Menu

5 cách nhớ từ vựng Tiếng Anh siêu tốc, không bao giờ quên

Bạn đang tìm kiếm một cách nhớ từ vựng Tiếng Anh siêu tốc để trau dồi vốn từ của mình trong thời gian ngắn? Vậy bạn hãy xem ngay bài viết sau đây của Jaxtina English Center. Trung tâm sẽ chia sẻ đến bạn các cách học Tiếng Anh ghi nhớ từ vựng siêu tốc và cực hiệu quả thông qua bài viết sau đây.

1. Đặt từ vựng Tiếng Anh vào ngữ cảnh thực tế

Khi học từ vựng mới, bên cạnh việc cần phải ghi nhớ mặt chữ và ngữ nghĩa, bạn cũng hãy đặt chúng vào ngữ cảnh sử dụng thực tế. Việc tạo ra mẫu câu hoặc ví dụ với từ vựng vừa học sẽ giúp bạn hiểu rõ cách sử dụng từ vựng trong các tình huống thực tế.

Ví dụ như với từ apply, bạn có thể vận dụng từ vựng này vào các mẫu câu thực tế như:

  • I need to apply for a job at that company. (Tôi cần đăng ký xin việc ở công ty đó.)
  • You should apply the sunscreen to protect your skin from the sun.” (Bạn nên thoa kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tác động của mặt trời.)
Cách nhớ từ vựng Tiếng Anh siêu tốc

Đặt từ vựng Tiếng Anh vào ngữ cảnh thực tế

Khám Phá Thêm: Cách học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc

2. Cách học từ vựng Tiếng Anh siêu tốc qua trò chơi

Học từ vựng Tiếng Anh siêu tốc qua trò chơi là một cách học vô cùng mà bạn có thể áp dụng sau khi đã học quá nhiều kiến thức trong ngày. Thay vì tiếp cận với phương pháp học cứng nhắc, bạn có thể sử dụng trò chơi và các hoạt động giáo dục để tạo nên một môi trường học tập vui nhộn. Hình thức học này sẽ tạo ra cho bạn sự hứng thú từ các trò chơi, kích thích sự cạnh tranh và tinh thần tham gia tích cực rồi từ đó giúp ghi nhớ từ vựng nhanh chóng hơn.

cách học từ vựng tiếng anh siêu tốc

Cách nhớ từ vựng Tiếng Anh siêu tốc qua trò chơi

Tham Khảo Thêm: Cách ghi chép từ vựng tiếng Anh

3. Đi sâu vào từ vựng gốc

Phương pháp đi sâu vào từ vựng gốc là một cách tiếp cận chi tiết để khám phá nguồn gốc và cấu trúc của từ vựng. Khi áp dụng phương pháp này, bạn sẽ tìm hiểu về nguồn gốc của từ, cấu tạo từ và các từ tạo thành từ từ vựng gốc. Việc hiểu rõ nguồn gốc và cấu trúc của từ vựng giúp bạn dễ dàng áp dụng chúng vào nhiều từ liên quan. Đây là một cách thông minh để bạn nâng cao vốn từ Tiếng Anh của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên học thêm các từ đồng nghĩa và trái nghĩa với từ vựng vừa học. Việc này sẽ giúp bạn có thể linh động sử dụng từ vựng thay thế hoặc từ trái ngược trong các ngữ cảnh khác nhau.

Tham Khảo Thêm: Cách học tiếng Anh hiệu quả

4. Ôn lại từ vựng đã học sau 24 giờ, một tuần và một tháng

Một trong những vấn đề lớn khi học từ vựng Tiếng Anh đó chính là quên mất sau một thời gian ngắn. Do đó, việc ôn lại từ vựng theo chu kỳ 24 giờ, một tuần và một tháng sau khi học là vô cùng cần thiết. Phương pháp lặp lại ngắt quãng này giúp bạn giảm thiểu việc quên từ vựng và bộ não có cơ hội củng cố các kiến thức đã học.

5. Cách nhớ từ vựng Tiếng Anh siêu tốc qua vẽ tranh

Học 10000 từ vựng Tiếng Anh siêu tốc qua vẽ tranh là một cách học vô cùng sáng tạo và thú vị. Bằng cách sử dụng hình ảnh và tranh vẽ để minh hoạ từ vựng, bạn sẽ trực quan hoá thông tin và tạo ra một hình ảnh được ghi nhớ sâu hơn trong tâm trí của mình.

Cách nhớ từ vựng Tiếng Anh siêu tốc

Cách học từ vựng Tiếng Anh siêu tốc qua vẽ tranh

Để áp dụng phương pháp này, bạn có thể vẽ các biểu đồ hoặc sơ đồ để minh họa ý nghĩa của từ vựng. Ví dụ, nếu muốn nhớ từ “chạy” (run), bạn có thể vẽ hình một người đang chạy để tạo liên kết với từ “run”. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm màu sắc để tạo ra sự nổi bật và nhớ từ vựng một cách tốt hơn.

Thông qua bài viết trên, Jaxtina English Center đã chia sẻ về các cách nhớ từ vựng Tiếng Anh siêu tốc hiệu quả nhất. Bạn hãy áp dụng ngay để nhanh chóng trau dồi vốn từ vựng Tiếng Anh của bản thân. Nếu bạn còn biết cách học từ vựng nào khác thì hãy bình luận vào bên dưới bài viết để mọi người cùng biết với nhé!

Bài Viết Liên Quan:

Hãy đánh giá!
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng