Menu

Có nên học IELTS ở trung tâm không? Hay nên tự ôn thi tại nhà?

Có nên học IELTS ở trung tâm không hay nên tự học tại nhà là câu hỏi mà nhiều người đang muốn học chứng chỉ IELTS thắc mắc. Do đó, thông qua bài viết sau đây, Jaxtina English Center sẽ trả lời câu hỏi này cũng như phân tích ưu và nhược điểm của của việc học IELTS tại nhà và ở trung tâm. Xem ngay nhé!

1. Nên học IELTS ở trung tâm hay tự học tại nhà?

Trước khi quyết định có nên học IELTS tại nhà hay học ở trung tâm, bạn cần phải hiểu rõ về ưu và nhược điểm của từng hình thức học thông qua nội dung dưới đây.

1.1 Tự ôn thi IELTS tại nhà

Hình thức học IELTS tại nhà sẽ mang đến cho bạn những lợi thế và bất lợi như sau:

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí: Ưu điểm nổi bật hơn hẳng của phương pháp tự học tại nhà so với học tại trung tâm Tiếng Anh là tiết kiệm được nhiều chi phí. Chỉ cần một công cụ điện tử như laptop, điện thoại,… có kết nối mạng, người học có thể sử dụng nguồn tài liệu uy tín từ các website khác nhau trên thế giới.
 • Chủ động thời gian: Một ưu điểm khác của phương pháp học tập này là giúp người học chủ động về mặt thời gian. Bạn có thể học tập bất kỳ khi nào có thời gian rảnh hoặc có cảm hứng. Việc sắp xếp thời gian học có thể được chủ động để cân bằng với các công việc khác.

Tuy nhiên, hình thức tự học này vẫn đem đến những khó khăn cho người học như:

 • Thiếu sự định hướng đúng đắn: Một nhược điểm mà nhiều người sử dụng phương pháp tự học gặp phải là không có lộ trình học IELTS hiệu quả, thiếu sự định hướng chính xác ngay từ ban đầu. Người học sẽ không xác định mình sẽ phải bắt đầu từ đâu và bị nhấn chìm giữa hàng loạt tài liệu, nội dung khác nhau trên Internet. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để chọn lọc nguồn thông tin phù hợp và tài liệu uy tín.
 • Không có điều kiện để được sửa sai: Khi tự học đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải nỗ lực học tập mà không có sự trợ giúp của giáo viên. Vì vậy, khi tự học Tiếng Anh, đặc biệt là ở hai kỹ năng Speaking và Writing, bạn sẽ không thể nhận được sự trợ giúp sửa sai từ những người có chuyên môn.
 • Thiếu động lực học tập: Khi tự học, bạn cần có sự tự chủ rất lớn. Lúc này, không có người ước thúc cũng như bắt buộc bạn ngồi vào bàn học. Vì vậy, bạn có thể làm quá trình học tập của mình bị ngắt quãng bởi các công việc khác hay đơn giản là không có cảm hứng. Cùng với đó, nội dung bài thi IELTS mang tính học thuật, hàn lâm lớn nên nếu không có sự học tập liên tục, bạn sẽ không đảm bảo được kết quả thi của mình.
Có nên học IELTS ở trung tâm không

Ôn thi IELTS tại nhà giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí

Có thể bạn quan tâm: Trung tâm thi IELTS Hà Nội

1.2 Học IELTS ở trung tâm

Khác với khi học tại nhà, việc học IELTS tại trung tâm sẽ có những ưu nhược điểm sau đây:

Ưu điểm:

 • Được định hướng lộ trình học cụ thể: Các trung tâm giảng dạy IELTS sẽ cung cấp cho bạn một lộ trình học cụ thể phù hợp với năng lực và mục tiêu của bản thân. Cùng với đó, các trung tâm cũng mang đến cho bạn cơ hội tiếp xúc với những phương pháp học tập tiên tiến nhất. Nhờ đó, năng lực của bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.
 • Tiếp xúc với các giảng viên giàu chuyên môn: Các giảng viên tại trung tâm luôn được đào tạo kỹ càng và có chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục. Họ sẽ là người theo dõi và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tập của mình. Vì vậy, bạn có thể được định hướng phương pháp học tập phù hợp, tiếp thu những kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS tốt nhất.

Bên cạnh những ưu điểm trên, hình thức ôn thi IELTS tại trung tâm cũng tồn tại những nhược điểm sau đây:

 • Chi phí: Vấn đề học phí IELTS là rào cản ngăn cản nhiều người lựa chọn phương thức học tập tại trung tâm. Các khóa học IELTS tại trung tâm thường có học phí khá cao. Vì vậy nhiều người sẽ thận trọng trong việc lựa chọn hình thức này do năng lực tài chính không được đảm bảo.
 • Cố định thời gian: Nhiều trung tâm hiện nay áp dụng những khung thời gian cụ thể cho các lớp học khác nhau. Vì vậy, người học cần sắp xếp thời gian biểu sao cho phù hợp với lịch học được đưa ra. Điều này sẽ đặc biệt bất tiện khi bạn có công việc đột xuất mà không thể thay đổi lịch trình học được.
nên tự học ielts hay trung tâm

Học IELTS tại trung tâm đem đến cho bạn nhiều lợi ích

Để trả lời cho câu hỏi có nên học IELTS ở trung tâm không, bạn cần xem lại điều kiện và nhu cầu của chính bản thân mình. Cả hình thức học tập tại trung tâm hay tự học đều có những ưu – nhược điểm khác nhau. Vì vậy, bạn có thể xem xét để lựa chọn hình thức phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của bản thân mình.

Nếu bạn là người giỏi lên kế hoạch cũng như quản lý thời gian thì có thể lựa chọn tự học IELTS tại nhà. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý lựa chọn các tài liệu, nguồn học uy tín và phù hợp với trình độ, mục tiêu của bản thân. Còn nếu bạn cảm thấy bản thân thiếu tính kiên nhẫn cũng như là chưa có lộ trình luyện thi phù hợp thì nên lựa chọn học IELTS tại các trung tâm uy tín. Vậy luyện thi IELTS cấp tốc ở đâu tốt? Hãy cùng xem tiếp phần tiếp theo của Jaxtina.

Có Lẽ Bạn Sẽ Cần: Học IELTS uy tín TPHCM

2. Nên học IELTS ở trung tâm nào?

Việc lựa chọn trung tâm IELTS nào nên theo học sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng và từng nhu cầu khác nhau. Thế nhưng, về cơ bản, các tiêu chí lựa chọn trung tâm IELTS sẽ bao gồm: Chất lượng giảng dạy, Đội ngũ giáo viên, Phương pháp học, Giáo trình, Cam kết đầu ra, Cơ sở vật chất, học phí… Bạn sẽ phải cần xem xét từng yếu tố một và đánh giá tổng quan các trung tâm để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Gợi ý cho bạn về trung tâm IELTS uy tín, chất lượng mà bạn nên lựa chọn đó chính là Jaxtina English Center. Chúng tôi tự tin khi là hệ thống trung tâm Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các khóa học IELTS chất lượng. Với mong muốn giúp người Việt tự tin hơn khi đi ra quốc tế, trung tâm Jaxtina luôn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo để giúp người học đạt được mục tiêu nhanh nhất.

Lộ trình giảng dạy IELTS tại Jaxtina bao gồm cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Cùng với đó, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0+ sẽ là người đồng hành tốt nhất của bạn trong quá trình học tập của mình. Đặc biệt, bên cạnh việc giúp bạn chinh phục chứng chỉ IELTS, phương pháp giảng dạy của Jaxtina còn giúp nâng cao khả năng tư duy, tự học cực hiệu quả.

Có nên học IELTS ở trung tâm không

Jaxtina English Center

Để lựa chọn lớp học IELTS phù hợp, bạn hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới. Jaxtina English Center sẽ liên hệ đến bạn để tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Qua bài viết trên, Jaxtina English Center mong rằng bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi có nên học IELTS ở trung tâm không hay nên tự học tại nhà. Nếu quyết định học tại trung tâm chúng tôi, bạn hãy điền ngay vào form bên trên để đăng ký nhé!

Đọc Thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

2 bình luận trong bài viết “Có nên học IELTS ở trung tâm không? Hay nên tự ôn thi tại nhà?

 1. Khách viết:

  Lịch học các khóa học của bên mình cố định hay có thể linh động thay đổi không? Ví dụ nếu có hôm mình bận không tham gia lớp học được thì có khung giờ học nào khác để học bù không nhỉ?

 2. Jaxtina viết:

  Chào bạn, trường hợp bạn đăng ký nhưng bận không thể tham gia buổi học thì Jaxtina sẽ hỗ trợ học viên có thể học bù với lịch của lớp học khác bạn nhé.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!