Menu

8 kênh Podcast tiếng Anh nổi tiếng nâng trình kỹ năng nghe

Podcast là gì? Nếu bạn đã từng nghe đến khái niệm này thì không thể bỏ qua phương pháp luyện nghe tiếng Anh từ kênh này. Hãy cùng Jaxtina “điểm danh” qua 8 kênh Podcast tiếng Anh hay giúp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả. 

1. American English Pronunciation Podcast

(https://pronuncian.com/podcasts)

kênh podcast tiếng anh

Kênh Podcast American English Pronunciation Podcast

Đây là một kênh chuyên về luyện phát âm chủ yếu là giọng Anh Mĩ, giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả, phân biệt được những cách phát âm khó và dễ nhầm lẫn, hay được dùng để đánh lừa trong IELTS Listening. Podcast trải dài nhiều level, dành cho những bạn từ level thấp đến cao.

2. RealLife Radio

(https://reallifeglobal.com/real-life-english-esl-podcasts/)

kênh podcast tiếng anh

Kênh podcast học Tiếng Anh RealLife Radio

 Đây là nguồn chủ yếu trang bị cho các bạn các cụm từ và các cách biểu đạt trong đối thoại hàng ngày của người bản ngữ, khá phù hợp để luyện tập section 2 và 3 trong IELTS Listening.

3. The Guardian Podcasts

(https://www.theguardian.com/podcasts )

podcast luyện nghe tiếng anh

Kênh Podcasts học Tiếng Anh The Guardian

Đây là kênh podcast của thời báo The Guardian uy tín. Các bài trình bày ở đây có nội dung update liên tục, với nhiều từ vựng ở mức độ “upper intermediate” và “advanced” nên sẽ phù hợp với những bạn có nền tảng tiếng Anh tốt và thích thử thách bản thân.

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Luyện 4 kỹ năng tiếng Anh

4. TED Podcasts

(https://www.ted.com/podcasts)

kênh podcast học tiếng anh

TED Podcasts – Kênh Podcasts học Tiếng Anh

Chắc hẳn hầu hết các bạn yêu thích học ngoại ngữ đều biết đến sự hiện diện của TED. TED là một website nổi tiếng có nội dung phong phú, phù hợp cùng nhiều chủ đề thú vị với những bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh và phát triển khả năng cá nhân. Ứng dụng TED trên smartphone cũng có nhiều chức năng hỗ trợ người học tiếng Anh như phụ đề song ngữ, điều chỉnh tốc độ bài nói.

5. Hardcore history

(https://www.dancarlin.com/hardcore-history-series/)

kênh podcast tiếng anh

Học Tiếng Anh qua kênh podcast Hardcore history 

Đây là một trang cực kì đáng lưu ý với những ai có đam mê về lĩnh vực lịch sử – xã hội, nó trả lời được những vấn đề lịch sử một cách chi tiết và giải thích được mối liên hệ của chúng tới ngày nay, đồng thời cũng mang tới một cách kể vô cùng độc đáo và thú vị, khiến cho người nghe bị thu hút mà không cảm thấy nhàm chán. Nhưng một lưu ý cho bạn là, để có thể nghe hiểu được thì bạn cũng cần có nền tảng tiếng Anh nhất định đấy nhé.

>>>> List: Kênh youtube luyện nghe tiếng Anh

6. The Joe Rogan Experience

(https://open.spotify.com/show/4rOoJ6Egrf8K2IrywzwOMk)

Kênh Podcast tiếng Anh

Kênh Podcast Tiếng Anh The Joe Rogan Experience trên Spotify

Đây là một kênh tổng hợp những đoạn đối thoại hài hước bao quát chủ yếu về tình hình thể thao và khoa học thế giới – vốn là hai chủ đề thường xuất hiện trong IELTS. Bên cạnh đó thì kênh này cũng cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích và thú vị để có thể nâng cao vốn hiểu biết và từ vựng của mình về hai chủ đề này. Kênh này phù hợp với những bạn có trình độ khá trở lên.

7. The Tim Ferriss Show

(https://tim.blog/podcast/)

Kênh podcast Tiếng Anh

Kênh podcast Tiếng Anh The Tim Ferriss Show

The Tim Ferriss Show là trang chuyên phỏng vấn những chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau và tổng kết ra những đặc điểm chung giữa họ. Trang này sẽ thu hút bạn bởi những mẩu thông tin thú vị mà bạn khám phá được cùng những câu chuyện bên lề khác. Có thể nói, đây là một kênh Podcast tiếng Anh rất hay dành cho những bạn muốn tăng band điểm của mình lên 7.0, 8.0, 9.0.

8. Luke’s English Podcast

(https://teacherluke.co.uk/ hoặc https://teacherluke.libsyn.com/ )

podcast học tiếng anh

Luke’s English Podcast – Kênh luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả

Đây là một trang chuyên về phát âm Anh – Anh, vốn là một điều phù hợp với tiêu chí giọng người bản ngữ trong IELTS, phù hợp cho bạn muốn ôn luyện cả Listening lẫn Speaking.

Trên đây là một số kênh Podcast tiếng Anh giúp bạn luyện nghe hiệu quả. Bạn hãy chọn kênh Podcast tiếng Anh mà mình yêu thích để luyện nghe mỗi ngày nhé. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình luyện tiếng Anh và muốn tìm một trung tâm uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ với Jaxtina qua hotline hoặc đến cơ sở gần nhất để được tư vấn ngay lập tức nhé.

>>>> Tìm Hiểu Thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!