Giới thiệu bạn bè, người thân học tiếng Anh nhận ngay 500k/học viên
        Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

[Bật mí] Kinh nghiệm chọn tài liệu luyện thi Toefl Ibt tốt nhất

Nếu bạn đang chuẩn bị ôn thi Toefl và không biết phải có những tài liệu gì thì bài viết này dành cho bạn. Bài viết chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn tài liệu luyện thi Toefl ibt của Trần Hương Trang – cựu Social Media Manager của USguide. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn một cách tối đa.

on-thi-toefl-1

Trần Hương Trang – cựu Social Media Manager của USguide

Tài liệu luyện thi Toefl Ibt

Nói về tài liệu ôn thi Toefl, Trang dùng khá ít sách. Cô chia sẻ quá trình ôn thi của mình bắt đầu từ sách ôn thi Toefl của nhà xuất bản Longman. Tuy nhiên, sau 1 tuần trải nghiệm, Trang thấy không phù hợp với cách chia các kỹ năng của cuốn sách này nên cô chuyển sang luyện theo Delta’s Key nhưng bỏ qua phần đề.

Giới thiệu Delta’s Key

Đây là quyển sách mà các bạn luyện thi Toefl Ibt đánh giá cao, không đơn thuần là sách mà còn là giáo trình học tiếng Anh sinh động từ cơ bản đến nâng cao, không chỉ để luyện thi Toefl mà còn để học tiếng Anh 4 kỹ năng.

Gồm 1 ebook và 10 CD giúp các bạn học được nhiều tài liệu kèm theo hoạt động minh họa bổ sung.

Phần đề full test bạn nên ôn chủ yếu với TPO (bản 30 tests). Một tuần trước khi đi thi, bạn hãy dành thời gian làm thử bộ 7 đề Barron.

Tìm hiểu TPO

TPO do Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển nhằm giúp các bạn thí sinh đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của mình trong kỳ thi Toefl Ibt. Số điểm mà bạn đạt được khi test với TPO chỉ chênh lệch so với kỳ thi thật từ 1 – 5 điểm.

Được chia ra theo chế độ tính giờ và không tính giờ sẽ giúp bạn luyện tập đề thi thử tốt nhất với nhu cầu của mình. Vậy bạn nên chọn chế độ nào, hãy xem qua bảng sau đây trước và chọn cho mình chế độ thích hợp:

Timed mode –  Tính giờ Untimed mode – Không tính giờ
 • Trải nghiệm bài thi TOEFL iBT thực tế
 • Luyện tập từng phần của bài thi thực tế
 • Hoàn thành trong thời gian cố định
 • Không giới hạn thời gian
 • Trải nghiệm áp lực thời gian thi thật, không thể dừng lại cho đến khi bài thi kết thúc
 • Dừng kiểm tra bất cứ lúc nào và có thể quay lại luyện tập
 • Nhận điểm và nhận xét từ ETS
 • Kiểm tra được câu trả lời
 • Có thể xem lại câu hỏi và đáp án

Về trick cho kĩ năng, Bạn có thể luyện Notefull, nhưng chỉ để tham khảo thêm. Theo Trang, các tips của Notefull khá hữu dụng cho bạn trong quá trình làm đề.

Không thể bỏ qua Notefull trong bộ tài liệu luyện thi Toefl Ibt

Với các bạn có trình độ tiếng Anh tương đối ổn thì đây là tài liệu lý tưởng. Tài liệu kèm với video hướng dẫn từ tài liệu học, tổng quan bài thi và đặc biệt là kỹ năng thi cử sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi với tâm lý tốt nhất.

Tài liệu luyện thi Toefl Ibt

Tài liệu luyện thi Toefl Ibt

Như vậy, bạn có thể ôn thi Toefl với Delta’s Key – cuốn sách ôn chính, kết hợp với các tài liệu bổ trợ như Notefull, Barron và TPO… Bạn không nên ôn quá nhiều sách, tài liệu vì mỗi cuốn có một phương pháp khác nhau và bạn sẽ chẳng thể tiếp thu nổi nếu theo quá nhiều phương pháp.

Bên cạnh những cuốn sách ôn thi Toefl, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trợ giúp để ôn thi hiệu quả hơn.

Công cụ hỗ trợ luyện thi Toefl Ibt

 • Voice recorder trong máy tính: dùng để record bài nói, rất tiện lợi và gọn nhẹ
 • Memrise: dùng để học từ vựng theo dạng flashcard (có cả ảnh minh họa + phát âm). Có thể dùng trên website hoặc cài vào smartphone (Android, iOS). Trên Memrise có sẵn 1 bộ flashcard list 400 từ. Bạn chỉ cần tìm bộ đó để tải về học, không cần tạo mới.

Trên đây là những chia sẻ của Trần Hương Trang về kinh nghiệm ôn thi Toefl của cô ấy. Bạn đã thấy tự tin để bắt đầu quá trình ôn thi của mình chưa?

dang-ky-hoc-thu-TA-toan-dien

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!