Menu

5 bài review sách bằng Tiếng Anh (Book Review) hay nhất

Bên cạnh việc đọc các tài liệu luyện Reading đơn thuần, bạn có thể review sách bằng tiếng Anh. Việc này không chỉ giúp bạn rèn luyện kỹ năng Reading mà còn giúp bạn tìm được cuốn sách hay. Do đó, trong bài viết ngày hôm nay, Jaxtina sẽ giới thiệu đến bạn 5 bài revew sách hay và bổ ích mà bạn nên đọc khi học tiếng Anh.

1. Bài review của The New York Times về cuốn sách Asymmetry – Lisa Halliday

The New York Times là một nhật báo nổi tiếng tại Mỹ, trực thuộc công ty cùng tên. Với vô số các bài báo hay và chất lượng, cùng với đó là lượng độc giả ở nhiều nơi trên thế giới, The New York Times chắc chắc là một tờ báo mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn tìm cho mình một cuốn sách. Tại đây có các bài review sách vô cùng bổ ích cho độc giả, ví dụ như bài review về cuốn sách nổi tiếng Asymmetry của nhà văn Lisa Halliday. Bạn đang băn khoăn liệu cuốn sách có phù hợp với bản thân phải không? Vậy hãy đọc bài review để tìm hiểu thêm về cuốn sách này nhé!

Link bài review: https://www.nytimes.com/2018/03/09/books/review/black-wang-johnson-ya-crossover.html

review sách bằng tiếng anh

Bài review của The New York Times về cuốn sách Asymmetry – Lisa Halliday

Hiện trung tâm Jaxtina English Center đang có nhiều chương trình ưu đãi học phí khi đăng ký combo 2 khóa học trở lên cũng nhiều khuyến mãi khác. Điền ngay thông tin vào form bên dưới để đăng ký nhận thông tin chi tiết về chương trình ưu đãi nhé!

2. Bài review của The Book Smugglers về cuốn sách The Care and Feeding of Ravenously Hungry Girls – Anissa Gray

Một bài review sách bằng Tiếng Anh hay sẽ luôn có phần mở đầu hấp dẫn người đọc. Và bài review của The Book Smugglers về cuốn sách The Care and Feeding of Ravenously Hungry Girls của nhà văn Anissa Gray chính là một ví dụ tiêu biểu. Hãy cùng xem phần mở đầu để thấy cách thu hút độc giả của tác giả nhé:

I am still dipping my toes into the literal fiction pool, finding what works for me and what doesn’t. Books like The Care and Feeding of Ravenously Hungry Girls by Anissa Gray are definitely my cup of tea. […]

Dịch: Tôi vẫn đang nhúng các ngón chân của mình vào bể bơi viễn tưởng ấy, tìm xem cái gì phù hợp với mình và cái nào không. Những cuốn sách như The Care and Feeding of Ravenously Hungry Girls của nhà văn Anissa Gray chắc chắc là những cuốn ưa thích của tôi. […]

Link bài review: https://www.thebooksmugglers.com/2019/02/book-review-the-care-and-feeding-of-ravenously-hungry-girls-by-anissa-gray.html

bài book review mẫu

The Care and Feeding of Ravenously Hungry Girls – Anissa Gray

Đọc Thêm: Cách luyện 4 kỹ năng tiếng Anh 

3. Bài review của Book Geeks về cuốn sách Eat, Pray, Love của nhà văn Elizabeth Gilbert

Theo Book Geeks, đây là cuốn sách đã quá nổi tiếng, đến mức mà bạn không thể không đọc nó. Dưới đây là các tiêu chí được Book Geeks sử dụng để đánh giá cuốn sách:

  • Writing style (phong cách viết): 3.5/5
  • Subject (chủ đề): 4/5
  • Candidness (Sự thẳng thắn): 4.5/5
  • Relevance (Sự liên quan): 3.5/5
  • Entertainment quotient (Tính giải trí): 3.5/5

Có thể thấy, cuốn sách được đánh giá rất cao với những tiêu chí gần như đạt điểm tuyệt đối như subject (chủ đề): 4/5 hay candidness (độ thẳng thắn): 4.5/5. Vậy điều gì khiến cho cuốn sách trở nên phổ biến và được đánh giá cao đến như vây. Hãy tìm hiểu qua bài review của Book Geeks để biết thêm những điều thú vị trước khi tìm đọc cuốn sách này nhé!

Link bài review: https://www.bookgeeks.in/eat-pray-love-elizabeth-gilbert-book-review/

review sách bằng tiếng anh

Eat, Pray, Love của nhà văn Elizabeth Gilbert

Đọc Thêm: Bài đọc topic interview

4. Bài review sách bằng Tiếng Anh của The Washington Post về Killer of the Flower Moon – David Grann

Cũng như tờ New York Times, The Washington Post là một tờ báo rất nổi tiếng với lượng độc giả đông đảo trên khắp thế giới. Do đó, các bài book review của tờ luôn được đánh giá cao bởi độc giả trước khi họ tìm đọc cuốn sách đó.

Với bài review về cuốn sách Killers of the Flower Moon của nhà văn David Grann, ta có thể thấy tờ báo đánh giá rất cao các tác phẩm của ông. Ta cũng thấy được cách bài viết thu hút độc giả tìm hiểu về nhà văn cũng như các tác phẩm của ông qua các câu như: Grann deserves the attention (Grann xứng đáng được mọi người chú ý) hay He’s canny about the stories he chases, and he’s willing to go anywhere to chase them […] (ông ấy luôn thận trọng với các câu chuyện mà mình theo đuổi, và sẵn sàng đi bất cứ đâu để theo đuổi chúng […])

Chắc chắn đây sẽ là một bài book review mà bạn không thể bỏ qua trước khi tìm đọc cuốn sách này.

Link bài review: https://www.washingtonpost.com/opinions/david-grann-solves-outrages-against-native-americans-on-osage-lands/2017/04/28/fb76e45e-149d-11e7-9e4f-09aa75d3ec57_story.html?noredirect=on&utm_term=.23183d200f8a

review book in english

Killer of the Flower Moon – David Grann

Xem Thêm: Topic tiếng Anh về văn hóa Việt Nam

5. Bài book review của Emily W. Thompson về cuốn sách The Crossing – Michael Doane

Một sự lựa chọn không tồi cho bạn khi muốn tìm đọc cuốn sách The Crossing của nhà văn Michael Doane, chính là bài review của Emily W. Thompson. Một cách để thu hút độc giả trong một bài review chính là nêu quan điểm, ý kiến của người viết ngay ở phần mở đầu, và bài của Emily đã làm rất tốt điều đó. Chỉ với 2 từ ‘Love it’, chắc chắn sự tò mò của độc giả đã bị kích thích muốn tìm hiểu xem điều gì khiến cho cuốn sách lại trở nên hay đến vậy. Nếu bạn cũng tò mò, hãy tìm đọc bài review này để khám phá sự thú vị đằng sau cuốn sách nhé.

Link bài review: https://reedsy.com/discovery/book/the-crossing#review

review sách bằng tiếng anh

The Crossing – Michael Doane

Trên đây Jaxtina English Center đã giới thiệu đến bạn 5 bài review sách bằng Tiếng Anh (Book review) hay nhất. Bạn hãy tìm đọc để biết thêm nhiều kiến thức mới mẻ cũng như nâng cao khả năng tiếng Anh của mình ngay từ bây giờ nhé!

Đừng Bỏ Qua:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!