Menu

7 trang web luyện nghe Tiếng Anh chất lượng cho mọi trình độ

Để có thể làm chủ được kỹ năng nghe, bạn cạnh học lý thuyết thì bạn cũng cần phải thường xuyên luyện tập thực hành. Và một nguồn tài nguyên mà bạn có thể tận dụng đó chính là các trang web luyện nghe Tiếng Anh miễn phí. Do đó, bạn còn chần chừ điều gì mà không đọc ngay nội dung bài viết dưới đây của Jaxtina để tìm kiếm một trang web luyện Listening phù hợp.

Tư Vấn Thêm: Học Tiếng Anh

1. Trang web nghe nhạc Tiếng Anh điền từ Lyrics Training

Lyrics Training là một website luyện nghe Tiếng Anh giúp bạn vừa học vừa thư giãn với âm nhạc. Đây là một trang web giúp người học luyện nghe tiếng Anh thông qua các bài hát. Bạn có thể chọn bài hát yêu thích, sau đó chọn trình độ phù hợp từ Beginner đến Expert. Dựa theo trình độ đã chọn, bạn sẽ phải nghe và điền số từ còn thiếu trong bài hát vào chỗ trống. Và nếu chọn trình độ Expert, bạn sẽ phải điền toàn bộ lời bài hát. Nghe thật đầy thách thức phải không nào?

web luyện nghe tiếng anh

Lyrics Training

Khám Phá Ngay: Cách luyện 4 kỹ năng Tiếng Anh

2. Luyện nghe tin tức Tiếng Anh tại VOA Learning English

Tương tự như BBC, VOA Learning English là trang web tổng hợp thông tin, kiến thức từ nhiều nơi của Mỹ. Ở đây, bạn có thể tìm được mọi thông tin về kinh tế, chính trị, khoa học và công nghệ, sức khỏe và đời sống, văn hóa,… được thiết kế dựa trên trình độ của người học với 3 cấp độ chính (Beginning – Intermediate – Advanced). Ở cuối mỗi bài luyện nghe đều có phần từ vựng được giải nghĩa bằng tiếng Anh cực kỳ dễ hiểu để giúp các bạn nắm được thông tin trong bài tốt hơn.

trang web luyện nghe tiếng anh

VOA Learning English

Truy cập VOA Learning English

Đọc Thêm: Phương pháp luyện nghe Tiếng Anh

3. Randall’s ESL Cyber Listening Lab

Randall’s ESL Cyber Listening Lab là một trang web luyện nghe Tiếng Anh với thiết kế rõ ràng, dễ hiểu. ESL Lab cung cấp cho bạn hơn 100 bài tập luyện nghe Tiếng Anh theo chủ đề và độ dài đa dạng tùy theo trình độ (Easy – Intermediate – Difficult). Điều đặc biệt ở ESL Lab là ở mỗi bài luyện nghe đều có phần tổng hợp từ vựng và các câu hỏi kiểm tra mức độ nghe hiểu, như một bài kiểm tra thực thụ. Nhờ đó, bạn sẽ được cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh một cách hiệu quả.

web luyện nghe tiếng anh

Randall’s ESL Cyber Listening Lab

Truy cập ESL-Lab

Tham Khảo Thêm: App luyện nghe tiếng Anh

4. Website luyện Listening Elllo.org

Elllo.org được xây dựng và phát triển bởi một giáo viên tiếng Anh ở Nhật Bản từ năm 2003. Elllo đã mang đến cho hàng triệu người học Tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới một website luyện nghe Tiếng Anh với đầy đủ trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Các bài học ở Elllo đều được thiết kế một cách chỉn chu với phần giải nghĩa rõ ràng, phần transcript, phần bài tập đa dạng nhằm kiểm tra khả năng nghe hiểu cũng như vận dụng những từ mới và thành ngữ đã học. 

các trang web luyện nghe tiếng anh

Elllo.org

Truy cập Ello

Có Thể Bạn Cần: 100 bài tập luyện nghe Tiếng Anh

5. Luyện nghe Tiếng Anh qua IELTS Simon

IELTS Simon là một web luyện nghe Tiếng Anh được sáng lập bởi một cựu giám khảo IELTS. Do đó, đây sẽ là một trang web lý tưởng cho những ai muốn chinh phục kỳ thi này. Ngoài kỹ năng nghe, thầy Simon còn cung cấp kiến thức, bài tập cho tất cả 4 kỹ năng trong kỳ thi một cách đơn giản, rõ ràng, mạch lạc nhất. Ở đây, các bạn sẽ tìm được tips để làm bài Listening nói riêng và các kỹ năng khác nói chung với phong độ tốt nhất.

trang web nghe tiếng anh

IELTS Simon

Truy cập IELTS Simon

6. Luyện Listening nâng cao tại TED Talk

TED Talk là một trang web luyện nghe dành cho trình độ nâng cao với các bài nói, bài hùng biện đầy sáng tạo và truyền cảm hứng đến từ các diễn giả chuyên nghiệp từ mọi quốc gia. Đây là nơi họ chia sẻ những cái nhìn độc đáo về cuộc sống, tự nhiên, con người, sự phát triển cá nhân,… với vốn từ vựng cao cấp hơn.

web luyện nghe tiếng anh

TED Talk

Do đây là trang luyện nghe dành cho trình độ nâng cao nên bạn chỉ được hỗ trợ phụ đề Tiếng Anh (English subtitles) mà không có phần từ vựng hay idioms như những trang web luyện nghe khác. Do đó, nếu bạn chỉ đang mới bắt đầu học Tiếng Anh thì hãy căn nhắc khi lựa chọn luyện nghe trên website này.

Truy cập TED Talk

7. Luyện nghe cùng BBC Learning English

BBC Learning English là trang tổng hợp những tin tức, kiến thức từ nhiều nơi trên thế giới của đài BBC (British Broadcasting Corporation) nước Anh. Các tin thức, kiến thức đều được thiết kế lại dưới dạng các bài học với đủ mọi trình độ. Các bài nghe trên website của trang web đều sử dụng giọng chuẩn Anh – Anh. Hơn thế nữa, trang web này ngoài dùng để luyện nghe, bạn còn có thể học ngữ pháp, từ vựng, phát âm qua các bài học được sắp xếp và phân loại một cách khoa học.

web luyện nghe tiếng anh

BBC Learning English

Truy cập BBC Learning English

Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin về các trang web luyện nghe Tiếng AnhJaxtina English Center muốn gửi đến bạn. Mong là bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những nguồn kiến thức cũng như nơi để luyện kỹ năng nghe một cách hiệu quả và không gây nhàm chán. Hy vọng các bạn có thể học tập được nhiều thứ với những website luyện nghe tiếng Anh miễn phí nà.

Xem Thêm: 

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (2 bình chọn)
Để lại bình luận