ phù hợp hơn với những bạn có trình độ nghe Tiếng Anh IELTS trên mức cơ bản.

web luyện nghe IELTS

CNN Student News

Các tin tức trên web luyện nghe IELTS này được chuyển thể qua các bài nghe dạng audio với thời lượng dao động trong tầm 10 phút. Hơn nữa, các bài nghe có ở CNN Student News đều được xây dựng dựa trên những chủ đề bám sát với từng session có trong bài thi thực tế nên người học có thể sẽ đỡ bỡ ngỡ với độ khó thực của bài thi.

Truy cập CNN Student News

6. English Listening Lesson Library

English Listening Lesson Library là website luyện nghe IELTS được xây dựng dựa trên những cuộc hội thoại với nhiều chủ đề khác nhau. Khi bạn luyện nghe tại trang web, hãy chọn một trong hai phần là Audio Lessons và Video Lessons mà bạn muốn rồi luyện tập theo sự hướng dẫn.

web luyện listening ielts

English Listening Lesson Library

Các bài học được sắp xếp theo từng trình độ từ cơ bản đến nâng cao nên sẽ phù hợp với mọi người học. Đặc biệt, trang web còn sở hữu kho tài liệu phong phú với gần 3000 bài luyện nghe IELTS miễn phí. Dưới mỗi bài luyện nghe còn kèm theo phần transcript giúp người học phiên dịch để có thể dễ dàng kiểm tra lại.

Truy cập English Listening Lesson Library

Bài viết trên đây của trung tâm Tiếng Anh Jaxtina đã giới thiệu đến bạn những trang web luyện nghe IELTS chất lượng nhất. Bạn hãy lựa chọn website phù hợp và bắt đầu luyện nghe ngay nhé!

Kiến Thức Hữu Ích:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng