Menu

A2 tương đương bao nhiêu IELTS? Nên thi chứng chỉ nào?

Chứng chỉ A2 tương đương bao nhiêu IELTS là một trong những câu hỏi được rất nhiều người học Tiếng Anh quan tâm, tìm hiểu. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng Jaxtina English Center tìm hiểu xem ngay nội dung bài viết sau đây nhé!

1. Tổng quan về trình độ Tiếng Anh A2

Chứng chỉ Tiếng Anh A2 là một chứng chỉ đánh giá trình độ tiếng Anh theo Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR – Common European Framework of Reference for Languages). Chứng chỉ này thể hiện một trình độ tiếng Anh cơ bản và là một trong những bậc trình độ thấp nhất trong hệ thống CEFR.

Các bậc trình độ tiếng Anh theo CEFR:

  • C2: Trình độ cao nhất (Proficient user)
  • C1: Trình độ trung cấp cao (Advanced)
  • B2: Trình độ trung cấp (Upper-Intermediate)
  • B1: Trình độ trung cấp thấp (Intermediate)
  • A2: Trình độ cơ bản (Elementary)
  • A1: Trình độ khởi đầu (Beginner)

Chứng chỉ Tiếng Anh A2 được dùng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống hàng ngày đơn giản và thông thường. Người học ở trình độ A2 có khả năng giao tiếp cơ bản để trao đổi thông tin cá nhân, tham gia vào các cuộc trò chuyện đơn giản và hiểu các văn bản tiếng Anh đơn giản.

trình độ a2 tương đương ielts bao nhiêu

Tổng quan về trình độ Tiếng Anh A2

2. Bằng Tiếng Anh A2 tương đương bao nhiêu IELTS?

Để xác định được chứng chỉ Tiếng Anh A2 sẽ bằng bao nhiêu điểm so với IELTS, bạn có thể tham khảo bảng dưới đây:

KHUNG ĐIỂMMỨC ĐIỂM IELTS
A11.0 – 2.5
A23.0 – 3.5
B14.0 – 4.5
B25.0 – 6.0
C17.0 – 8.0
C28.5 – 9.0

Với thông tin ở bảng quy đổi điểm IELTS trên, ta có thể thấy được rằng bằng A2 tương đương với mức 3.0 – 3.5 IELTS. Đây là mức điểm IELTS đơn giản mà bạn có thể đạt được.

A2 tương đương bao nhiêu IELTS

A2 tương đương bao nhiêu IELTS?

3. Phạm vi sử dụng của chứng chỉ A2 và IELTS

Phạm vi sử dụng của chứng chỉ Tiếng Anh A2 và chứng chỉ IELTS có sự khác biệt lớn vì chúng đánh giá trình độ tiếng Anh theo các tiêu chuẩn và mục tiêu khác nhau. Dưới đây là một so sánh về phạm vi sử dụng của hai loại chứng chỉ này:

Chứng chỉ A2Chứng chỉ IELTS

– Chứng chỉ A2 thường được sử dụng trong các tình huống hàng ngày đơn giản và thông thường, chẳng hạn như giao tiếp cơ bản, trao đổi thông tin cá nhân, tham gia vào cuộc trò chuyện đơn giản và hiểu các văn bản tiếng Anh đơn giản.

– Phạm vi sử dụng của chứng chỉ A2 thường hạn chế trong việc xin việc ở các vị trí cơ bản hoặc khi muốn theo học một khóa học tiếng Anh cơ bản. Bằng A2 không phù hợp cho những mục tiêu cao hơn như học tập, làm việc hoặc di cư ở các nước nói tiếng Anh.

– Chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ đánh giá toàn diện trình độ tiếng Anh, bao gồm cả kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. IELTS được chia thành hai dạng: IELTS Academic và IELTS General Training. IELTS Academic thường được yêu cầu khi xin vào các trường đại học hoặc mục tiêu học thuật, trong khi IELTS General Training thường được yêu cầu cho mục tiêu di cư, làm việc hoặc học tập không liên quan đến lĩnh vực học thuật.

– Phạm vi sử dụng của chứng chỉ IELTS rộng hơn, có thể đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc và di cư ở các nước nói tiếng Anh. Mức độ trình độ IELTS được chia thành 9 bậc, từ 0 (không trình độ) đến 9 (người sử dụng giỏi nhất).

>>>> Đừng Bỏ Qua: Bằng C1 Tiếng Anh tương đương IELTS bao nhiêu điểm?

Trên đây là những giải đáp của trung tâm Tiếng Anh Jaxtina dành cho câu hỏi bằng A2 tương đương bao nhiêu IELTS. Mong rằng những thông tin trên đã giúp ích được cho bạn. Hãy theo dõi website của trung tâm Jaxtina để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác về các chứng chỉ Tiếng Anh nhé!

>>>> Đọc Thêm:

5/5 - (3 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!