Menu

TOEIC 700 tương đương IELTS bao nhiêu? Mất bao lâu để đạt?

TOEIC 700 là một số điểm khá cao mà nhiều người học Tiếng Anh muốn chinh phục. Để có thể đạt được mức điểm này, bạn sẽ phải luyện thi TOEIC trong một thời gian dài. Do đó, trong bài viết này, Jaxtina sẽ chia sẻ lộ trình học giúp chinh phục 700 TOEIC. Bên cạnh đó, bài viết cũng cho biết số điểm này tương đương những bằng gì và có lợi ích gì khi đạt được để bạn có thể động lực học tập. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. TOEIC 700 tương đương bằng gì?

700 điểm TOEIC sẽ tương đương với trình độ giữa B1 và ​​B2 của bằng CEFR 6 cấp độ. Còn với vấn TOEIC 700 tương đương IELTS bao nhiêu thì theo nhiều nghiên cứu đánh giá từ các chuyên gia, số điểm này tương đương với IELTS 7.0. Tuy nhiên, đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo. Do đó, để tránh các phát sinh có thể xảy ra khi quy đổi điểm TOEIC sang IELTS, bạn nên xác định nhu cầu thi Tiếng Anh của mình để lựa chọn loại chứng chỉ phù hợp.

TOEIC 700

TOEIC 700 tương đương IELTS bao nhiêu

Tìm Hiểu Thêm: Khóa học TOEIC

2. Lợi ích gì khi có bằng TOEIC 700? 

Theo đánh giá và nghiên cứu của Jaxtina, TOEIC 700 sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích trong công việc và học tập, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh và giao tiếp quốc tế. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể của việc có TOEIC 700:

 • TOEIC 700 sẽ giúp bạn có khả năng giao tiếp và làm việc với đối tác nước ngoài và làm việc với họ trong các dự án và hợp đồng. Đồng thời một số công ty yêu cầu nhân viên của họ phải có TOEIC 700 trở lên để tham gia các khóa đào tạo và chương trình học tập tiếng Anh chuyên sâu.
 • TOEIC 700 sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội nghề nghiệp, bởi nhiều công ty đánh giá cao khả năng sử dụng tiếng Anh của nhân viên và yêu cầu ứng viên có TOEIC 700 trở lên để xét tuyển vào vị trí quan trọng hoặc có tính quốc tế.
 • Bên cạnh đó, TOEIC 700 sẽ giúp bạn nâng cao khả năng học tập, làm việc và dễ dàng thích nghi với môi trường nước ngoài.

Nhìn chung, Jaxtina thấy rằng TOEIC 700 có thể giúp bạn có nhiều cơ hội trong công việc, xã hội và học tập, và là một bằng chứng cho khả năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả của bạn.

Có Thể Bạn Quan Tâm: Địa chỉ luyện thi TOEIC TPHCM

3. Mất bao lâu để đạt 700 TOEIC?

Theo một cuốn sách luyện thi TOEIC của nhà xuất bản Đại học Oxford, 650/100 người sẽ cần khoảng 225 giờ học để đạt được số điểm 700 TOEIC. Tuy nhiên, mức thời gian này có thể tăng hoặc giảm bớt tùy vào trình độ ban đầu của người học cũng như là phương pháp, sự nỗ lực và cũng như là số giờ học mỗi ngày mà người đó bỏ ra.

Có Thể Bạn Thắc Mắc: TOEIC 800 có khó không?

4. Để đạt TOEIC 700+ cần đúng bao nhiêu câu?

Để đạt được 700 điểm TOEIC, bạn cần trả lời đúng theo số lượng đáp án như sau trong từng phần:

 • Part 1: Trả lời đúng tất cả câu hỏi
 • Part 2: Đúng 20/25 câu
 • Part 3: Đúng 20/39 câu
 • Part 4: Đúng 24/30 câu
 • Part 5: Đúng 21/30 câu
 • Part 6: Đúng 12/16 câu
 • Part 7: Đúng 30/54 câu

XEM THÊM: TOP 10 trung tâm TOEIC Hà Nội 

5. Lộ trình học TOEIC 700

5.1 Ngữ pháp 

Như đã đề cập ở trên, để có thể đạt được TOEIC 700 thì đòi hỏi học viên cần phải có một nền tảng kiến thức nhất định. Vậy nên, về mặt ngữ pháp TOEIC, chắc chắn học viên cần phải nắm chắc được các chủ điểm sau:

 • Liên từ.
 • Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn và thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn.
 • Động từ khuyết thiếu
 • Động từ đi kèm động từ nguyên mẫu.
 • Động từ đi kèm động từ ở dạng tiếp diễn.
 • Câu tường thuật.
 • Các cụm hoặc cấu trúc thông dụng thường được sử dụng phổ biến trong Tiếng Anh.

Bên cạnh đó, việc thường xuyên luyện đề TOEIC có các dạng bài ngữ pháp đa dạng sẽ giúp bạn có thể cải thiện các kỹ năng khác hiệu quả hơn và rút ngắn được thời gian làm đề.

toeic 700

Với trình độ 700 TOEIC đòi hỏi học viên cần phải có một nền tảng ngữ pháp nhất định

5.2 Từ vựng

Tại band điểm TOEIC 700, đòi hỏi học viên cần phải có cho mình một kho tàng từ vựng nhất định. Từ từ vựng giao tiếp hàng ngày, trong công việc hoặc nhà xưởng đều là những yêu cầu cần thiết đối với band điểm này. Bên cạnh đó, việc bổ sung từ vựng về danh từ, động từ, trạng thái hay tính từ cũng là một điều kiện thiết yếu để học viên có thể dễ dàng chinh phục được cột mốc này hơn.

lộ trình tự học toeic 700

Học viên có thể chủ động bổ sung thêm các từ vựng ở nhiều chuyên ngành khác nhau để có thể chinh phục TOEIC 700

5.3 Kỹ năng Listening

Ở trình độ này, đòi hỏi học viên có thể nghe và hiểu được các đoạn thông tin từ cơ bản đến nâng cao. Sau đây là các bí quyết ôn thi TOEIC cấp tốc cho người mất gốc giúp học viên có thể chinh phục được band điểm TOEIC 700:

 • Xem phim cùng nghe các bài hát Tiếng Anh có phụ đề.
 • Xem và lắng nghe thật kỹ các đoạn quảng cáo thường được phát trên nền tảng Youtube.
 • Thường xuyên xem và luyện nghe các chương trình truyền hình nước ngoài với phụ đề tiếng Việt.
toeic 700

Bạn nên xem nhiều phim ảnh và nghe nhạc bằng Tiếng Anh để cải thiện kỹ năng Listening

6. Tài liệu ôn thi TOEIC 700

Sau đây là một số tài liệu, sách luyện thi TOEIC 700 hiệu quả được nhiều học viên tại Jaxtina đánh giá cao:

 • Giáo trình BARRON’S TOEIC: Giáo trình này tập trung hỗ trợ phát triển 2 kỹ năng Listening và Reading. Tài liệu sẽ cung cấp đến học viên các đoạn ngữ pháp quan trọng thường xuất hiện trong các đề thi TOEIC. Bên cạnh đó, nhằm giúp học viên phát triển kỹ năng Listening, nhà xuất bản còn cung cấp thêm 4 đĩa CD đi kèm.
 • Giáo trình ECONOMY TOEIC: Đây là giáo trình được xuất bản tại Hàn Quốc. ECONOMY TOEIC được xem như là một tài liệu không thể bỏ qua dành cho các học viên đang có nhu cầu chinh phục band điểm 700 TOEIC. Tài liệu này sẽ cung cấp đến bạn 1000 câu hỏi với nhiều chủ đề khác nhau dưới dạng Listening. Chỉ cần ôn tập hết tài liệu này, chắc chắn bạn sẽ có thể đạt được số điểm Listening như mong muốn.
 • Giáo trình HACKER TOEIC: Hiện nay, các kỳ thi TOEIC đều sẽ có 2 phần là Reading và Listening. Để có thể nằm lòng được 2 phần này, đòi hỏi học viên cần phải có một nền tảng ngữ pháp và từ vựng vững chắc. Giáo trình HACKER TOEIC sẽ giúp học viên tổng hợp lại các cấu trúc, câu hỏi cùng các dạng đề thi hay xuất hiện trong kỳ thi thực tế.
 • Giáo trình ETS TOEIC TEST 1200 LC+RC: Có thể nói đây được xem như là một tài liệu quan trọng và nổi tiếng nhất được các cộng đồng thi TOEIC truyền tay nhau. Bộ sách được tổng hợp các kiến thức từ kinh nghiệm thực tế của các nhà biên soạn. Bên cạnh đó, tài liệu còn cung cấp đến học viên các dạng đề mô phỏng so với kỳ thi thực tế một cách chuẩn xác nhất.

Qua bài viết này, trung tâm Anh ngữ Jaxtina English Center đã cung cấp đến học viên những thông tin bổ ích nhất về lộ trình và tài liệu luyện thi TOEIC 700 hiệu quả. Nếu gặp khó khăn trong quá trình tự học, bạn có thể gọi ngay đến số hotline 1900 63 65 64 – 0983 155 544 để được tư vấn về các khóa học TOEIC chuyên nghiệp, bài bản tại trung tâm.

Tiếp Tục Với:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!