Menu

4 group học Tiếng Anh dành cho những người đam mê viết lách

Bạn có sở thích viết lách bằng tiếng Anh và muốn được trải nghiệm trong một môi trường chuyên về viết lách không hoặc đã từng tò mò không hiểu rõ viết lách là như thế nào chưa? Hôm nay, hãy cùng Jaxtina điểm qua một vài group học tiếng Anh có trên facebook để nâng cao khả năng viết lách của mình nhé!

>>>> Góc Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Học tiếng Anh

1. Viết lách là gì?

Viết lách là thuật ngữ để chỉ hoạt động của nhà văn, nhà báo hay đơn giản là những người có niềm yêu thích với việc viết. Nội dung viết không chỉ rập khuôn một chủ đề riêng nào, mà luôn đa dạng, phong phú, tùy vào chủ đề mà bạn yêu thích. Bạn có thể viết bằng tay, dùng điện thoại hay dùng máy tính xách tay,… 

Bạn biết rằng, muốn viết lách tốt thì không phải chỉ ngồi viết và viết liên tục, mà trước tiên bạn cần học cách đọc, bạn cần đọc sách, đọc cách viết của họ,… Vì càng đọc nhiều bạn sẽ càng có thêm nhiều ý tưởng và vốn từ cho bản thân. Thứ hai, khi có những ý tưởng trong đầu bạn nên note (ghi chú) để những ý tưởng được giữ lâu hơn. 

Thứ ba, luyện viết mỗi ngày, viết bất cứ điều gì bạn muốn. Nếu luyện viết thường xuyên thì bạn có thể nâng cao trình độ viết, khả năng diễn đạt, cách dùng từ của bản thân. Trong khi viết, bạn nên tập trung cao độ, cách này sẽ giúp bạn hoàn thành bài viết sớm và đạt kết quả tốt. Hơn nữa, trong khi viết bạn nên chọn cho mình một không gian thoải mái, việc này sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm không bị áp lực.

Ngoài ra, muốn trở thành một người viết lách giỏi, bạn nên làm cho bài viết của mình đa dạng phong với đủ các thể loại, từ viễn tưởng cho đến hiện thực,… Đặc biệt, bạn nên viết bằng ngôn từ đơn giản để người đọc dễ dàng hiểu rõ vấn đề mà bạn muốn chia sẻ. Cuối cùng, sau khi viết bài cần cho người khác đọc và nhận xét để bạn từ đó chỉnh sửa lại bài viết phù hợp với nội dung.

Việc tham gia các group viết lách cộng đồng cũng là cách tự học tiếng Anh hiệu quả . Bởi bạn vừa có môi trường học tập lành mạnh, vừa có nơi để thực hành viết tiếng Anh. Do đó, đừng bỏ qua danh sách các group dưới đây nhé.

2. Các group facebook dành cho những người muốn tự học tiếng Anh

2.1 The Write Life Community (Cộng đồng viết về cuộc sống)

Link: https://www.facebook.com/groups/TheWriteLifeGroup 

Nhóm (group) viết lách đầu tiên mà Jaxtina muốn giới thiệu với bạn để học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầuCộng đồng Write Life. Đây là một môi trường tuyệt vời cho những bạn muốn nâng cao khả năng viết lách và muốn giao lưu học hỏi với mọi người. Hơn nữa, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng việc viết lách trong group học Tiếng Anh này.

group học tiếng anh

Nhóm học Tiếng Anh The Write Life Community

2.2 10 Minute Novelists Group (Nhóm 10 phút làm tiểu thuyết gia)

Link: https://www.facebook.com/groups/10MinNovelists 

Bạn yêu thích tiểu thuyết và muốn nâng cao kỹ năng viết của mình thì đây là môi trường tuyệt vời dành cho bạn, đó chính là 10 Minute Novelists Group. Đây là một nhóm tổ chức quốc tế, nhằm phát triển thói quen viết của các bạn trẻ. Các thành viên của nhóm luôn ủng hộ và giúp đỡ nhau cùng phát triển, các quản trị viên trong nhóm cũng rất tích cực và luôn đăng bài thường xuyên. Nếu bạn đam mê viết lách tiểu thuyết thì hãy tham gia với 10 Minute Novelists Group nhé!

nhóm học tiếng anh

10 Minute Novelists Group

>>>> Tham Khảo Thêm: Những trang instagram học tiếng Anh

2.3 Writers Write

Link: https://www.facebook.com/groups/writerswrite

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thế giới viết lách và muốn học hỏi kinh nghiệm về việc viết lách thì Writers Write sẽ là môi trường thích hợp với bạn. Nhóm này cung cấp một nguồn thông tin thú vị về những hoạt động gần đây trong thế giới viết lách. Còn chần chừ gì nữa mà không truy cập vào group học Tiếng Anh này để có thêm nhiều tin tức về thế giới viết lách nào!

group học tiếng anh

Writers Write

2.4 Writers Helping Writers (Nhà văn giúp đỡ nhà văn)

Link: https://www.facebook.com/groups/mikegeffnerpresentswritershelpingwriters

Dù bạn là người viết lách tự do hay một nhà văn thì Writers Helping Writers là một nơi tuyệt vời để bạn học hỏi và trau dồi kinh nghiệm. Nhóm này giống như một câu lạc bộ, hoạt động không tranh cãi, náo loạn mà các thành viên luôn tôn trọng, hỗ trợ và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Vì vậy đừng ngần ngại tham gia vào nhóm này nếu bạn đam mê viết lách bằng tiếng Anh nhé!

hội nhóm tiếng anh

Writers Helping Writers

Trên đây là gợi ý group học tiếng Anh cho những người đam mê viết lách. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó trong quá trình học tiếng Anh. Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm nhiều chủ đề khác liên quan đến tiếng Anh thì đừng ngần lại liên hệ qua hotline của Jaxtina English Center hoặc đến ngay cơ sở gần nhất để được tư vấn ngay nhé!

>>>> Các Bài Viết Được Quan Tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!