Menu

5 sách dạy phát âm Tiếng Anh chuẩn nhất mà bạn nên sở hữu

Phát âm là một trong các kỹ năng mà bạn cần phải nắm vững để tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh. Do đó, trong bài viết sau đây, Jaxtina sẽ giới thiệu về các cuốn sách dạy phát âm Tiếng Anh tốt nhất hiện nay mà bạn nên đọc để cải thiện kỹ năng này một cách hiệu quả. Cùng trung tâm tìm hiểu ngay nhé!

Kinh nghiệm: Học Tiếng Anh

1. American Accent Training

American Accent Training là một nguồn tài liệu đắc lực dành cho những người học Tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai. Cuốn sách này hướng đến việc hỗ trợ người học nâng cao kỹ năng phát âm và giao tiếp Tiếng Anh trong phong cách tiếng Mỹ. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi trò chuyện và hiểu biết về giọng địa phương của Mỹ.

sách dạy phát âm Tiếng Anh

American Accent Training

Cuốn sách này cũng cung cấp bài tập và hướng dẫn chi tiết về cách phát âm, phân loại trọng âm và cách nối âm trong Tiếng Anh. Nhờ đó, bạn sẽ cải thiện toàn diện kỹ năng phát âm sau khi luyện tập với cuốn sách này.

Học Ngay: Bảng phiên âm tiếng Anh

2. English Pronunciation in Us

English Pronunciation in Use là một bộ tài liệu dạy phát âm Tiếng Anh với các mức độ từ cơ bản đến nâng cao (Elementary, Intermediate, và Advanced). Bộ sách này sẽ là giải pháp giúp bạn cải thiện tất cả các khía cạnh của phát âm trong giao tiếp, bao gồm trọng âm từ, giọng điệu, cách nối âm,… Bên cạnh lý thuyết, bộ sách còn đính kèm file âm thanh đi kèm để bạn có thể vừa nghe vừa luyện tập phát âm theo.

tài liệu dạy phát âm tiếng anh

English Pronunciation in Us

Có Thể Bạn Cần: Web tra phiên âm tiếng Anh

3. Tree or Three

Tree or Three là một cuốn sách dạy phát âm Tiếng Anh dành cho người học ở trình độ cơ bản. Vì được thiết kế đặc biệt cho những người học ở trình độ mới bắt đầu nên những kiến thức trong cuốn sách đều nằm ở trình độ cơ bản, phù hợp cho các bạn đang muốn xây dựng nền tảng phát âm vững chắc cho bản thân.

sách dạy phát âm Tiếng Anh

Tree or Three

Nội dung cuốn sách gồm tổng cộng 47 bài học và mỗi bài tương ứng với một chủ đề khác nhau. Các kiến thức mà cuốn sách này cung cấp sẽ giúp bạn phân biệt giữa các nguyên âm và phụ âm thường bị phát âm sai trong Tiếng Anh. Từ đó, bạn sẽ có thể cải thiện kỹ năng phát âm và nghe của bản thân.

So sánh: Tiếng Anh Úc và tiếng Anh Mỹ

4. Ship or Sheep

Ship or Sheep là một tài liệu dạy phát âm Tiếng Anh dành cho người học ở trình độ trung cấp. Bằng việc tập trung vào các âm tiết phức tạp và từ có phát âm giống nhau hoặc gần như tương tự nhau, cuốn sách này sẽ giúp bạn phát triển khả năng nghe và phát âm Tiếng Anh hiệu quả.

tài liệu dạy phát âm tiếng anh

Ship or Sheep

Đặc biệt, mỗi bài học trong cuốn sách này cũng cung cấp cho bạn nhiều cách để phát âm và luyện tập trọng âm, ngữ điệu. Bạn cũng có thể sử dụng thêm đĩa CD được tích hợp vào cuốn sách để luyện nghe người bản xứ phát âm và học theo.

5. Perfecting Your English Pronunciation

Perfecting Your English Pronunciation của tác giả Susan Cameron là một bộ tài liệu xuất sắc có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm Tiếng Anh theo chuẩn Mỹ. Cuốn sách này đem đến một phương pháp hữu ích để bạn có thể phát âm hoàn hảo như người bản xứ.

sách dạy phát âm Tiếng Anh

Perfecting Your English Pronunciation

Ngoài ra, cuốn sách Perfecting Your English Pronunciation cũng cung cấp cho bạn nhiều bài luyện tập phát âm cho từng âm cụ thể. Nhờ đó, bạn sẽ có cơ hội được luyện tập phát âm lặp lại các từ, các mẫu câu bằng Tiếng Anh để cải thiện sự linh hoạt khi phát âm. Các kỹ thuật cùng phương pháp học phát âm hiệu quả cũng được cuốn sách này chia sẻ cực chi tiết, giúp bạn nhận ra và khắc phục được những sai lầm mà bản thân thường mắc phải khi nói Tiếng Anh.

Bài viết trên của Jaxtina English Center đã tổng hợp đến bạn thông tin về các cuốn sách dạy phát âm Tiếng Anh chất lượng nhất. Mong rằng sau khi đọc nội dung bên trên, bạn sẽ lựa chọn được những bộ sách học phát âm Tiếng Anh phù hợp với bản thân.

Tìm Hiểu Thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng