Menu

7 trang web luyện nghe Tiếng Anh hàng đầu cho mọi trình độ

Để có thể làm chủ được kỹ năng nghe cũng không phải là một điều gì quá khó khăn, bạn cần có các nguồn cung cấp các bài luyện nghe và kỷ luật bản thân để có thể dành thời gian luyện nghe mỗi ngày. Thấu hiểu được điều đó, Jaxtina đã tổng hợp những trang web luyện nghe Tiếng Anh hoàn toàn miễn phí thông qua bài viết sau. Bạn hãy xem và lựa chọn website luyện nghe phù hợp nhé!

>>>> Tư Vấn Thêm: Học Tiếng Anh cơ bản

1. BBC Learning English

Website: https://www.bbc.co.uk/learningenglish/

Đây là trang tổng hợp những tin tức, kiến thức từ nhiều nơi trên thế giới của đài BBC (British Broadcasting Corporation) nước Anh. Các tin thức, kiến thức đều được thiết kế lại dưới dạng các bài học với đủ mọi trình độ. Các bài nghe trên website của trang web đều sử dụng giọng chuẩn Anh – Anh. Hơn thế nữa, trang web này ngoài dùng để luyện nghe, bạn còn có thể học ngữ pháp, từ vựng, phát âm qua các bài học được sắp xếp và phân loại một cách khoa học.

web luyện nghe tiếng anh

BBC Learning English

>>>> Khám Phá Ngay: Cách luyện 4 kỹ năng Tiếng Anh

2. VOA Learning English

Website: https://learningenglish.voanews.com/

Tương tự như BBC, VOA Learning English là trang web tổng hợp thông tin, kiến thức từ nhiều nơi của Mỹ. Ở đây, bạn có thể tìm được mọi thông tin về kinh tế, chính trị, khoa học và công nghệ, sức khỏe và đời sống, văn hóa,… được thiết kế dựa trên trình độ của người học với 3 cấp độ chính (Beginning – Intermediate – Advanced). Ở cuối mỗi bài luyện nghe đều có phần từ vựng được giải nghĩa bằng tiếng Anh cực kỳ dễ hiểu để giúp các bạn nắm được thông tin trong bài tốt hơn.

trang web luyện nghe tiếng anh

VOA Learning English

>>>> Đọc Thêm: 8 cách luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả mà bạn nên biết

3. Randall’s ESL Cyber Listening Lab

Website: https://www.esl-lab.com/

Randall’s ESL Cyber Listening Lab là một trang web luyện nghe Tiếng Anh với thiết kế rõ ràng, dễ hiểu. ESL Lab cung cấp cho bạn hơn 100 bài tập luyện nghe Tiếng Anh theo chủ đề và độ dài đa dạng tùy theo trình độ (Easy – Intermediate – Difficult). Điều đặc biệt ở ESL Lab là ở mỗi bài luyện nghe đều có phần tổng hợp từ vựng và các câu hỏi kiểm tra mức độ nghe hiểu, như một bài kiểm tra thực thụ. Nhờ đó, bạn sẽ được cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh một cách hiệu quả.

web luyện nghe tiếng anh

Randall’s ESL Cyber Listening Lab

>>>> Đừng Bỏ Qua: Các app luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả nhất

4. Elllo.org

Website: https://www.elllo.org/

Elllo.org được xây dựng và phát triển bởi một giáo viên tiếng Anh ở Nhật Bản từ năm 2003. Elllo đã mang đến cho hàng triệu người học Tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới một website luyện nghe Tiếng Anh với đầy đủ trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Các bài học ở Elllo đều được thiết kế một cách chỉn chu với phần giải nghĩa rõ ràng, phần transcript, phần bài tập đa dạng nhằm kiểm tra khả năng nghe hiểu cũng như vận dụng những từ mới và thành ngữ đã học. 

các trang web luyện nghe tiếng anh

Elllo.org

5. Lyrics Training

Website: https://lyricstraining.com/

Lyrics Training là một trang web luyện nghe Tiếng Anh giúp bạn vừa học vừa thư giãn với âm nhạc. Đây là một trang Web giúp người học luyện nghe tiếng Anh thông qua các bài hát. Bạn có thể chọn bài hát yêu thích, sau đó chọn trình độ phù hợp từ Beginner đến Expert. Dựa theo trình độ đã chọn, bạn sẽ phải nghe và điền số từ còn thiếu trong bài hát vào chỗ trống. Và nếu chọn trình độ Expert, bạn sẽ phải điền toàn bộ lời bài hát. Nghe thật đầy thách thức phải không nào?

web luyện nghe tiếng anh

Lyrics Training

6. IELTS Simon

Website: https://www.ielts-simon.com/

IELTS Simon là một trang web được sáng lập bởi một cựu giám khảo IELTS. Do đó, đây sẽ là một trang web lý tưởng cho những ai muốn chinh phục kỳ thi này. Ngoài kỹ năng nghe, thầy Simon còn cung cấp kiến thức, bài tập cho tất cả 4 kỹ năng trong kỳ thi một cách đơn giản, rõ ràng, mạch lạc nhất. Ở đây, các bạn sẽ tìm được tips để làm bài Listening nói riêng và các kỹ năng khác nói chung với phong độ tốt nhất.

trang web nghe tiếng anh

IELTS Simon

7. TED Talk

Website: https://www.ted.com/

Đây là một trang web luyện nghe dành cho trình độ nâng cao với các bài nói, bài hùng biện đầy sáng tạo và truyền cảm hứng đến từ các diễn giả chuyên nghiệp từ mọi quốc gia. Đây là nơi họ chia sẻ những cái nhìn độc đáo về cuộc sống, tự nhiên, con người, sự phát triển cá nhân,… với vốn từ vựng cao cấp hơn.

web luyện nghe tiếng anh

TED Talk

Do đây là trang luyện nghe dành cho trình độ nâng cao nên bạn chỉ được hỗ trợ phụ đề Tiếng Anh (English subtitles) mà không có phần từ vựng hay idioms như những trang web luyện nghe khác. Do đó, nếu bạn chỉ đang mới bắt đầu học Tiếng Anh thì hãy căn nhắc khi lựa chọn luyện nghe trên website này.

Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin về các trang web luyện nghe Tiếng AnhJaxtina English Center đã chắt lọc. Mong là bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những nguồn kiến thức cũng như nơi để luyện kỹ năng nghe một cách hiệu quả và không gây nhàm chán. Hy vọng các bạn có thể học tập được nhiều thứ với những trang luyện nghe tiếng Anh miễn phí này và ngày càng tiến bộ.

>>>> Xem Thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi! Tiêu chuẩn cộng đồng