Menu

Review The Oxford Picture Dictionary và link tải bản PDF

Bạn muốn tìm hiểu về bộ từ điển The Oxford Picture Dictionary? Bạn thắc mắc bộ từ điển học Tiếng Anh này có gì đặc biệt? Vậy hãy xem ngay bài viết của Jaxtina English Center nhé. Trung tâm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nội dung và điểm đặc biệt của bộ sách này.

1. Giới thiệu về bộ sách The Oxford Picture Dictionary

The Oxford Picture Dictionary là bộ từ điển song ngữ Anh – Việt và là tài liệu học từ vựng Tiếng Anh qua tranh của nhà xuất bản Oxford University Press. Bộ sách này được biên soạn bởi hai tác giả Jayme Adelson-Goldstein và Norma Shapiro.

Bộ sách này gồm có ba phiên bản là First Edition, Second Edition và Third Edition. Ba phiên bản sách đều cung cấp kho từ vựng phong phú, đa dạng chủ đề và tất cả được trình bày một cách khoa học, dễ hiểu, phù hợp để người học Tiếng Anh từ trình độ cơ bản đến nâng cao sử dụng. Đặc biệt, các hình ảnh trong sách đều vô cùng sinh động, trực quan và diễn tả rõ ý nghĩa của các từ vựng.

The Oxford Picture Dictionary

Bộ từ điển The Oxford Picture Dictionary

Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên học Tiếng Anh với The Oxford Picture Dictionary hay không, bạn cũng cần tìm hiểu về các nhược điểm sau đây của bộ sách:

  • Phần phiên âm được trình bày ở cuối sách nên sẽ có thể gây khó khăn cho học viên khi tra cách phát âm khi phải lật sách nhiều lần
  • Giá sách khá cao do sử dụng hình ảnh minh họa được in trên giấy chất lượng cao và công nghệ in sắc nét.

2. Review nội dung của The Oxford Picture Dictionary

The Oxford Picture Dictionary là một cuốn từ điển song ngữ Anh – Việt với vốn từ vựng phong phú, được sắp xếp theo chủ đề và minh họa bằng hình ảnh sống động. Về nội dung, cuốn sách cung cấp hơn 2400 thuật ngữ Tiếng Anh được chia thành 3700 từ vựng theo chủ đề. Các chủ đề được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, bắt đầu từ những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

Tất cả các từ vựng trong sách đều được minh họa bằng hình ảnh sống động, giúp người học dễ dàng ghi nhớ. Các hình ảnh được thiết kế theo phong cách hiện đại và vô cùng bắt mắt, giúp tạo nhiều hứng thú học tập cho người đọc.

Tìm Hiểu Về: Sách Complete English

3. Cách học cùng bộ sách The Oxford Picture Dictionary

Để học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả với bộ sách này, bạn cần áp dụng các phương pháp sau đây:

  • Học theo chủ đề: Đây là cách học từ vựng hiệu quả và dễ nhớ nhất. Bạn nên chọn những chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như gia đình, bạn bè, trường học, công việc,… trong cuốn sách rồi bắt đọc các từ vựng thuộc topic đó.
  • Kết hợp học với các tài liệu, nguồn học tập khác: Ngoài việc học từ vựng trong cuốn sách này, bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu, nguồn học tập khác như báo chí, tạp chí, website,… để trau dồi và mở rộng vốn từ hiệu quả hơn.
  • Thường xuyên áp dụng các cụm từ và từ vựng mới: Bạn nên cố gắng sử dụng các từ vựng mới học được trong các bài tập giao tiếp, viết lách,… Việc luyện tập thường xuyên giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn và sử dụng chúng một cách thành thạo.
  • Sử dụng flashcard để ghi nhớ các từ mới: Flashcard là một phương pháp học từ vựng hiệu quả và thú vị. Bạn có thể tự làm flashcard hoặc tải các ứng dụng flashcard trên điện thoại rồi thêm các từ vựng đã học trong sách để có thể ôn lại bất cứ lúc nào.
  • Luyện đề thường xuyên: Luyện đề thường xuyên sẽ giúp bạn ôn lại các từ vựng vừa học cũng như là nắm được cách sử dụng chúng trong ngữ cảnh cụ thể.

Tham Khảo Thêm: Bộ sách Oxford Bookworms

4. Link download sách The Oxford Picture Dictionary PDF

Nếu bạn đang có nhu cầu download sách The Oxford Picture Dictionary PDF thì hãy click vào đường link bên dưới:

Trên đây là toàn bộ thông tin về bộ sách The Oxford Picture DictionaryJaxtina English Center tổng hợp được. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ tìm được một cuốn sách học từ vựng Tiếng Anh phù hợp.

Đọc Thêm:

Hãy đánh giá!
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng