Menu

Tên Các Loại Văn Bản Tiếng Anh Thông Dụng

Khi làm việc tại các công ty nước ngoài hay các công ty đa quốc gia, chúng ta sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều loại văn bản khác nhau trong suốt quá trình làm việc. Vậy các bạn đã biết Tên các loại văn bản trong tiếng Anh chưa nào? Đây là kiến thức vô cùng thú vị, thân thuộc và cũng rất quan trọng trong môi trường kinh doanh, thương mại. Hãy cùng Jaxtina tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

>>>> Đừng Bỏ Qua: Bí quyết học tiếng Anh

8 Loại văn bản tiếng Anh thông dụng nhất

Tên Các Loại Văn Bản Tiếng Anh Thông Dụng

1. A Documentation of Bylaws (Điều lệ công ty)

Điều lệ công ty là bản thỏa thuận giữa những người chủ sở hữu công ty với nhau, là sự cam kết, ràng buộc các thành viên trong một luật lệ chung, được soạn thảo căn cứ trên khuôn mẫu chung của pháp luật, để ấn định các nguyên tắc về cách thức thành lập, quản lý, hoạt động và giải thể của doanh nghiệp. Đây là căn cứ pháp lý đầu tiên của công ty khi có các tranh chấp xảy ra.

Dưới đây là một văn bản ví dụ về điều lệ của công ty:

 

Điều lệ công ty bằng tiếng anh

Điều lệ công ty bằng tiếng Anh!

>>>> Có Thể Bạn Quan Tâm: Tổng hợp Từ vựng chủ đề job

2. Employment Agreement (Hợp đồng lao động)

Khi bắt đầu làm việc tại một công ty nào đó thì hợp động lao động là một văn bản vô cùng quan trong. Vậy Hợp động lao động là gì? – Đó là văn bản thỏa thuận giữa người lao động và sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động và là cơ sở giải quyết những tranh chấp không may xảy ra trong quá trình làm việc văn bảng hợp đồng lao động

>>>> Khám Phá Ngay: 20 Từ vựng Tiếng Anh về nơi làm việc (Workplace)

3. Non-Disclosure Agreement (Thỏa thuận bảo mật thông tin)

Thỏa thuận bảo mật thông tin là một dạng thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động, trong đó người lao động cam kết không tiết lộ các bí mật kinh doanh như chi tiết dự án, các báo cáo tài chính, ý tưởng thiết kế, các gói định giá, …) của công ty với bất kỳ ai nếu không được sự đồng ý của người sử dụng lao động. Thỏa thuận bảo mật thông tin bằng tiếng Anh

>>>> Xem Thêm: Tổng hợp từ vựng về Jobs

4. Business Report (Báo cáo kinh doanh)       

Báo cáo kinh doanh cho biết tình hình hoạt động của doanh nghiệp, báo cáo bao gồm các dữ liệu khác nhau như số liệu bán hàng, kế hoạch tiếp thị, nghiên cứu thị trường, … và thông qua báo cáo này giúp người đọc có thể tìm hiểu mọi thứ về công ty, đội ngũ nhân viên,… Báo cáo kinh doanh giúp cho các quản lý công ty đưa ra những quyết định kinh doanh sáng suốt hơn và thu hút được các nhà đầu tư. Báo cáo kinh doanh bằng tiếng Anh

                              

5. Financial Documents (văn bản tiếng Anh Báo cáo tài chính)

Báo cáo tài chính là các thông tin kinh tế được kế toán viên trình bày dưới dạng bảng biểu, cung cấp thông tin về tình hình tài chính của doanh nghiệp như: tài sản, nợ, vốn chủ sở hữu, doanh thu, lợi nhuận, dòng tiền. Báo cáo thường được công bố định kỳ vào cuối mỗi quý và vào cuối năm.

 

Văn bản báo cáo tài chính

 

6. Minutes for your Business meetings (Biên bản tường thuật cuộc họp)

Biên bản tường thuật cuộc họp là văn bản ghi chép lại những gì diễn ra trong cuộc họp bao gồm các vấn đề chính được thảo luận, được đề xuất, được biểu quyết bởi những người tham gia. Biên bản giúp tránh việc thiếu sót những công việc đã được đề cập tới trong quá trình diễn ra cuộc họp. Minutes for your Business meetings (Biên bản tường thuật cuộc họp)

 

7. Business Plan (Văn bản tiếng Anh Kế hoạch kinh doanh)

Kế hoạch kinh doanh là những nội dung, một dạng phác thảo chi tiết quá trình kinh doanh của một công ty, doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định. Bản kế hoạch này có thể bao gồm những định hướng, mục tiêu, kế hoạch bán hàng, kế hoạch marketing,…Nội dung của kế hoạch càng chi tiết, cụ thể thì khả năng hiện thực hiện hóa sẽ càng cao. Business Plan (Kế hoạch kinh doanh)

 

8. LLC Operating Agreement (Thỏa thuận hoạt động của công ty trách nhiệm hữu hạn)

Thỏa thuận hoạt động LLC là  một tài liệu quan trọng của một công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC). Mục đích của tài liệu này là phác thảo các quyết định và chức năng của doanh nghiệp bao gồm các quy tắc, quy định và điều khoản. Ví dụ nếu công ty có nhiều thành viên, tài liệu sẽ trình bày chi tiết cách xử lý về các quyết định kinh doanh và cách phân chia lợi nhuận và thua lỗ có thể xảy ra. Tất cả các thành viên của công ty phải ký vào văn bản này để nó trở thành một hợp đồng ràng buộc về mặt pháp lý.

 

Văn bản Thỏa thuận hoạt động của công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng Anh

 

Trên đây Jaxtina đã chia sẻ cho bạn tên một số loại văn bản bằng tiếng Anh. Hi vọng bài viết sẽ bổ ích với các bạn. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu sâu hơn về tiếng Anh, bạn có thể xem chi tiết hơn tại website của chúng mình hoặc gọi qua hotline tại các cơ sở của Jaxtina để được tư vấn ngay lập tức nhé!

>>>> Bài Viết Khác: 1000 từ Tiếng Anh thông dụng nhất trong cuộc sống

5/5 - (10 bình chọn)