Giới thiệu bạn bè, người thân học tiếng Anh nhận ngay 500k/học viên
        Trả góp học phí 0% lãi suất với ngân hàng VIB Bank
X
Menu
Jaxtina English Center
Hệ thống đào tạo Tiếng Anh Toàn Diện 4 Kĩ Năng – Luyện Thi IELTS – TOEIC hàng đầu Việt Nam

Lộ trình bổ sung kiến thức nền tảng tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bạn mới học tiếng Anh và chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy xem gợi ý lộ trình học tiếng Anh cho người mới  bắt đầu dưới đây để áp dụng ngay cho mình nhé!

GIAI ĐOẠN 1: BỔ SUNG KIẾN THỨC NỀN

Học từ vựng

Tầm quan trọng của từ vựng thì chắc bạn cũng đã nắm rõ. Việc bạn có thể giao tiếp hay hiểu được từng câu nói của người bản ngữ hay không đều nằm ở độ rộng kiến thức  từ vựng của bạn.

Chính vì vậy trong giai đoạn bổ sung này hãy học càng nhiều từ vựng càng tốt. Hãy chia theo chủ đề để có thể học một cách dễ nhớ và đơn giản. Bạn không cần phải cố học nhồi nhét nhiều từ cùng một lúc, như vậy sẽ rất khó thuộc và cũng không đọng lại trong đầu được lâu.

Tạo một thói quen học từ mới mỗi ngày, ghi lại từ mới mỗi khi bạn bắt gặp. Với người mới bắt đầu, trong 2 tháng bạn hoàn toàn có thể học 600 – 800 từ vựng.

Xem thêm: Các chủ đề học từ vựng trong tiếng Anh

Học phát âm

Học phát âm là phần không thể thiếu mỗi khi bạn muốn học một loại ngôn ngữ bất kỳ. Nếu bạn biết cách phát âm các từ và cụm từ một cách chính xác, cùng ngữ điệu phù hợp thì khả năng giao tiếp sau này của bạn sẽ được push up đáng kể đấy.

Đối với học phát âm, bạn nên:

  • Nắm rõ, hiểu và đọc được bảng phiên âm quốc tế (Phonetic symbols)
  • Mỗi khi tra từ điển, hãy xem cả phần phát âm của mỗi từ
  • Sử dụng từ điển đơn ngữ để tra từ điển, tuyệt đối không sử dụng từ điển song – ngữ trong quá trình học phát âm
  • Luyện bằng cách phát âm từng từ thật to và rõ ràng để dễ dàng nhận biết các lỗi sai
  • Xây dựng thói quen luyện phát âm tiếng Anh mỗi ngày

Luyện nghe

Phát âm và nghe hiểu tiếng Anh là hai kỹ năng có tính bổ sung cho nhau, Vì vậy bạn cũng phải luyện nghe trong khoảng thời gian bổ sung kiến thức nền này. Với luyện nghe thì bạn hoàn toàn có thể chủ động nghe qua bản tin tv, radio, xem phim, hoặc đơn giản là nghe qua những bài hát…

Nếu mới luyện nghe bạn có thể điều chỉnh tốc độ nói hoặc chọn những bài luyện nghe đơn giản, sau đó tăng mức độ khó để cải thiện kĩ năng của mình.

[Chia sẻ] Tài liệu luyện nghe tiếng anh từ cơ bản đến nâng cao

GIAI ĐOẠN 2: HỌC NGỮ PHÁP

Học ngữ pháp 

Ngữ pháp cũng là nền tảng cốt lõi trong quá trình học tiếng anh vì vậy bạn phải thực sự chú trọng. Việc học ngữ pháp sẽ giúp bạn biết cách sử dụng ngôn ngữ một cách tốt hơn.

Tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ nào khác đều có lượng kiến thức vô biên, do đó muốn nắm được cốt lõi của ngôn ngữ nhanh nhất, bạn nên tập trung vào những phần ngữ pháp quan trọng nhất.

Hãy bắt đầu từ những ngữ pháp được dùng trong văn phong nói như câu điều kiện, các thì, câu so sánh hay câu bị động… và đương nhiên là phải thực hiện việc này mỗi ngày để đem đến hiệu quả học tốt nhất.

Bên cạnh sách vở, bạn hoàn toàn có thể học ngữ pháp qua việc đọc nhiều tài liệu như sách, truyện, báo bằng tiếng anh.

Xem thêm: Các nội dung ngữ pháp cơ bản không thể bỏ qua 

Luyện đề 

Khi đã có một lượng từ vựng nhất định cùng ngữ pháp tương đối thì đây chính là khoảng thời gian bạn có thể bắt đầu luyện đề. Sẽ có những đề cơ bản với các dạng bài tập từ dễ đến khó, từ đó bạn hoàn toàn có thể vừa thực hành vừa nâng cao kỹ năng của mình.

Đặt mục tiêu mỗi ngày làm từ 1 – 2 đề, sau đó tăng dần theo khả năng như 2-3 đề một ngày để kĩ năng làm bài ngày càng nhuần nhuyễn.

GIAI ĐOẠN 3: LUYỆN TẬP

Sau khoảng thời gian học những kiến thức cơ bản, giờ là lúc mà bạn có thể luyện tập, sắp xếp lại hệ thống kiến thức. Tuy nhiên giai đoạn này bạn bắt buộc phải luyện tập nhiều hơn nữa và áp dụng tất cả những kỹ năng mà minh đã có.

  • Tiếp tục bổ sung từ vựng: Từ vựng tiếng Anh là “biển cả bao la” mà bạn khó có thể học hết được, tuy nhiên, học được hết những từ vựng thường xuyên sử dụng trong giao tiếp là điều hoàn toàn có thể.
  • Tập trung luyện nghe, nói: Nghe nói chính là kỹ năng hàng đầu bạn cần cải thiện trong giai đoạn này. Hãy lên mạng tìm những bài luyện nghe và nói theo mẫu.
  • Học bài giao tiếp căn bản: Đây là giai đoạn bạn cần nói chậm, tập luyện phản xạ với những câu hỏi bằng tiếng Anh và trả lời một cách ngắn gọn, đơn giản nhất.  Đừng vội vàng đi sâu vào những chủ đề quá khó nhằn, hãy bắt đầu từ những tình huống giao tiếp căn bản nhất như Chào hỏi, Giới thiệu bản thân, Nói chuyện điện thoại…

Kết luận

Học tiếng anh không khó, tuy nhiên bạn cần phải định hướng rõ ràng mục tiêu và học với một thái độ quyết tâm. Nếu theo đúng lộ trình trên bạn hoàn toàn có thể nắm vững kiến thức tiếng anh cơ bản chỉ trong vòng 6 tháng

Dành cho bạn:

Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center - lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn! Đăng ký nhận tư vấn miễn phí ngay hôm nay!