Menu

Bạn đã phát âm đúng tên các thương hiệu nổi tiếng này chưa? Chanel có đọc là “Chà neo”?

Có lẽ ai cũng đều biết đến hay từng nghe qua những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Chanel, Gucci, Louis Vuitton,… Tuy nhiên, mọi người đã biết cách đọc đúng và chuẩn tên những thương hiệu kể trên chưa? Hôm nay hãy cùng Jaxtina khám phá cách đọc tên các thương hiệu thời trang nổi tiếng trong bài học Tiếng Anh sau nhé!

1. Chanel /ʃɑ.’nel/

Chanel là một thương hiệu nổi tiếng về nước hoa sau đó mở rộng và nhanh chóng trở thành thương hiệu thời trang cao cấp đáng tự hào nhất của ngành công nghiệp thời trang nước Pháp. Tuy nhiên, rất nhiều người đọc sai tên thương hiệu này thành “chà – neo”. 

Vậy cách đọc tên đúng của Chanel phải là /ʃɑ.’nel/ 

Chanel

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Những từ tiếng anh phát âm giống nhau hay gặp

2. Christian Dior /Kris–cheen Dee-or/

Một trong những thương hiệu thời trang nằm trong danh sách những cái tên dễ nhầm lẫn nhất là Christian Dior. Bởi xuất xứ ngôn ngữ và tên riêng nên hầu như tên thương hiệu thời trang sẽ gây khó khăn cho người đọc. Christian Dior phải được phát âm chính xác là /Kris-cheen Dee-or/ thay vì /Kris-tian Die-or/ như bạn vẫn nghe mọi người nói.

Christian Dior

>>>> Đọc Thêm: Cách phát âm tiếng anh cơ bản

3. Gucci/ɡʊ.’tʃiː/

Là một trong những thương hiệu đẳng cấp và nổi tiếng nhưng rất nhiều người hay phát âm Gucci là “gu-xì” hay “gúc chi” làm mất đi sự sang trọng và đẳng cấp của thương hiệu này. 

Gucci phải được phát âm chuẩn là /ɡʊ.’tʃiː/.

Gucci

>>>> Đừng Bỏ Qua: Các quy tắc nối âm trong tiếng Anh

4. Louis Vuitton /loo-ee Vwee-tahn/

Có lẽ cái tên Louis Vuitton không còn quá xa lạ với chúng ta nữa đúng không, đặc biệt là với những bạn yêu thích hàng hiệu. Thế nhưng nhiều bạn trẻ đọc tên thương hiệu này là /Lu-is Vu-ton/. Cách đọc đấy chưa chính xác đâu nhé. Vậy đọc chính xác là thế nào?

Louis Vuitton phải được đọc là /Loo-ee Vwee-tahn/.

Louis Vuitton

5. Nike /ˈnaɪ.ki/

Nike thường xuyên bị nhiều bạn trẻ đọc sai là “Naik”, trong khi phát âm đúng cho nhãn hiệu thời trang thể thao hàng đầu thế giới này phải là /ˈnaɪ.ki/.

Nike

6. Samsung /samsong/

Chắc hẳn mọi người đã không còn xa lạ gì với những sản phẩm công nghệ đến từ thương hiệu Hàn Quốc Samsung mà bạn thấy hằng ngày, mọi người đều đọc giống nhau là /sam-sung/ như cách đọc tiếng Việt.

Thực ra cách đọc chính xác phải là /samsong/.

Samsung

7. Hermès /ɛərˈmɛz/

Thương hiệu Hermes được biết đến là thương hiệu xa xỉ bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn hay đọc Hermes là “Hơ-mẹc”. Vậy  Hermes được đọc theo phiên âm chính xác là /ɛərˈmɛz/ đọc như là e – mez, rất dễ nhầm lẫn với cách đọc tên 1 vị thần cũng viết là hermes – /ˈhɜ˞ː.miːz/.

Hermes

8. Hyundai /Hyeon-dea/

Rất nhiều người Việt, thậm chí người nước ngoài đều thích đọc hãng xe Huyndai là “Huyn-đai” hay “Hyoon-die”, trong khi trong tiếng Hàn, hãng này có phát âm chuẩn là “Hyeon-dea”. 

Huyndai

9. Toyota/tɔɪ.’jəʊ.tɑː/

Toyota là hãng xe quá nổi tiếng và quen thuộc với người Việt chúng ta đúng không nào? Vậy bạn có từng đọc tên hãng Toyota là “tô-dô-ta” chưa? Cách đọc như thế là chưa chính xác.

Toyota được đọc chuẩn là /tɔɪ.’ jəʊ. tɑː/.

Toyota

10. Versace /vɚ.ˈtʃɑːr.tʃɚ/

Versace là hãng thời trang nổi tiếng của Ý với các sản phẩm quần áo, phụ kiện, nước hoa, đồ trang điểm và nội thất theo các thương hiệu khác nhau của Tập đoàn Versace, đều là những hàng hóa cao cấp. Nhiều người hay đọc Versace là “Vơ-séc”.

Vậy cách đọc chính xác phải là /vɚ.ˈtʃɑːr.tʃɚ/.

Versace

Jaxtina hy vọng bạn sẽ thấy kiến thức này bổ ích và hãy luyện tập để phát âm chuẩn tên các thương hiệu nổi tiếng nhé! Nếu như bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với hotline của Jaxtina để được giải đáp. Bạn cũng có thể đến cơ sở Jaxtina gần nhất để tìm hiểu về các khóa học giao tiếp và luyện thi IELTS, TOEIC cực kỳ hiệu quả đang chờ đợi. 

>>>> Khám Phá Thêm: Bảng phiên âm tiếng Anh IPA và tầm quan trọng của IPA trong phát âm

5/5 - (2 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!