Menu

Tổng hợp các sách luyện nghe hiệu quả trình độ A2

Nghe, nói, đọc, viết là bốn kỹ năng mà mỗi người học tiếng Anh cần phải có, đặc biệt là kỹ năng nghe luôn có vai trò quan trọng trong việc giúp bạn tự tin giao tiếp. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nghe được, có nhiều người khó có thể cải thiện kỹ năng nghe của mình đến trình độ A2. Và có rất nhiều người “đau đầu” tìm cho mình phương pháp luyện nghe nhưng không mang lại hiệu quả. Lúc này, điều bạn cần nhất lại là một cuốn sách tiếng anh a2 phù hợp. Nếu bạn chưa biết phải chọn sách gì thì đừng bỏ qua bài chia sẻ của Jaxtina về các sách học tiếng Anh hiệu quả cho trình độ A2 ngay dưới đây nhé!

I. Giới thiệu chung về trình độ A2

sách luyện nghe

Tổng hợp sách luyện nghe cho trình độ A2

Trình độ tiếng Anh A2 là cấp độ Anh ngữ thứ hai trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR), một định nghĩa về các trình độ ngôn ngữ khác nhau được biên soạn bởi Hội đồng Châu Âu.

Trong ngôn ngữ nói hàng ngày, trình độ này có thể được mô tả là “cơ bản”. Mô tả cấp độ chính thức trong CEFR là “elementary – sơ cấp” cũng có cùng ý nghĩa: đó chính là nền tảng. Ở trình độ này, các học viên đã nắm vững những kiến thức cơ bản của tiếng Anh và có thể truyền đạt những nhu cầu đơn giản.

>>>> Đọc Tiếp: Tổng hợp các sách luyện nghe tiếng anh b1

II. Sách luyện nghe trình độ A2

1. COLLINS LISTENING TRÌNH ĐỘ A2.

sách luyện nghe COLLINS LISTENING

Collins Listening dựa trên 50 bản ghi âm chân thực với các giọng và trọng âm trong nhiều tình huống khác nhau. Nó sẽ giúp bạn nghe hiểu tiếng Anh với nhiều giọng khác nhau giống như cách bạn nghe thấy trong cuộc sống hàng ngày.

Tất cả các bản ghi âm 100% được ghi âm bởi những người bản xứ, họ sử dụng ngôn ngữ chân thực và vô cùng gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó là các mẹo vô cùng hiệu quả để cải thiện kỹ năng nghe của bạn. Các bài nghe chủ yếu nói về:
– Gia đình và bạn bè
– Cuộc sống hàng ngày
– Nghiên cứu và học tập
– Trò chơi
– Phim và nhạc

>>>> Xem Ngay: Sách luyện nghe TOEIC listening mục tiêu 450-500+

2. REAL LIVES REAL LISTENING ELEMENTARY A2

Lại là một quyển sách nữa nhà Collin. Bộ sách gồm 3 tập ở 3 cấp độ khác nhau: Elementary (A2), Intermediate (B1 – B2) và Advanced (B2 – C1), với 15 bài học. 

Ở trình độ A2, sách sẽ tập trung vào các chủ đề chính sau: 

– My Family

– A Typical Day 

– A place I know well

Sách Real Lives Real Listening Elementary A2 là tài liệu cần thiết để giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng và kĩ năng nghe hiểu tiếng Anh của mình.

sách luyện nghe REAL LIVES REAL

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Sách Luyện Reading Toeic Mục Tiêu 450 – 500+

3. A2 FLYERS

A2 FLYER

Các tài liệu luyện thi mới này do Cambridge English biên soạn: Flyers (còn được gọi là Young Learners English: Flyers) hỗ trợ các học viên trình độ A2. Quyển sách này không chỉ hỗ trợ nâng cao kỹ năng nghe mà bên cạnh đó các bạn cũng có thể ôn tập 3 kỹ năng còn lại. 

Cuốn sách này bao gồm 3 bài kiểm tra thực hành đầy đủ với thiết kế đầy màu sắc và rõ ràng để động viên và khuyến khích các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hay là các bạn học sinh nhỏ tuổi. Đồng thời cuốn sách cũng chuẩn bị cho người học những kiến thức cho bài kiểm tra thật.

4. A2 KEY 1 FOR THE REVISED 2020 EXAM

Các bài nghe trong quyển này dựa trên các bài thi Listening thật do Cambridge Assessment English cung cấp, với phương pháp luyện tập hoàn hảo vì chúng CHÍNH XÁC như kỳ thi thật. Cuốn sách này cũng cấp cho các bạn các mẹo để làm bài Listening đạt điểm cao. A2 KEY 1 FOR THE REVISED 2020

5. A2 KEY FOR SCHOOLS TRAINER

A2 KEY FOR SCHOOLS TRAINERCuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu từ các chuyên gia và các mẹo làm bài thi được thiết kế để đảm bảo kỳ thi Listening thành công. Các câu hỏi thường gặp và các lỗi sai mà học sinh hay mắc phải khi làm bài. Xây dựng sự tự tin trong mỗi bài kiểm tra bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước, các mẹo và chiến lược trong các bài tập.

III. Phương pháp luyện nghe hiệu quả

Để làm tốt phần nghe, bạn cần nắm chắc các từ vựng tiếng Anh về các ngày trong tuần, các tháng trong năm, cách nói thời gian như giờ, cách nói con số trong tiếng Anh như số đếm, số thứ tự, số điện thoại, giá tiền, cách nói hình dáng, kích thước, các tính từ cơ bản miêu tả thời tiết, tính từ miêu tả người, một số các hoạt động trong thời gian rảnh rỗi phổ biến.

– Dành thời gian đọc, gạch chân từ khóa trong câu hỏi.

– Đọc các lựa chọn trả lời. 

– Đáp án thường là lựa chọn được nhắc đến sau cùng trong bài nghe. 

– Chú ý những cách phủ định lựa chọn nêu ra như qua ngữ điệu, từ ngữ phủ định như “but”, “too + adj”.

Trên dây Jaxtina đã giới thiệu đến các bạn top 5 quyển sách luyện nghe tiếng Anh dành cho trình độ A2. Bạn hãy tham khảo những cuốn sách mà Jaxtina đã giới thiệu bên trên để có thể luyện tập hàng ngày nhé! Jaxtina hi vọng rằng trình độ tiếng Anh của bạn sẽ ngày càng được cải thiện và đạt được cấp độ bạn mong muốn.

Jaxtina chúc bạn học tốt! 

>>>> Tiếp Tục Với: [Bật mí] Kinh nghiệm chọn tài liệu luyện thi Toefl Ibt tốt nhất

2.3/5 - (3 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!