Menu

5 hậu quả khôn lường khi không biết Tiếng Anh mà bạn nên biết

Ngày 25/09/2023 lúc 01:30 chiều

Nếu bạn cho rằng học tiếng Anh là vô ích, không cần thiết trong thì hãy đọc ngay bài viết sau. Jaxtina English Center đã tổng hợp các hậu quả khôn lường khi không biết Tiếng Anh nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của ngôn ngữ này đối với cuộc sống, công việc.

>>>> Tư Vấn Thêm: Học Tiếng Anh

1. Không thể giao tiếp với người nước ngoài

Tiếng Anh là hiện đang là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Do đó, khi không biết Tiếng Anh, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc truyền đạt ý kiến, ý tưởng và cảm xúc của mình cho người nước ngoài. Bạn sẽ không hiểu đối phương nói gì và không thể truyền đạt suy nghĩ của bản thân.

hậu quả khôn lường khi không biết Tiếng Anh

Bạn sẽ không thể giao tiếp với người nước ngoài nếu không biết Tiếng Anh

>>>> Đọc Thêm: Tầm quan trọng của Tiếng Anh trong cuộc sống

2. Hạn chế sự phát triển sự nghiệp

Không biết Tiếng Anh cũng có thể ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp và sự phát triển trong công việc của bạn. Đa số các ngành nghề hiện nay đều yêu cầu ứng viên phải có khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh. Nếu không đáp ứng được những yêu cầu này, bạn sẽ thua trước các ứng viên khác và có thể bị hạn chế trong việc tìm kiếm việc làm cũng như là thăng tiến trong công việc.

>>>> Đọc Thêm: Tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc

3. Luôn cần công cụ hỗ trợ dịch thuật

Hậu quả khôn lường khi không biết Tiếng Anh tiếp theo là sẽ khiến cho bạn phải dựa dẫm vào các ứng dụng dịch thuật. Ở cuộc sống hiện đại ngày nay, Tiếng Anh gần như là ngôn ngữ thứ 2 được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng. Vì thế bạn sẽ bắt gặp rất nhiều bài viết hay video bằng Tiếng Anh trên các trang mạng xã hội hay thậm chí là trên những bộ phim, nhu yếu phẩm hằng ngày…

bất lợi khi không biết tiếng anh

Bạn sẽ luôn cần công cụ hỗ trợ dịch thuật Tiếng Anh

Do đó, việc không biết Tiếng Anh sẽ tác động rất lớn đến cuộc sống của bạn. Từ những việc nhỏ như bạn sẽ không thể xem phim mà không có phụ đề Tiếng Việt đến những việc gây ảnh hưởng đến đời sống cá nhân khi lúc nào lựa các đồ dùng, mỹ phẩm nước ngoài cũng sẽ đều cần công cụ phiên dịch thì mới biết công dụng và cách dùng của chúng…

>>>> Có Thể Bạn Cần: TOP 6 app dịch Tiếng Anh bằng hình ảnh, qua camera tốt nhất

4. Thiếu độc lập khi đi du lịch

Khi đi du lịch, chắc hẳn bạn sẽ muốn tận hưởng và thư giãn, ăn những món ăn mình muốn, làm những cái mà mình thích. Nhưng nếu chỉ có thể giao tiếp bằng Tiếng Việt thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để làm được những điều này khi đi du lịch ở nước ngoài. Bạn sẽ luôn thụ động và cần có người bên cạnh để có thể phiên dịch giúp. Hay thậm chí là bạn sẽ không thể nhận biết được các biển cảnh báo và không thể tự mình gọi đồ ăn khi đi du lịch.

5. Bị tụt lại phía sau người khác

Một hậu quả khi không biết Tiếng Anh khác mà bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đó chính là bị tụt lại phía sau. Trong thế hệ hiện đại ngày nay, Tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ giao tiếp đa quốc gia. Vì thế mà ngôn ngữ này đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng tầm nhìn của xã hội và giao tiếp với thế giới rộng lớn bên ngoài.

Do đó, nếu không biết Tiếng Anh, bạn sẽ không cập nhập được những thông tin, kiến thức mới nhất. Điều này sẽ khiến bạn bị tụt hậu, đi sau những người giỏi Tiếng Anh. Không những thế, Tiếng Anh ngày càng phổ biến với người trẻ, là kỹ năng giao tiếp quan trọng trong công việc. Vì vậy nếu bạn không biết Tiếng Anh có thể sẽ bị tụt lại phía sau đồng nghiệp, tạo ra khoảng cách xã hội và văn hóa cũng như ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp.

hậu quả khôn lường khi không biết Tiếng Anh

Một bất lợi khi không biết Tiếng Anh đó là bạn sẽ bị tụt lại phía sau người khác

Giải pháp tốt nhất cho bạn ngay lúc này đó là hãy bắt đầu học tiếng Anh cơ bản cho người mất gốc. Việc lấy lại nền tảng gốc vô cùng quan trọng giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh. Bạn có thể liên qua số hotline 1900636564 để nhận tư vấn hoặc tìm hiểu chi tiết thông tin tại khóa học gợi ý dưới đây:

Khóa học mất gốc tiếng Anh

Mong rằng sau khi đọc bài viết trên, bạn sẽ hiểu được hậu quả khôn lường khi không biết Tiếng Anh và những bất lợi sẽ gặp trong cuộc sống, công việc. Để tránh những hậu quả này, bạn hãy tìm kiếm những trung tâm uy tín hàng đầu như Jaxtina English Center để đăng ký tham gia các khóa học nâng cao trình độ Tiếng Anh. 

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Học Tiếng Anh có khó không? Khó học nhất là gì?

Hãy đánh giá!