Menu

Nhận biết những trung tâm tiếng Anh không nên học, cần tránh

Bạn đang muốn tìm hiểu cách nhận biết những trung tâm Tiếng Anh không nên học vì không muốn nhiều thời gian, chi phí vào các địa chỉ đào tạo không chất lượng? Vậy bạn hãy xem ngay bài viết sau vì Jaxtina đã giúp bạn giải đáp tổng hợp những dấu hiệu nhận biết mà bạn cần nhớ. Cùng tìm hiểu ngay các đặc điểm nhận diện các trung tâm học Tiếng Anh kém chất lượng, cần tránh qua nội dung dưới đây.

1. Trung tâm quảng cáo phóng đại, không đúng sự thật

Đặc điểm đầu tiên mà bạn có thể nhận diện được một trung tâm không nên học đó chính là quảng cáo các chương trình học Tiếng Anh với những hiệu quả vượt trội và lời hứa không thực tế. Việc quảng cáo phóng đại có thể là về khả năng học viên có thể đạt được sau khi tham gia khóa học, chất lượng đội ngũ giảng viên và chương trình đào tạo… Cụ thể như sau:

  • Cam kết quả giúp bạn đạt được kết quả đầu ra quá cao: Trung tâm có thể quảng cáo rằng học viên sẽ đạt được điểm số IELTS, TOEIC cao ngất ngưởng sau khóa học mặc dù thực tế không phải ai cũng có thể đạt được điều này. Ngoài ra, trung tâm cũng không đưa ra được bằng chứng chứng mình đã có học viên đạt được số điểm, cam kết như quảng cáo.
  • Quảng cáo về giáo viên nước ngoài nhưng thực tế không có: Nhiều trung tâm quảng cáo rằng họ có giáo viên nước ngoài nhưng thực tế không phải vậy. Bạn sẽ chỉ được học qua video với giáo viên nước ngoài hoặc được giảng dạy bởi giáo viên Việt Nam.
  • Phóng đại về chất lượng hóa học: Hiện có một vài trung tâm thường quảng cáo phòng đại về chất lượng các khoá học mà họ đang cung cấp như lộ trình học tiếng Anh tinh gọn, chuẩn quốc tế… Thâm chí một số trung tâm có thể sử dụng hình ảnh, video hoặc chứng chỉ giả để tạo ra ấn tượng về chất lượng khóa học của họ.

Do đó, khi nghe các lời quảng cáo từ các trung tâm, bạn không nên tin ngay mà hãy tìm cách kiểm chứng. Bạn có thể yêu cầu các buổi học thử tại các trung tâm đó để kiểm tra xem những lời quảng cáo đó có đúng sự thật hay không.

những trung tâm tiếng Anh không nên học

Các trung tâm quảng cáo phóng đại, không đúng sự thật

Nếu bạn muốn tìm hiểu về chất lượng giảng dạy tại Jaxtina có đúng như trung tâm quảng cáo hay không thì hãy điền ngay thông tin liên hệ vào form sau để được trung tâm tư vấn nhé!

Nhiều Bạn Thắc Mắc: Trung tâm tiếng Anh Jaxtina có tốt không?

2. Không cam kết chất lượng đầu ra

Bên cạnh việc những trung tâm quảng cáo phóng đại về cam kết chất lượng đầu ra thì bạn cũng cần tránh các địa chỉ học Tiếng Anh không hề cam kết gì về vấn đề này. Cam kết chất lượng đầu ra thể hiện sự trách nhiệm của trung tâm đối với sự phát triển của học viên. Tuy nhiên, các trung tâm không đảm bảo về chất lượng thường tránh cam kết cụ thể thường là để tránh bị đòi hỏi về hiệu suất thực sự của học viên. Chính vì vậy, đặc điểm nhận diện những trung tâm Tiếng Anh không nên học tiếp theo đó chính là không cam kết chất lượng đầu ra.

Do đó, bạn chỉ nên học Tiếng Anh tại các trung câm có cam kết chất lượng đầu ra rõ ràng, tốt nhất là nên có cả hợp đồng. Nhờ đó, bạn sẽ có thể hoàn toàn an tâm về việc đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc học tại các trung tâm này. Ngoài ra, nếu trường hợp không đạt kết quả đầu ra như cam kết, bạn cũng sẽ được bồi thường, hỗ trợ học lại miễn phí hoặc hoàn lại học phí.

không nên học ở những trung tâm tiếng anh nào

Không cam kết chất lượng đầu ra

Có Thể Bạn Sẽ Cần:

3. Chất lượng đội ngũ giảng viên của trung tâm không đảm bảo

Đối với việc học tiếng Anh tại trung tâm, chất lượng giảng viên chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình học tập và sự phát triển của học viên. Do đó, việc lựa chọn một trung tâm có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm giảng dạy là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, không phải trung tâm tiếng Anh nào cũng đảm bảo đội ngũ giảng viên có chất lượng đủ để đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng của học viên. Hiện có rất nhiều trung tâm không chú trọng trong việc tuyển chọn và đào tạo giảng viên. Điều này đã dẫn đến việc quá trình truyền đạt kiến thức đến học kém hiệu quả. Đôi khi nhiều giảng viên còn dạy những kiến thức sai lệch cho học viên. Do đó, các học viên học tại các trung tâm này đều không thể cải thiện trình độ Tiếng Anh dù học trong thời gian dài.

không nên học ở những trung tâm tiếng anh nào

Chất lượng đội ngũ giảng viên không đảm bảo

Đọc Thêm: Có nên học tiếng Anh ở trung tâm?

4. Trung tâm tiếng Anh không có cơ sở vật chất đạt chuẩn

Cơ sở vật chất kém chuẩn thường dẫn đến việc trung tâm không thể tạo ra một môi trường, không gian học Tiếng Anh thoải mái, hỗ trợ học viên học tập hiệu quả nhất. Phòng học chật chội, thiếu ánh sáng tự nhiên và không đảm bảo sự thoải mái cho học viên có thể gây khó khăn trong việc tập trung và học tập. Do đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn những trung tâm sở hữu cơ sở vật chất đạt chuẩn, trang bị đầy đủ các tiện nghi cần thiết cho quá trình học tập như máy chiếu, bảng trắng, hệ thống âm thanh và kết nối internet ổn định bằng cách kiểm tra qua các buổi học thử trước khi đăng ký học chính thức.

5. Số lượng học viên ở mỗi lớp tại trung tâm quá đông

Lớp học quá đông thường làm hạn chế khả năng tương tác giữa giảng viên và học viên. Học viên có thể gặp khó khăn trong việc đặt câu hỏi, thảo luận và giao tiếp cá nhân với giảng viên, dẫn đến việc không thể hiểu rõ bài giảng và không tiến bộ như mong đợi. Ngoài ra, khi số lượng học viên quá đông, giáo viên có thể không thể tùy chỉnh chương trình học và tốc độ giảng dạy sao cho phù hợp với từng học viên. Điều này có thể dẫn đến việc một số học viên cảm thấy khó khăn hoặc bị tụt lại với những học viên khác.

Do đó, sỉ số mỗi lớp cũng là điểm lưu ý mà bạn cần quan tâm để nhận biết được đâu là những trung tâm Tiếng Anh không nên học. Bạn nên tìm kiếm những trung tâm có những lớp dạy không có nhiều học viên, chỉ tầm khoảng dưới 20 người là tốt nhất. Ngoài ra, tất cả học viên của lớp đó nên là những người có cùng mục tiêu học để có thể hỗ trợ lẫ nhau trong quá trình học.

những trung tâm tiếng Anh không nên học

Có số lượng học viên ở mỗi lớp quá đông

6. Trung tâm nhận được nhiều phản hồi tiêu cực từ học viên cũ

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi đánh giá chất lượng của một trung tâm Tiếng Anh là những phản hồi từ những học viên đã từng trải qua quá trình học tại đó. Những phản hồi này sẽ là căn cứ để bạn kiểm chứng về chất lượng và khả năng đáp ứng của trung tâm đối với nhu cầu học tập của học viên.

Hầu hết các phản hồi tiêu cực từ học viên cũ thường đi sâu vào các khía cạnh cụ thể của trải nghiệm học tập. Họ có thể bày tỏ sự thất vọng về chất lượng giảng dạy, phương pháp học không hiệu quả hoặc thậm chí là vấn đề liên quan đến quản lý và hỗ trợ học viên. Những phản hồi này mang tính khách quan và có thể cung cấp thông tin quý báu cho những người đang xem xét việc học tại trung tâm.

Bên cạnh đó, phản hồi tiêu cực còn thể hiện sự thiếu sự quan tâm và chăm sóc đối với học viên. Điều này có thể xuất phát từ việc giảng viên không thể tạo môi trường học tập thân thiện, không thể tư vấn và hỗ trợ học viên trong việc giải quyết khó khăn học tập. Do đó, việc trung tâm nhận được nhiều phản hồi tiêu cực càng chứng minh được rằng đó không phải là nơi là bạn nên đăng ký học Tiếng Anh.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết những trung tâm tiếng Anh không nên học mà Jaxtina English Center đã tổng hợp. Bạn hãy xem xét thật kỹ lưỡng trước khi quyết định sẽ học Tiếng Anh ở bất kỳ một trung tâm nào nhé! Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm một trung tâm chất lượng và không có những đặc điểm trên thì Jaxtina English Center là sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Jaxtina không chỉ đảm bảo chất lượng về nguồn nhân lực mà còn tạo ra môi trường học tập đạt chuẩn. Một trong những điểm mạnh quan trọng của Jaxtina nằm ở đội ngũ giảng viên có kiến thức sâu rộng về tiếng Anh cùng với kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, học viên đăng ký học tại trung tâm đều sẽ được cam kết chất lượng đầu ra bằng hợp đồng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn chúng tôi.

Đọc Thêm:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

5/5 - (3 bình chọn)
Để lại bình luận