Menu

8 ý tưởng học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày

Tiếng Anh là một kho kiến thức vô cùng rộng lớn và nếu không đi đúng đường bạn có thể bị lạc trong mê cung kiến thức đó. Vì vậy, bạn đừng cố gắng học quá nhiều thứ cùng một lúc trong thời gian ngắn. Bài viết dưới đây sẽ gửi tới bạn 8 ý tưởng học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày. Bạn hãy tư duy và tận dụng quỹ thời gian hạn hẹp này để học tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ thấy kết quả vượt xa tưởng tượng của bạn.

1. Học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày là như thế nào?

5 phút là khoảng thời gian cực kỳ hạn hẹp và sẽ mau chóng qua đi trong tích tắc. Nó sẽ vô nghĩa nếu như bạn không biết kiểm soát thời gian của mình. Tuy nhiên, cách tự học Tiếng Anh hiệu quả 5 phút mỗi ngày cũng cực kỳ dễ tìm kiếm nếu bạn biết lấp đầy khoảng thời gian trống. Những khoảng thời gian trống này ở đâu và chúng mang lại điều gì?

Chẳng hạn, khi bạn chạy bộ thể dục 30 phút hàng ngày, hãy dành 5 phút nghỉ ngơi, học tiếng Anh theo bất cứ hình thức nào;

Bạn mất 20 phút để tắm thì hãy dành 5 phút trong đó ngân nga tiếng Anh… Tìm kiếm 5 phút học tiếng Anh mỗi ngày là điều vô cùng đơn giản. Và bạn hãy tận dụng nó để học tiếng Anh hiệu quả hơn nhé!

Học tiếng Anh trong 5 phút cùng một lúc với việc đang làm một việc khác. Điều này nghe có vẻ không được hợp lý lắm. Nhưng nếu chúng ta biết sử dụng những khoảng thời gian rảnh trong một ngày của chúng ta với những hoạt động có chất lượng cao thì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được.

Khám Phá Thêm: Học Tiếng Anh qua thơ

2. 8 ý tưởng hay để học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày

2.1 Ý tưởng 1: Những chiếc thẻ Flashcard (thẻ học từ vựng)

Để áp dụng cách học Tiếng Anh cho người mới bắt đầu với 5 phút mỗi ngày, bạn hãy sử dụng những thẻ flashcard. Nó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng ôn được từ 10 đến 20 thẻ từ trong khoảng thời gian ngắn tầm 5 phút. Bạn có thể xem lại đến cả vài trăm từ mới mỗi ngày chỉ nhờ bộ flashcard này.

2.2 Ý tưởng 2: Viết những bản tóm tắt cực ngắn

Mỗi ngày bạn hãy dành ra một hoặc hai phút để viết nhanh một bản tóm tắt về những điều bạn vừa mới hoàn thành xong. Đó là một cách hay có thể giúp bạn luyện tập để đạt mục tiêu học được ngoại ngữ. Cách này cho phép bạn luyện tập kỹ năng nói thông qua những bản tóm tắt viết tay. Hoặc cũng có thể nói ra thành lời về những gì bạn làm hàng ngày.

2.3 Ý tưởng 3: Xem clip quảng cáo sử dụng tiếng Anh

Tìm kiếm và xem các chương trình quảng cáo sử dụng tiếng Anh là một cách có thể vừa giúp bạn giải trí, vừa là một trải nghiệm tuyệt vời trong khi bạn học. Chỉ cần dịch cụm từ “Advertising video” lên YouTube và bạn sẽ tìm thấy hàng trăm quảng cáo ngắn, vui nhộn, được thể hiện bằng tiếng Anh.

Áp Dụng Ngay: Cách học Tiếng Anh qua bài hát

2.4 Ý tưởng 4: Đọc

Hãy luôn luôn mang theo một quyển sách hoặc một quyển tạp chí bên mình để bạn có thể đọc khi thời gian cho phép. Bạn có thể đọc một quyển sách có nhiều chương. Đọc một chương lúc bạn nghỉ trưa trong vòng khoảng vài tuần. Hoặc bạn cũng có đọc các truyện ngụ ngôn song ngữ Anh – Việt. Hoặc bạn cũng có thể đọc những chuyện bạn đã nghe ai đó kể hoặc đã học từ thời thơ ấu.

học tiếng anh 5 phút mỗi ngày

Học tiếng anh 5 phút mỗi ngày qua tạp chí tiếng anh

2.5 Ý tưởng 5: Học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày với file nghe

Một chiếc iPad chứa đầy các file nghe chắc chắn sẽ giúp bạn tiến bộ trong khoảng thời gian giải lao khá ngắn ngủi này. Bạn có thể làm việc này bằng cách luyện nghe podcast; nghe các tin tức hoặc những audio thủ công do chính bạn tự làm. Bạn cũng có thể nghe nhạc và hát theo những bản nhạc bằng tiếng Anh.

2.6 Ý tưởng 6: Gọi điện thoại

Nếu bạn có một khoảng thời gian đáng kể, hãy xem xét việc gọi một cuộc gọi đến một người bạn bản ngữ để luyện tập kỹ năng nói. Bạn cũng có thể sử dụng những tiện ích của công nghệ hiện đại. Từ đó để tạo một cuộc gọi qua skype ra nước ngoài hoặc gọi một người công tác nước ngoài để hỏi về một sản phẩm hoặc một dịch vụ. Những cuộc gọi như thế này sẽ mang đến cho bạn cơ hội luyện tập nói tiếng Anh.

2.7 Ý tưởng 7: Danh sách các từ vựng được dán lên chiếc gương

Khi bạn đang đánh răng, hoạt động này kéo dài khoảng từ 1 đến 2 phút và 2 lần một ngày. Và chúng ta không làm gì khác là đứng trước gương trong khi đánh răng. Hãy xem xét việc viết ra một danh sách từ 10 đến 20 từ vựng mới. Hoặc các cụm từ mà bạn đã học được và dán chúng trên chiếc gương. Sau đó bạn có thể ôn tập lại trong khi bạn đang đánh răng.

2.8 Ý tưởng 8: Sách nói

Với những hoạt động kéo dài hơn như tập thể dục hoặc cắt cỏ, bạn hãy xem xét việc nghe sách nói bằng tiếng Anh. Những sách nói như thế này có thể sẽ khó kiếm, nhưng bạn vẫn có thể tìm được. Và nếu bạn có thể tìm được một flie sách kể về câu chuyện mà bạn đã từng đọc bằng tiếng mẹ đẻ của mình, bạn sẽ tạo cho mình cơ hội học ngoại ngữ tuyệt vời.

học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày

Ý tưởng học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày

Mỗi người có 24 tiếng một ngày, nhưng nếu biết tận dụng bạn sẽ là người sở hữu nhiều thời gian hơn người khác. Bạn có thể làm được. Hãy học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày, tuy ngắn nhưng luyện tập thường xuyên và trong thời gian dài nhất định bạn sẽ tiến bộ. Jaxtina chúc bạn thành công.

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (2 bình chọn)
Để lại bình luận