Menu

Mất bao lâu để thành thạo Tiếng Anh? Cách giảm thời gian học

Mất bao lâu để thành thạo Tiếng Anh? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Việc học Tiếng Anh không chỉ là học từ vựng, ngữ pháp mà còn tìm hiểu về văn hóa và cách giao tiếp trong môi trường quốc tế. Theo nghiên cứu của các trường đại học và học viên ngôn ngữ thông thường để thành thạo Tiếng Anh sẽ mất khoảng 1.200 giờ học tương đường với 20 – 26 tháng. Vậy có thể rút ngắn khoảng thời gian này hay không hãy cùng Jaxtina tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Mất bao lâu để thành thạo Tiếng Anh?

Để trở nên thành thạo tiếng Anh có thể mất tầm 1000 – 1200 giờ học tương đương 20 – 26 tháng. Cụ thể, đây là khoảng thời gian trung bình mà người lớn cần để trở nên thành thạo đủ để làm việc bằng Tiếng Anh nếu họ bắt đầu từ tâm điểm và học ít nhất 5 giờ mỗi ngày với lộ trình Tiếng Anh cho người mới bắt đầu phù hợp.

Mất bao lâu để thành thạo Tiếng Anh

Mất bao lâu để thành thạo Tiếng Anh?

Có Lẽ Bạn Sẽ Cần: Sách tiếng Anh cho người mới học

2. Thời gian cần thiết để thành thạo Tiếng Anh theo từng cấp độ

Bảng thời lượng học Tiếng Anh cần thiết đối với từng cấp độ:

Trình độ tiếng AnhThời lượng học trung bình (giờ)
C21.000 – 1.200
C1700 – 800
B2500 – 600
B1350 – 400
A2180 – 200
A190 – 100

Nhiều Người Cùng Hỏi: Học tiếng Anh có khó không?

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học để thành thạo tiếng Anh

Thực tế sẽ có nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian để thanh thạo Tiếng Anh. Cụ thể như:

  • Mức độ cam kết và thời gian học: Số giờ mà bạn dành hàng ngày để học và thực hành Tiếng Anh sẽ ảnh hưởng lớn đến thời gian đạt được mức thông thạo. Càng dày đặc và lâu dài hơn, bạn sẽ càng thông thạo Tiếng Anh nhanh chóng hơn.
  • Môi trường học tập: Sống trong môi trường nơi ngôn ngữ Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi và giao tiếp hàng ngày bằng Tiếng Anh sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. Môi trường này sẽ tạo cơ hội liên tục để nghe, nói, đọc và viết bằng Tiếng Anh.
  • Phương pháp học: Áp dụng đúng phương pháp có thể giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. Sử dụng các ứng dụng, sách giáo trình, lớp học, học qua thảo luận và nghe nhạc, xem phim cũng có thể cải thiện hiệu quả học Tiếng Anh của bạn.
  • Mục tiêu cá nhân: Bạn hãy đặt ra mục tiêu cụ thể cho việc học Tiếng Anh, chẳng hạn như việc tham gia vào môi trường làm việc nói Tiếng Anh hoặc luyện tập để thi IELTS/TOEIC. Mục tiêu này sẽ ảnh hưởng đến cường độ và phạm vi học của bạn.

3. Cách rút ngắn thời gian học Tiếng Anh để đạt mức thành thạo

Một trong những cách để rút ngắn thời gian học là tham gia vào các lớp học tại các trung tâm Tiếng Anh cho người mới bắt đầu chất lượng. Việc này không chỉ giúp bạn học từ những giáo viên có kinh nghiệm mà còn tạo cơ hội tương tác thực tế với bạn học khác. Thông qua việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, bạn có thể tiến xa hơn trong việc học và thúc đẩy sự tiến bộ nhanh chóng hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học Tiếng Anh chất lượng để nâng cao kỹ năng của mình, hãy cân nhắc tham gia ngay vào khóa học tại Jaxtina. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và môi trường học tập tương tác, trung tâm cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm học tập đầy cảm hứng. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên và Care của trung tâm luôn theo dõi và sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

Mất bao lâu để thành thạo Tiếng Anh

Lớp học Tiếng Anh tại Jaxtina English Center

Ngoài ra, học tại trung tâm, bạn còn được cung cấp tài liệu học đa dạng chuẩn quốc tế và đã được Jaxtina điều chỉnh cho phù hợp với học viên Việt Nam. Jaxtina tự tin sẽ giúp bạn nâng cao trình độ Tiếng Anh của bản thân một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Mong rằng những thông tin trong bài viết trên Jaxtina English Center đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn về vấn đề mất bao lâu để thành thạo Tiếng Anh. Bạn hãy nhanh chóng lên kế hoạch học tập phù hợp để nhanh chóng đạt được mục tiêu học Tiếng Anh của mình nhé!

Tiếp Tục Với: 

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bình luận theo tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi!