Menu

Review A Practical English Grammar chi tiết kèm link tải sách

A Practical English Grammar là một cuốn sách ngữ pháp đang làm mưa làm gió trong cộng đồng học tiếng Anh bởi nội dung vô cùng logic và hấp dẫn. Để hiểu rõ hơn về cuốn sách này, bạn hãy cùng Jaxtina English Center đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về bộ sách A Practical English Grammar

  • Số lượng: 2 quyển
  • Tác giả: Thomson & Martinet
  • Nhà xuất bản: Jason Mann
  • Năm xuất bản: 1960

A Practical English Grammar là bộ tài liệu ngữ pháp tiếng Anh chất lượng, được thiết kế để hỗ trợ người đọc ở mọi cấp độ kỹ năng ngôn ngữ. Cuốn sách bao gồm 39 chủ đề chính được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao, cung cấp cái nhìn toàn diện về cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh. Ngoài ra, nội dung trong mỗi chủ đề ngữ pháp còn được trình bày một cách chi tiết, đi kèm với định nghĩa, cách sử dụng và ví dụ minh họa. Điều này sẽ giúp người đọc tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn và dễ dàng áp dụng vào thực tế.

1.1 Ai nên đọc bộ sách?

A Practical English Grammar là bộ tài liệu ngữ pháp lý tưởng cho những bạn đang ở trình độ cơ bản và mới bắt đầu hành trình học tiếng Anh. Với cấu trúc bài tập chủ đề được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao, cuốn sách này sẽ hỗ trợ bạn xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc trước để quá trình học các kiến thức nâng cao diễn ra hiệu quả hơn.

A Practical English Grammar

Bộ sách A Practical English Grammar

Tham Khảo Thêm: Sách Grammar Practice for Upper Intermediate Students

1.2 Ưu điểm của bộ sách

Bố cục của cuốn sách A Practical English Grammar được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao, tạo ra một quá trình ôn luyện mà người mới bắt đầu học Tiếng Anh cũng có thể tiếp cận một cách dễ dàng mà không bị choáng ngợp trước lượng kiến thức lớn. Ngoài ra, bộ tài liệu này còn cung cấp một loạt các lý thuyết và bài tập đa dạng, giúp người học dễ dàng lựa chọn bài tập phù hợp với mình.

Đừng Bỏ Qua: Sách Basic English Grammar For Dummies

2. Review chi tiết bộ sách A Practical English Grammar

2.1 Sách A Practical English Grammar – Exercise 1

Nội dung cuốn Exercise 1 cung cấp kiến thức về 39 chủ đề ngữ pháp Tiếng Anh phổ biến tương ứng với mỗi chương. Nội dung mỗi chương gồm có định nghĩa, cách sử dụng, chú thích và minh họa cụ thể để giúp người đọc hiểu rõ chủ đề ngữ pháp đó.

a practical english grammar song ngữ

A Practical English Grammar – Exercise 1

Ngoài ra, sách cũng cung cấp phần bài tập với 100 câu hỏi liên quan đến cấu trúc ngữ pháp được giới thiệu trong phần lý thuyết. Phần lớn bài tập này sẽ thuộc dạng bài điền vào chỗ trống và viết lại câu… Đây đều là những dạng bài thường xuất hiện trong các bài kiểm tra ngữ pháp Tiếng Anh.

2.2 Sách A Practical English Grammar – Exercise 2

Khác với Exercise 2, cuốn sách Exercise 2 sẽ chia bố cục thành 2 phần để người đọc dễ dàng và nhanh chóng tìm kiếm thông tin mong muốn. Trong đó:

  • Phần 1 là phần cung cấp nội dung giới thiệu lỗi phổ biến khi sử dụng ngữ pháp và hướng dẫn cách chỉnh sửa.
  • Phần 2 là phần này tập trung vào hướng dẫn về từ vựng phổ biến theo bảng chữ cái từ A-Z. Phiên bản mới của sách này có 2 dạng là trực tuyến và bản in. Phần 2 của cả hai bản này đều có thêm 87 bài kiểm tra thực hành cực hữu ích.
A Practical English Grammar

Sách A Practical English Grammar – Exercise 2

Tìm Hiểu Thêm Về: Longman English Grammar Practice

3. Cách học cùng bộ sách A Practical English Grammar hiệu quả

Vậy làm thế nào để học hiệu quả với cuốn sách A Practical English Grammar? Câu trả lời sẽ có trong phần nội dung dưới đây:

  • Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn phần bài học phù hợp hay đang cần bổ sung kiến thức. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng tất cả bài học đều được sắp xếp theo trình tự từ cơ bản đến nâng cao. Do đó, bạn nên ưu tiên học các bài học ở đầu trước rồi hãy học cái bài ở phần sau của sách.
  • Thực hành các kỹ năng song song khi luyện ngữ pháp: Nếu bạn chỉ học cấu trúc ngữ pháp trong sách  mà không áp dụng vào thực tế thì việc ghi nhớ sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, bạn hãy kết hợp học và thực hành rèn luyện các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bằng cách này, bạn sẽ được luyện tập cách sử dụng các kiến thức ngữ pháp đã học vào tình huống thực tế.

4. Link tải sách A Practical English Grammar PDF miễn phí

Bạn hãy truy cập vào khối dưới đây để tải full bộ sách A Practical English Grammar bản PDF nhé!

Thông qua bài viết trên, Jaxtina English Center đã giới thiệu đến các bạn bộ sách A Practical English Grammar một cách chi tiết nhất. Nếu bạn cảm thấy cuốn sách này hữu ích và phù hợp thì hãy click và tải ngay cuốn sách về để nâng cao trình độ ngữ pháp Tiếng Anh của mình nhé!

Có Thể Bạn Quan Tâm:

Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Học thuật tại Hệ thống Anh ngữ Jaxtina. Cô tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh tại Đại học Victoria. Cô sở hữu bằng MTESOL, chứng chỉ IELTS (9.0 Listening) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo dục hiệu quả tại nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước. Đồng thời cô cũng được biết đến là tác giả cuốn sách song ngữ "Solar System".

Hãy đánh giá!
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!