Back to school – Ưu đãi lớn lên tới 5.000.000đ
Giới thiệu bạn bè, người thân học tiếng Anh nhận ngay 500k/học viên
        Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

Ghi nhớ 10000 từ tiếng anh thông dụng nhất

Nếu bạn đã có thể nhớ 1000 từ tiếng anh cơ bản thì việc chinh phục 10000 từ tiếng anh thông dụng cũng không phải là ước mơ xa vời. Vấn đề chỉ là thời gian! Bạn nỗ lực 200% thì thời gian sẽ ngắn hơn khi bạn nỗ lực 100% năng lực của bản thân. Và khi mới nhìn con số 10000 từ bạn đã nản thì thời gian của bạn là cả cuộc đời.

Jaxtina sẽ mách bạn phương pháp khoa học và hiệu quả để ghi nhớ 10000 từ tiếng anh thông dụng nhất trong giao tiếp hàng ngày.

Download Now: Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành

3000-tu-tieng-anh-thong-dung

1.Học từ vựng theo chủ đề.

Hãy lựa chọn những chủ đề gần gũi với bạn nhất. Chẳng hạn, từ vựng tiếng anh chủ đề đồ dùng trong gia đình, các bộ phận cơ thể, lĩnh vực trường học hay các môn thể thao… Việc lựa chọn những chủ đề gần gũi sẽ giúp bạn tăng cơ hội vận dụng từ tiếng anh trong đời sống, sẽ dễ dàng hơn cho việc ghi nhớ từ và biến nó thành từ ngữ của mình. Thật khó khăn khi bạn ép mình học 10000 từ tiếng anh cùng lúc. Việc học sẽ đơn giản hơn nhiều khi bạn chia 10000 từ thành các con số nhỏ hơn phải không?!

2.Phải đặt mục tiêu đạt được số lượng từ vựng trong thời gian bao lâu? Mỗi ngày học bao nhiêu từ. Bạn đồng ý không?

Liệt kê các từ tiếng anh thuộc cùng một chủ đề, sau đó gắn mỗi từ với hình ảnh thực tiễn cuộc sống của bạn. Không nhất thiết, bạn phải buộc mình tìm đủ 100 từ thuộc chủ đề này rồi mới học mà qua mỗi ngày số lượng từ trong chủ đề của bạn sẽ tăng dần lên.

3.Gặp từ mới không được “đọc đại”

Khi gặp một từ mới, nếu không biết đọc, bạn không được “đọc đại”, phải tra từ điển, nếu có talking dictionary càng tốt. Cho từ điển đọc rồi đọc theo, điều này sẽ giúp ích cho việc rèn luyện cách phát âm chuẩn của từ.

1094763_577168392372666_1707832575_n

4.“Tây hóa” mọi thứ xung quanh

Luôn giữ thói quen, gắn mác tiếng anh cho mọi vật dụng xung quanh bạn. Theo cách này, bạn sẽ ghi nhớ từ vựng tiếng anh được lâu hơn và luôn giữ được hứng thú mỗi khi học. Bởi việc học từ vựng không đơn thuần là ghi chép và học thuộc.

5.Ghép từ thành câu

Khi bạn đã có vốn từ tiếng anh nhất định, hãy thử thách bản thân ở mức độ cao hơn bằng việc ghép các từ thành câu đơn giản trong giao tiếp hàng ngày. Việc này sẽ giúp bạn dần dần làm quen với phản xạ giao tiếp tiếng anh và ôn lại nhiều từ cùng lúc.

6.Tổng kết định kỳ vốn từ tiếng anh của mình

Có thể theo từng tuần hay từng tháng, bạn nên kiểm tra số lượng từ trong các chủ đề mình có. Để công việc kiểm tra, đánh giá được dễ dàng ngay từ đầu khi học được từ mới bạn nên xếp nó vào trường từ vựng ngay lập tức bằng cách ghi lại (sổ tay, lưu trữ máy tính..). Nếu có thời gian bạn có thể lập biểu đồ mức độ tăng vốn từ của mình lên xuống ra sao qua các thời điểm để có sự điều chỉnh chế độ học hợp lý. Với lộ trình học và kiểm tra thích hợp thì việc chinh phục 10000 từ tiếng anh thông dụng trong giao tiếp sẽ dễ dàng hơn.

Jaxtina chúc các bạn thành công!

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!