Menu

Các bài đọc về chủ đề “Hoạt động cuối tuần” Weekend activities

Cuối tuần các bạn thường làm gì? Có những bạn ngủ nướng, đi chơi cùng bạn bè hay đơn giản ở nhà nấu một bữa cơm gia đình thật ngon. Vậy chúng ta viết về ngày cuối tuần của bạn bằng tiếng anh như thế nào nhỉ? Trong bài học tiếng Anh hôm nay, bạn hãy cùng Jaxtina tìm hiểu về các bài đọc về chủ đề Weekend Activities (hoạt động cuối tuần) và học thêm nhiều từ vựng thú vị nữa nhé!

Một số từ vựng về chủ đề

Từ vựngPhát âmNghĩa tiếng Việt
get up (v.p)/ɡet ʌp/thức dậy
play sports (v.p)/pleɪ spɔːrts/chơi thể thao
go shopping (v.p)/ɡoʊ ˈʃɒp.ɪŋđi mua sắm
go on a picnic (v.p)/gəʊ ɒn ə ˈpɪknɪk/đi dã ngoại
breakfast (n)/ˈbrek.fəst/bữa sáng
lunch (n)/lʌntʃ/bữa trưa
dinner (n)/ˈdɪn.ər/bữa tối
go swimming (v.p)/ɡoʊ ˈswɪm.ɪŋ/đi bơi
have a rest (v.p)/həv ə rest/nghỉ ngơi
read books (v.p)/riːd bʊks/đọc sách
listen to music (v.p)/ˈlɪs.ən tə ˈmjuː.zɪk/nghe nhạc
extra activity (n.p)/ˈɛkstrə ækˈtɪvɪti/hoạt động ngoại khóa
raise money (v.p)/reɪz ˈmʌn.i/gây quỹ
charity (n)/ˈtʃer.ə.t̬i/tổ chức từ thiện

 

Sau khi đã tìm hiểu từ vựng về chủ đề Weekend Activities (hoạt động cuối tuần), bạn hãy thử làm 2 bài tập nhỏ dưới đây để rèn luyện khả năng đọc và ghi nhớ từ vựng nhé!

Practice 1. Read the text and choose the correct answers

(Đọc văn bản sau và chọn câu trả lời đúng.)

There are many things I often do at the weekend but I always spend time with my family, because I think family is the most important thing in my life. 

In the morning, I get up early at around seven o’clock. After washing my face and brushing my teeth, I have breakfast with my parents. I can’t eat breakfast with my parents on weekdays so I always wake up early to have breakfast with them on weekends. Then, I help my mother clean our house. After that we go to the supermarket to buy some food and fruits for our lunch.

In the afternoon, my younger sister and I usually play sports or go swimming. Sometimes, my sister has too much homework to do so we stay home and I help her to do it. At seven p.m., my family has dinner and then we watch a movie together. We also talk about fun stories during the movie. We are very happy at this time.

1. What time does the writer wake up on weekends?

A. 7 a.m   B. 6 a.m    C. 8 a.m

2. Who does the writer have breakfast with?

A. Writer’s friends    B. Writer’s younger sister    C. Writer’s parents

3. What do the writer and writer’s mother do after cleaning their house?

A. Go jogging      B. Go to the supermarket     C. Go shopping

Xem Đáp án

 1. A: “In the morning, I get up early at around seven o’clock.” (Vào buổi sáng, tôi thức dậy vào khoảng 7 giờ.)
 2. C: “I have breakfast with my parents.” (Tôi ăn sáng với bố mẹ.)
 3. B: “Then, I help my mother clean our house. After that we go to the supermarket to buy some food and fruits for our lunch.” (Sau đấy, tôi giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa. Và rồi chúng tôi đi đến siêu thị để mua đồ ăn, hoa quả cho bữa trưa.)
  Dịch:
  Tôi có nhiều việc vào cuối tuần nhưng tôi luôn luôn dành thời gian bên gia đình, vì tôi nghĩ rằng gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc sống.
  Vào buổi sáng, tôi thức dậy khoảng 7 giờ. Sau khi rửa mặt và đánh răng, tôi ăn sáng với bố mẹ. Tôi không thể ăn sáng cùng họ vào các ngày trong tuần nên tôi luôn dậy sớm để ăn sáng cùng họ vào cuối tuần. Sau đấy, tôi giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa. Và rồi chúng tôi đi đến siêu thị để mua đồ ăn, hoa quả cho bữa trưa.
  Vào buổi chiều, tôi và em gái thường chơi thể thao hoặc đi bơi. Thi thoảng em gái tôi có quá nhiều bài tập về nhà thì chúng tôi sẽ ở nhà và tôi giúp em ấy làm bài. Vào 7 giờ tối, cả gia đình tôi sẽ ăn cơm và sau đó xem một bộ phim cùng nhau. Chúng tôi kể những câu chuyện vui trong suốt thời gian xem phim. Gia đình tôi rất hạnh phúc.

>>>> Đọc Tiếp: Các bài đọc về chủ đề Hanging out with friends (Đi chơi với bạn bè)

Practice 2. Read the text and answer the questions

(Đọc văn bản và trả lời câu hỏi.)

I am a high school student. I am very busy with my studies because I go to school every day from Monday to Saturday, so Sunday is my only holiday.

On Sunday morning, I get up later than usual, at around 9 a.m. After breakfast, I go to my close friend’s house and we often go shopping together. Sometimes we go on a picnic in the countryside. In the afternoon, I enjoy having a rest in my room, reading books or listening to music. Then after dinner, I spend time studying and go to bed early.

Once in a while, I spend my weekend joining the extra activities which are organized by a club at my school. We usually go along the streets raising money for charities. 

Sunday is a good time for me. It refreshes my mind after a hard working week.

 

1. When does the writer go to school?

___________________________________________________________

2. What does the writer do on Sunday afternoon?

___________________________________________________________

3. What does the writer usually do while joining the extra activities?

___________________________________________________________

Xem đáp án

 1. The writer goes to school every day from Monday to Saturday. (Người viết đi học hàng ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy.)
 2. On Saturday afternoon, the writer enjoys having a rest in his/ her room, reading books, or listening to music. (Vào buổi chiều thứ bảy, người này thích nghỉ ngơi trong phòng của mình, đọc sách hoặc nghe nhạc.)                                                    
 3. While joining the extra activities, the writer usually goes along the streets raising money for charities. (Trong khi tham gia các hoạt động ngoại khóa, người này thường đi dọc các con phố để quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện.)
  Dịch:
  Tôi là một học sinh cấp 3. Tôi rất bận rộn với việc học vì tôi đi học mỗi ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy nên Chủ nhật là ngày nghỉ duy nhất của tôi. Vào sáng Chủ nhật, tôi dậy muộn hơn bình thường, khoảng 9 giờ. Sau bữa sáng, tôi qua nhà đứa bạn thân và sau đó chúng tôi đi mua sắm cùng nhau. Thi thoảng chúng tôi đi dã ngoại ở làng quê. Vào buổi chiều, tôi thích nằm nghỉ trong phòng, đọc sách hoặc nghe nhạc. Sau bữa cơm tối, tôi dành thời gian để học và đi ngủ sớm. Thỉnh thoảng tôi dành ngày cuối tuần tham gia các hoạt động ngoại khóa của một câu lạc bộ trong trường tổ chức. Chúng tôi thường đi dọc theo các đường phố để gây quỹ từ thiện.
  Chủ nhật là thời gian hạnh phúc của tôi. Nó giúp tôi lấy lại tinh thần sau một tuần làm việc vất vả.

>>>> Xem Thêm: Tổng hợp 5 bài viết về sở thích bằng tiếng anh

Bạn vừa hoàn thành xong 2 bài tập đọc về chủ đề Weekend Activities (hoạt động cuối tuần), chủ đề này cũng không quá khó phải không nào. Bạn hãy luyện tập nói về ngày cuối tuần của mình với bạn bè, người thân, hoặc có thể chia sẻ với Jaxtina, chúng mình sẵn lòng hỗ trợ bạn để có một câu chuyện cuối tuần thú vị nhất.

>>>> Tìm Hiểu Thêm:

5/5 - (4 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!