Menu

5 hậu quả khôn lường khi không biết Tiếng Anh mà bạn nên biết

Nếu bạn cho rằng tiếng Anh là vô ích, không cần thiết trong thì hãy đọc ngay bài viết sau. Jaxtina English Center đã tổng hợp các hậu quả của việc không học tiếng Anh nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của ngôn ngữ này đối với cuộc sống, công việc. Như vậy bạn sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của việc học tiếng Anh và có thêm động lực để phấn đấu chinh phục ngôn ngữ.

1. Không thể giao tiếp với người nước ngoài

Tiếng Anh là hiện đang là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Do đó, khi không biết tiếng Anh hay mất gốc tiếng Anh, bạn sẽ không hiểu đối phương nói gì và không thể truyền đạt suy nghĩ của bản thân. Điều này dẫn đến việc gặp khó khăn trong giao tiếp hoặc nếu ý tưởng và thể hiện cảm xúc của mình cho người nước ngoài. .

hậu quả khôn lường khi không biết Tiếng Anh

Bạn sẽ không thể giao tiếp với người nước ngoài nếu không biết Tiếng Anh

Tìm Hiểu Thêm: Cách vượt qua nỗi sợ tiếng Anh

2. Hạn chế sự phát triển sự nghiệp

Không biết Tiếng Anh cũng có thể ảnh hưởng đến cơ hội nghề nghiệp và sự phát triển trong công việc của bạn. Đa số các ngành nghề hiện nay đều yêu cầu ứng viên phải có khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh. Nếu không đáp ứng được những yêu cầu này, bạn sẽ thua trước các ứng viên khác và có thể bị hạn chế trong việc tìm kiếm việc làm cũng như là thăng tiến trong công việc.

Hành Trình: 7 ngày lấy gốc tiếng Anh

3. Luôn cần công cụ hỗ trợ dịch thuật

Hậu quả của việc không học tiếng Anh tiếp theo là sẽ khiến cho bạn phải dựa dẫm vào các ứng dụng dịch thuật. Ở cuộc sống hiện đại ngày nay, Tiếng Anh gần như là ngôn ngữ thứ 2 được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng. Vì thế bạn sẽ bắt gặp rất nhiều bài viết hay video bằng Tiếng Anh trên các trang mạng xã hội hay thậm chí là trên những bộ phim, nhu yếu phẩm hằng ngày…

bất lợi khi không biết tiếng anh

Bạn sẽ luôn cần công cụ hỗ trợ dịch thuật Tiếng Anh

Do đó, việc không biết Tiếng Anh sẽ tác động rất lớn đến cuộc sống của bạn. Từ những việc nhỏ như bạn sẽ không thể xem phim mà không có phụ đề Tiếng Việt đến những việc gây ảnh hưởng đến đời sống cá nhân khi lúc nào lựa các đồ dùng, mỹ phẩm nước ngoài cũng sẽ đều cần công cụ phiên dịch thì mới biết công dụng và cách dùng của chúng…

Bạn Cần Biết: Nguyên nhân học Tiếng Anh không hiệu quả

4. Thiếu độc lập khi đi du lịch

Khi đi du lịch, chắc hẳn bạn sẽ muốn tận hưởng và thư giãn, ăn những món ăn mình muốn, làm những cái mà mình thích. Nhưng nếu chỉ có thể giao tiếp bằng Tiếng Việt thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để làm được những điều này khi đi du lịch ở nước ngoài. Bạn sẽ luôn thụ động và cần có người bên cạnh để có thể phiên dịch giúp. Hay thậm chí là bạn sẽ không thể nhận biết được các biển cảnh báo và không thể tự mình gọi đồ ăn khi đi du lịch.

5. Bị tụt lại phía sau người khác

Một hậu quả khi không biết Tiếng Anh khác mà bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đó chính là bị tụt lại phía sau. Bởi tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng tầm nhìn của xã hội và giao tiếp với thế giới rộng lớn bên ngoài. Do đó, nếu không biết Tiếng Anh, bạn sẽ không cập nhập được những thông tin, kiến thức mới nhất. Điều này sẽ khiến bạn bị tụt hậu, đi sau những người giỏi Tiếng Anh.

Đừng để tiếng Anh cản trở cơ hội phát triển bản thân và con đường thăng tiến của bạn. Hãy nhanh tay đăng ký khóa học tiếng Anh cho người mất gốc của Jaxtina để cải thiện trình độ tiếng Anh và tự tin giao tiếp như người bản xứ.

hậu quả khôn lường khi không biết Tiếng Anh

Một bất lợi khi không biết Tiếng Anh đó là bạn sẽ bị tụt lại phía sau người khác

Mong rằng sau khi đọc bài viết chia sẻ của Jaxtina, bạn sẽ hiểu được hậu quả của việc không học tiếng Anh để nhanh chóng tìm kiếm các giải pháp khắc phục, cải thiện nguôn ngữ. Đừng quên liên hệ cho chúng tôi để đăng ký tham gia các khóa học nâng cao trình độ Tiếng Anh. Tự hào là trung tâm học tiếng Anh cho người mất gốc hàng đầu, Jaxtina sẽ giúp bạn tự tin sử dụng tiếng Anh chỉ sau 6 tháng.

Đọc Thêm:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (3 bình chọn)
Để lại bình luận