Menu

8 cuốn sách tiếng Anh “Thần Thánh” cho người mới học

Trước hàng triệu đầu sách tiếng Anh cho người mới học trên thị trường hiện nay, liệu đâu mới là cuốn sách phù hợp cho bạn? Hôm nay, Jaxtina sẽ bật mí cho bạn 8 đầu sách “cực đỉnh” dành cho người mới học tiếng Anh dưới đây. Bên cạnh đó, đến cuối bài viết, được tư vấn về cách chọn cho bản thân những cuốn sách phù hợp.

1. English Pronunciation in use – Sách luyện phát âm tiếng Anh

TOP 1 sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà bạn không thể bỏ qua đó chính là “English Pronunciation in use”. Cuốn sách này sẽ giúp bạn luyện phát âm cơ bản tốt nhất. Bộ sách gồm ba quyển:

  • Elementary (60 Unit) – Cơ bản
  • Intermediate (50 Unit) – Nâng cao
  • Advanced (60 Unit) – Chuyên sâu
Sách tiếng anh cho người mới học

Sách “English Pronunciation in use”

Quyển “Elementary” đặt trọng điểm vào việc học và thực hành các nguyên tắc cơ bản về phát âm trong tiếng Anh, do đó, rất phù hợp với người mới học. Hơn nữa, nội dung của sách bao gồm các bài học hướng dẫn cách nhận biết và phân biệt các âm đơn, âm kép và các quy tắc quan trọng về phát âm như sử dụng intonation, stress và liên kết âm. Ngoài ra, bộ sách này còn cung cấp thêm các bài tập luyện tập giúp người học áp dụng phát âm một cách chính xác và tự tin.

Review chi tiết: Sách English Pronunciation In Use

2. Mind Map English Grammar – Sách học ngữ pháp tiếng Anh

Đề xuất thứ hai về sách tiếng Anh cho người mới học tiếp theo đó là cuốn Mind Map English Grammar. Đây là một cuốn sách chuyên học về ngữ pháp, sử dụng sơ đồ tư duy vào các bài giảng giúp bạn hệ thống hóa kiến thức tốt hơn.

sách tiếng anh cho người mới bắt đầu

Sách “Mind Map English Grammar”

Với 20 chủ đề khác nhau bao gồm: Nouns, Article, Pronouns… sách sẽ giúp người học có một góc nhìn trực quan về kiến thức ngữ pháp cùng các hình ảnh minh hoa cụ thể, tạo sự hứng thú khi học tiếng Anh. Ngoài ra, cuốn Mind Map English Grammar còn giúp người đọc học được hơn 3700 từ vựng thông dụng theo từng chủ đề, giúp việc ghi nhớ từ vựng lâu dài và sâu sắc.

3. Easy vocabulary for daily life – Sách học từ vựng cơ bản

Tựa sách tiếp theo, “Easy vocabulary for daily life” là cuốn sách tiếng Anh cho người mới học cung cấp bộ từ vựng cơ bản. Sách rất phù hợp với những bạn “học trước quên sau”, bởi áp dụng phương pháp học từ vựng qua hình ảnh, âm thành và ngữ cảnh. Ngoài ra, với cách phân bổ kiến thức độc đáo và sáng tạo sẽ giúp người học ghi nhớ và tiếp thu từ vựng một cách nhanh chóng.

sách tiếng Anh cho người mới học

Sách “Easy vocabulary for daily life”

Nội dung trong sách được chia làm 15 chủ đề chính xoay quanh cuộc sống hàng ngày. Những chủ đề được mỗi nhân vật dẫn dắt, từ đó cung cấp kiến thức và trình bày các bí kíp “học nhanh nhớ lâu” cho người học. Hấp dẫn hơn, sách còn giúp bạn tìm hiểu các mẹo giao tiếp một cách thành thạo với người nước ngoài và có thể học linh hoạt ở bất cứ khi nào, ở đâu qua ứng dụng trên điện thoại.

4. Everyday Conversations English – Sách tự học tiếng Anh giao tiếp

Cuốn sách thứ tư là một cuốn sách đặc biệt do chính Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ biên soạn với tựa đề Everyday Conversations English. Đây là một cuốn sách phù hợp cho người mới bắt đầu để học tiếng Anh giao tiếp. Người học có thể tin tưởng vào chất lượng và độ tin cậy về nội dung trong cuốn sách này.

sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Sách “Everyday Conversations English”

Cuốn sách gồm 30 bài học về các chủ đề giao tiếp thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày bao gồm chào hỏi, đàm thoại, mua sắm, hỏi đường, và nhiều nội dung khác. Nhằm giúp người học dễ dàng áp dụng kiến thức vào thực tế, dưới mỗi đoạn hội thoại, sách sẽ cung cấp các ghi chú về từ ngữ và cấu trúc câu được sử dụng trong mỗi ngữ cảnh cụ thể.

Review chi tiết: Sách Everyday Conversations English

5. Love For Imperfect Things – Sách đọc tiếng Anh hay

Nếu bạn đang cần tìm cuốn sách tiếng Anh cho người mới bắt đầu theo hướng vừa học vừa “ngẫm” thì cuốn sách “Love For Imperfect Things” của tác giả Phật giáo, Haemin Sunim là sự lựa chọn thích hợp cho bạn. Với sự hướng dẫn và lấy ví dụ từ cuộc sống của tác giả, cuốn sách giúp chúng ta hiểu về cách yêu bản thân mình bởi không có ai là hoàn hảo.

Sách tiếng anh cho người mới học

Sách “Love For Imperfect Things”

Đi kèm với hơn 35 hình minh họa đầy màu sắc, “Love for Imperfect Things” có sẵn các nguồn tài liệu cơ bản phù hợp với người tự học tiếng Anh. Sách này còn giúp nâng cao khả năng dịch thuật bởi văn phong sử dụng đơn giản, câu cú phù hợp cho người mới học và dễ khai thác nội dung.

6. Tuesdays with Morrie – Sách tiếng Anh cho người mới học

Tuesdays with Morrie cũng là một cuốn sách rất phù hợp nếu bạn đang muốn phát triển “vốn luyến” từ vựng thông qua câu chuyện. Nội dung tác phẩm xoay quanh những cuộc trò chuyện giữa tác giả và thầy Morrie – người đang “gần đất xa trời” vào mỗi thứ ba. Cuối mỗi buổi trò chuyện, tác giả sẽ nhận một bài học về cuộc sống từ người thầy Morrie. Sách chứa đựng nhiều thông điệp sâu sắc về ý nghĩa cuộc sống, tình yêu từ đó trân trọng hơn về cuộc sống.

sách tự học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Sách “Tuesdays with Morrie”

Cuốn sách như một hành trình tri thức cho bạn, từ câu chữ mộc mạc, giản đơn. Cách trình bày đối thoại của nhân vật và nội tâm tác giả với câu từ được diễn đạt một cách tinh tế thông qua “lời khuyên thông thái” từ thầy Morrie. Từ đó, bạn không chỉ được học tiếng Anh, học và luyện dịch những mẫu câu trong cuốn sách này mà còn có thể học về lẽ sống.

7. The Things You Can See Only When You Slow Down

Tiếp theo, bạn nên đọc qua cuốn sách “The Things You Can See Only When You Slow Down” của Haemin Sunim – một thiền sư Phật giáo nổi tiếng. Cuốn sách nói về tám lĩnh vực được cho là quan trọng như mối quan hệ, tình yêu và tâm linh. Đây là nơi tác giả chia sẻ cách chúng ta có thể đạt được hạnh phúc và cân bằng nội tâm thông qua sự chú ý đến các khía cạnh tinh tế của cuộc sống hàng ngày.

Sách tiếng anh cho người mới học

Sách “The Things You Can See Only When You Slow Down”

Đối với người mới học tiếng Anh, cuốn sách này rất hữu ích vì sử dụng ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu. Mặt khác, đây là sách văn học tiếng Anh có sự kết hợp giữa văn xuôi và thơ nên sẽ giúp bạn nắm bắt từ vựng theo ngữ cảnh cho đúng. Ngoài ra, hơn 20 hình minh họa màu sắc được đi kèm với sách làm tăng giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa của nó.

8. Ikigai: The Japanese Secret to a Long and Happy Life

“Ikigai: The Japanese Secret to a Long and Happy Life” là một cuốn sách mang đến cái nhìn sâu sắc về bí mật của cuộc sống dài và hạnh phúc của những người cao tuổi trên chuyến hành trình khám phá một hòn đảo. Tác giả Hector Garcia và Francesc Miralles đưa độc giả đi sâu vào lý thuyết Ikigai thông qua việc phân tích những yếu tố quyết định sự hạnh phúc và ý nghĩa trong cuộc sống, từ công việc đến mối quan hệ và sự phát triển cá nhân.

Sách tiếng anh cho người mới học

Sách “Ikigai: The Japanese Secret to a Long and Happy Life”

Đối với người mới học tiếng Anh, “Ikigai” là một tài liệu đọc hữu ích vì ngôn ngữ được sử dụng trong sách chủ yếu là từ vựng về chủ đề phát triển và khám phá bản thân rất dễ gặp trong các bài kiểm tra tiếng Anh. Từ đó giúp bạn củng cố vốn luyến từ vựng tiếng Anh.

9. Cách lựa chọn sách tiếng Anh cho người mới học

Với đề xuất top 8 cuốn sách tiếng Anh “thần thánh” cho người mới học ở trên thì đâu là cách để lựa chọn một cuốn sách phù hợp với bản thân? Cùng Jaxtina tham khảo qua một số “tip” dưới đây nhé!

Lựa chọn sách thông qua trình độ của bản thân

Ở mỗi người học sẽ có những trình độ học khác nhau, vì vậy các đầu sách tiếng Anh cũng phân chia năng lực theo để phù hợp với người học dựa trên năng lực cơ bản, nâng cao. Đối với các bạn học tiếng Anh với nhu cầu thi lấy bằng cấp quốc tế thì có thể chọn sách theo hình thức thi và mục tiêu về điểm số mà bản thân thân mong muốn đạt được.

Lựa chọn sách theo kỹ năng

Cách chọn sách này sẽ phù hợp với những bạn đang tập trung ôn luyện hoặc tập trung vào 1 trong bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Điều mà bạn cần làm là xác định nhu cầu của bản thân đang muốn cải thiện và phát triển ở kỹ năng nào. Ví dụ, nếu muốn cải thiện kỹ năng nghe thì bạn nên tìm các đầu sách luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

Lựa chọn sách theo lĩnh vực

Hiện nay, để tăng tính đa dạng và đáp ứng nhu cầu của người đọc về các chủ đề xoay quanh các lĩnh vực trong cuộc sống. Trên thị trường đã có rất nhiều đầu sách chuyên tập trung phát triển về vốn liếng cho từ vựng chuyên ngành. Các đầu sách này sẽ thích hợp cho những người đi làm, vì nhu cầu giao tiếp và sử dụng dụng tiếng Anh trong môi trường công sở.

Lựa chọn sách có truyện ngắn song ngữ

Đối với cách chọn này sẽ thích hợp nếu bạn là người muốn tìm sự hứng thú khi học tiếng Anh qua việc đọc sách. Bởi các đầu sách này tập trung đưa ra cho người học những mẩu truyện ngắn giúp nội dung học trở nên thú vị, không bị nhàm chán khi vốn từ của người học có sự hạn chế.

Lựa chọn sách dành cho đối tượng

Đây là một cách dễ nhất để lựa chọn sách tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu. Chúng tôi gợi ý cho bạn một điều mà bạn cần làm là hãy trả lời cho câu hỏi sau:

  • Tôi là ai ? (bạn là học sinh, hay sinh viên, nội trợ,…)
  • Tôi học tiếng Anh để làm gì ? (Hãy nhìn vào mục tiêu mà bạn muốn đạt được khi học tiếng Anh)

Và đó là 8 đầu sách tiếng Anh cho người mới học cũng như cách chọn sách phù hợp mà Jaxtina đã liệt kê để bạn đọc có cái nhìn tổng quan. Nếu bạn đang quan tâm về cách nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thì có thể tham gia đăng ký học ngay tại Jaxtina với sự tư vấn tận tình và đa dạng các khóa học cho mọi nhu cầu về trình độ mà bạn cần.

Tham Khảo Thêm:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận