Menu

[Bật mí] Kinh nghiệm chọn tài liệu luyện thi TOEFL iBT tốt nhất

Nếu bạn đang chuẩn bị ôn thi TOEFL iBT và không biết phải có những tài liệu ôn thi toefl itp gì thì bài viết này dành cho bạn. Bài viết chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn tài liệu luyện thi TOEFL iBT của Trần Hương Trang – cựu Social Media Manager của USguide. Hy vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn đang học tiếng Anh.

Tài liệu luyện thi TOEFL iBT

Nói về tài liệu ôn thi TOEFL, Trang dùng khá ít sách. Cô chia sẻ quá trình ôn thi của mình bắt đầu từ sách ôn thi TOEFL của nhà xuất bản Longman. Tuy nhiên, sau 1 tuần trải nghiệm, Trang thấy không phù hợp với cách chia các kỹ năng của cuốn sách này nên cô chuyển sang luyện theo Delta’s Key nhưng bỏ qua phần đề.

Giới thiệu Delta’s Key

Đây là quyển sách mà các bạn luyện thi TOEFL iBT đánh giá cao, không đơn thuần là sách mà còn là giáo trình học tiếng Anh sinh động từ cơ bản đến nâng cao, không chỉ để luyện thi TOEFL mà còn để học tiếng Anh 4 kỹ năng.

Gồm 1 ebook và 10 CD giúp các bạn học được nhiều tài liệu kèm theo hoạt động minh họa bổ sung.

Phần đề full test bạn nên ôn chủ yếu với TPO (bản 30 tests). Một tuần trước khi đi thi, bạn hãy dành thời gian làm thử bộ 7 đề Barron.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Tổng Hợp tài liệu luyện reading toeic Mục Tiêu 600-650+

Tìm hiểu TPO

TPO do Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển nhằm giúp các bạn thí sinh đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của mình trong kỳ thi TOEFL iBT. Số điểm mà bạn đạt được khi làm bài kiểm tra TPO chỉ chênh lệch so với kỳ thi thật từ 1 – 5 điểm.

Bài thi được chia ra theo chế độ tính giờ và không tính giờ sẽ giúp bạn luyện tập đề thi thử tốt nhất với nhu cầu của mình. Vậy bạn nên chọn chế độ nào, hãy xem qua bảng sau đây trước và chọn cho mình chế độ thích hợp:

Timed mode – Tính giờ Unlimited mode – Không tính giờ
 • Trải nghiệm bài thi TOEFL iBT thực tế.
 • Luyện tập từng phần của bài thi thực tế.
 • Hoàn thành trong thời gian cố định.
 • Không giới hạn thời gian.
 • Trải nghiệm áp lực thời gian thi thật, không thể dừng lại cho đến khi bài thi kết thúc.
 • Dừng kiểm tra bất cứ lúc nào và có thể quay lại luyện tập.
 • Nhận điểm và nhận xét từ ETS.
 • Kiểm tra được câu trả lời.
 • Có thể xem lại câu hỏi và đáp án

Về mẹo cho kĩ năng, bạn có thể luyện “Notefull”, nhưng chỉ nên để tham khảo thêm. Theo Trang, các mẹo của “Notefull” khá hữu dụng cho bạn trong quá trình làm đề.

>>>> Đừng Bỏ Qua: Sách Luyện Reading Toeic Mục Tiêu 450 – 500+

Không thể bỏ qua “Notefull” trong bộ tài liệu luyện thi TOEFL iBT

Với các bạn có trình độ tiếng Anh tương đối ổn thì đây là tài liệu lý tưởng. Tài liệu kèm với các video hướng dẫn, tổng quan bài thi và đặc biệt là kỹ năng thi cử để giúp bạn vượt qua kỳ thi với tâm lý tốt nhất.

Như vậy, bạn có thể ôn thi TOEFL với Delta’s Key – cuốn sách ôn chính, kết hợp với các tài liệu bổ trợ như Notefull, Barron và TPO… Bạn không nên ôn quá nhiều sách hay tài liệu vì mỗi cuốn có một phương pháp khác nhau và bạn sẽ chẳng thể tiếp thu nổi nếu theo quá nhiều phương pháp.

Bên cạnh những cuốn sách ôn thi TOEFL, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trợ giúp để ôn thi hiệu quả hơn.

>>>> Tham Khảo Thêm: Tổng hợp bộ sách luyện thi Toeic theo cấu trúc mới từ 450+ đến 800+

Công cụ hỗ trợ luyện thi TOEFL iBT

 • Voice recorder trong máy tính: dùng để ghi âm bài nói, rất tiện lợi và gọn nhẹ.
 • Memrise: dùng để học từ vựng theo dạng flashcard (có cả ảnh minh họa + phát âm); có thể dùng trên website hoặc cài vào điện thoại di động (Android, iOS). Trên Memrise có sẵn 1 bộ flashcard gồm 400 từ. Bạn chỉ cần tìm bộ đó để tải về học mà không cần tạo mới.

Trên đây là những chia sẻ của Trần Hương Trang về kinh nghiệm ôn thi TOEFl của cô ấy. Bạn đã thấy tự tin để bắt đầu quá trình ôn thi của mình chưa? Jaxtina chúc các bạn học tập và ôn luyện thật tốt!

>>>> Bài Viết Khác: Tuyển tập các mẩu truyện cười tiếng Anh cho người mới bắt đầu

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng