Menu

Bảng chữ cái tiếng Anh – Cách hỏi và trả lời cách đánh vần tên

Giống như tiếng Việt, tiếng Anh cũng có bảng chữ cái riêng của nó. Khi mới bắt đầu học, chúng ta luôn cần học bảng chữ cái thật tốt rồi từ đó mới có khả năng nói và phát âm chuẩn các từ sau này. Nhưng cách đọc và phát âm bảng chữ cái tiếng Anh sao cho chuẩn thì không phải người học tiếng Anh nào cũng nắm được. Hãy cùng Jaxtina học phát âm bảng chữ cái Anh ngữ chuẩn “bản xứ” ngay nhé!

Bảng chữ cái tiếng Anh

Trong tiếng Anh, bảng chữ cái có vai trò xây dựng nên các từ trong tiếng Anh, giúp người học có thể đánh vần các từ trong trường hợp không nghe hiểu được nghĩa của từ đó. Vậy, tại sao chúng ta phải học cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh? Nếu bạn muốn giới thiệu tên bạn, hay một địa danh nào đó cho một người khác mà họ chưa từng biết thì cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh sẽ giúp bạn đánh vần giúp người nghe hiểu. Hay khi một từ nào đó bạn nghe được, nhưng không biết cách viết bạn có thể yêu cầu người nói đánh vần cho bạn.

Chúng ta đều biết, tiếng Anh có 26 con chữ (A, B, C, D, E, F, G, H, I, J, K, L, M, N, O, P, Q, R, S, T, U, V, W, X, Y, Z), trong đó bao gồm 5 con chữ thuộc về nguyên âm (A, E, I, O, U) và 21 con chữ thuộc về phụ âm (còn lại). Tuy nhiên, âm trong tiếng Anh có hơn 40 âm và bắt buộc bạn phải ghi nhớ và học thuộc cách phát âm của từng âm tiết này.

bang chu cai tieng anh 01

Để quá trình học thêm vui nhộn và dễ nhớ hơn, các em hãy tham khảo video này nhé.

Lưu ý: Trong giao tiếp tiếng Anh, để yêu cầu bạn đánh vần tên, người ta có thể hỏi bạn với những mẫu câu hỏi dưới đây.
Download Now: Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành
Download Now: Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành

Hiện trung tâm Jaxtina English Center đang có nhiều chương trình ưu đãi học phí khi đăng ký combo 2 khóa học trở lên cũng nhiều khuyến mãi khác. Điền ngay thông tin vào form bên dưới để đăng ký nhận thông tin chi tiết về chương trình ưu đãi nhé!

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Cách đọc sách tiếng anh hiệu quả mà bạn nên biết?

Đánh vần tên bằng tiếng Anh

Thường thì sau khi hỏi tên bạn “What is your name?” (Trả lời: My name is/ I am + “Tên”) nếu người nghe chưa rõ tên bạn, họ sẽ yêu cầu bạn đánh vần tên từng chữ cái một. Hoặc trong trường hợp ghi danh thường bạn cần đánh vần tên bạn để nhân viên ghi nhận chính xác. Vậy cách hỏi và cách trả lời thế nào?

 1. What’s your name? Can you spell it?
 2. What’s your name? Could you spell it?
 3. How do you spell your name?
 4. Can you spell your name?
 5. Please spell your name!

Khi được hỏi những mẫu câu này, các bạn chỉ cần phát âm những chữ cái trong tên mình là được. Vì vậy, bạn cần ghi nhớ những câu hỏi mang hình thức yêu cầu câu trả lời bằng cách đánh vần bảng chữ cái tiếng Anh để tránh bối rối trong khi giao tiếp.

Hi vọng với bài chia sẻ trên của Jaxtina, các bạn đã nắm chắc được cách phát âm của bảng chữ cái tiếng Anh. Suy cho cùng để phát âm tiếng Anh chuẩn, trước tiên phải đọc bảng chữ cái cho thật chuẩn “bản ngữ” đã, bạn nhé! Để các bạn có thể rõ hơn, mình sẽ ví dụ phía dưới.

E.g:

A: What is your name?

B: My name is Abilene.

A: Can you spell it?

B: A – b – i – l – e – n – e.

A: Thank you!

>>>> Đọc Thêm: Cách phân biệt các loại từ trong tiếng anh: Danh từ, Động từ, Tính từ, Trạng từ và Giới Từ

Vậy việc học bảng chữ cái tiếng Anh vô cùng quan trọng, bạn sẽ phải sử dụng trong nhiều trường hợp cần thiết trong đời sống hằng ngày. Để luyện tập thì bạn có thể tập đánh vần tên các bạn của bạn, tên đường bằng tiếng Anh, tên cửa hàng bằng tiếng Anh.

>>> Khám Phá Ngay: Giới thiệu cấu trúc hình thành câu tiếng Anh hoàn chỉnh

4.2/5 - (12 bình chọn)

2 bình luận trong bài viết “Bảng chữ cái tiếng Anh – Cách hỏi và trả lời cách đánh vần tên

 1. Lê Hồng Phong viết:

  Bài viết rất hữu ích ạ, em cảm ơn

 2. Jaxtina viết:

  jaxtina cảm ơn bạn rất nhiều, bạn có thể truy cập vào website của Jaxtina để xem thêm các bài viết khác nhé!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!